Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Tái Ứng Cử Db Địa Hạt 68

01/03/200600:00:00(Xem: 4803)
GARDEN GROVE (VB) -- Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn loan báo hôm 28-2 rằng ông sẽ tái ứng cử chức vụ dân biểu địa hạt 68, và như vậy sẽ không tranh cử chức vụ thượng nghị sĩ tiểu bang địa hạt 34.

DB Văn nói, “Là 1 dân biểu nhiệm kỳ đầu, chúng tôi đã thành tựu quá nhiều cho dân trong địa hạt. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, và tôi tính tập trung năng lực vào Hạ Viện.”

Lúc đầu, được thúc giục từ nhiều người ủng hộ và các nhà hoạt động bên Cộng Hòa, DB Văn đã tính ra tranh chức thượng nghị sĩ địa hạt 34; lúc đó, DB Văn được ủng hộ từ nhiều lãnh tụ Cộng Hòa, trong đó có TNS Tom McClintock và hàng chục lãnh tụ Cộng Hòa khác.

Trả lời phỏng vấn của VB hôm Thứ Ba, DB Văn gửi lời cảm ơn những người ủng hộ, các lãnh tụ cộng đồng, và ông cam kết sẽ liên tục phục vụ cộng đồng VN trong tương lai.

Ông cũng tâm sự thêm, một trong những lý do để rút là bên Dân Chủ đã quyết định dồn 5 triệu đô la vào cuộc tranh cử này, và bên đảng Cộng Hòa của ông không có đủ ngân khoản tương đương để tranh lại.

Vấn đề, theo các nguồn tin khác, thì phức tạp hơn nhiều.

Theo lời thầy bàn Jon Fleischman của Đảng Cộng Hòa trên trang ocblog.net tại Quận Cam, thì sau khi DB Văn rút, nhiều phần bên Cộng Hòa kỳ sơ bộ Lynn Daucher sẽ thắng cử để sẽ kình với Dân Chủ. Nếu giám sát viên Dân Chủ Lou Correa thắng dân biểu tiểu bang Tom Umberg để được Dân Chủ đề cử, và có thể thắng được đối thủ Cộng Hòa (Daucher) của ông, thì sẽ có cuộc bầu cử đặc biệt cho ghế Giám Sát Viên Quận Cam đầu năm 2007 -- và “có lẽ Trần [Thái Văn] sẽ tranh cử vào ghế này...”

Lúc đó, cô Janet Nguyễn sẽ tranh cử vào ghế dân biểu tiểu bang mà DB Văn đang giữ.

Thầy bàn Cộng Hòa này còn nói rằng, có lẽ quyết định DB Văn rút khỏi cuộc đua thượng nghị sĩ địa hạt 34 là sau cuộc nói chuyện với Lãnh Tụ Cộng Hòa Thượng Viện Dick Ackerman đêm 27-2-2006 (trong đó, thượng nghị sĩ tiểu bang Sam Aanastad đã cầm chai rượu vang tới mời cả Ackerman và Văn uống)... Có lẽ có thu xếp bí mật nào không" Hứa hẹn tương lai ủng hộ nào không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.