Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Linh Ứng Tổ Chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện

26/10/202110:07:00(Xem: 659)

TU VIỆN LINH ỨNG 01

 

Garden Grove (Thanh Huy) -- Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ  đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào ngày 19 tháng 9 Âm lịch, Chư Tăng và Phật tử Tu Viện linh Ứng đều trang nghiêm tổ chức ngày lễ vía Đức Quan Thế Âm và đặc biệt năm nay có lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.

Lễ khai mạc vào sáng Chủ Nhật ngày 17-10 năm 2021 với chương trình tu học kéo dài một tuần lễ và kết thúc với đêm hoa đăng kỷ Niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập Tu Viện Linh Ứng.

 

Lễ khai mạc dưới sự Chứng minh buổi lễ có Đại Lão Hòa Thượng Kim Triệu, Viện Chủ Thích Ca Thiền Viện, Tham dự buổi lễ có phái đoàn chư tôn đức Tăng, Ni, Thích Ca Thiền Viện-Sakyamuni Riverside,  phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni Như Lai Thiền Tự, San Diego, và Thích Ca Thiền Viện-Sakyamuni, Riverside.

Khoảng 50 Chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và hằng trăm đồng hương Phật tử tham dự.

Như thông lệ, hàng năm, cứ đến ngày 19 Tháng Chín, âm lịch, chư tăng ni và Phật tử Tu Viện Linh Ứng thành tâm tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm và Lễ Chu Niên Thành Lập Tu Viện Linh Ứng để tưởng nhớ công ơn cứu độ và lòng từ vô lượng đối với chúng sanh trong cõi ta bà của Chư Phật. Bồ Tát Quán Thế Âm với hạnh nguyện “Ngàn nơi cầu, ngàn nơi có ứng.”

TU VIỆN LINH ỨNG 02
Buổi lễ bắt đầu, ban thỉnh sư cung thỉnh Ngài Đại Trưởng Lão Kim Triệu,chư tôn đức Tăng, Ni đảnh lễ Tam Bảo tại Chánh Điện, sau đó cung thỉnh ngài Đại Lão và chư tôn đức Tăng Ni vào trai đường để ban tổ chức cúng dường trai tăng, thọ trai và sau đó Phật tử trở lại chánh điện  để nghe thời pháp do Ngài Đại Lão Kim Triệu thuyết giảng.

Chương trình tiếp tục với các khóa tu thiền, lạy Ngũ Bách danh Kinh, Trì Đại Bi Thập Chú, nghe thuyết pháp… từ Thứ Hai ngày 18 tháng 10 đến Chủ Nhật  ngày 24 tháng 10.

Kết thúc chương trình tu học với lễ Kỷ Niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập Tu Viện Linh Ứng.

Lễ bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021, lễ diễn ra thật trang nghiêm dưới sự chứng minh, của quý Hòa Thượng; Thích Giác Pháp, Thích Giác Địuh, Thích Chí Thọ cùng khoảng 60 chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử.

Mở đầu buổi lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử quang lâm chánh điện đãnh lễ Tam Bảo.

Sau nghi thức đãnh lễ Tam Bảo, Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ Tu Viện Linh Ứng, Phó Giám Viện Tu Viện Bồ Đề Phật Quốc cung thỉnh Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Giám Viện Tu Viện Bồ Đề Phật Quốc lên có đôi lời Đạo Từ, trong lời đạo từ Thượng Tọa có lời nhắc nhở Phật tử phải biết về oai thần kỳ diệu của ngài Bồ Tát Quan Thế Âm, Thượng Tọa nói: “Hôm nay chúng ta thắp ngọn hải đăng giải thoát để tâm nương vào ánh sáng trí tuệ phát sanh ngọn hải đăng trong tâm chúng ta… thành hành động thiết thực để hộ trì tam bảo.” Trong dịp nầy Thượng Tọa cũng đã nhắc lại những ngày đầu Thượng Tọa đến đây một khu vườn cát bụi với một căn nhà nhỏ mà hôm nay sau 7 năm với công lao của Thượng Tọa Minh Hạnh cùng đồng hương Phật tử đến nay Tu Viện đã khang trang có đầy đủ tiện nghi để đồng hương Phật tử tu học. Thượng Tọa nhắc nhở quý Phật tử hãy cố gắng giữ gìn ánh sáng, tiếp tực con đường hộ trì chánh pháp… Nguyện cầu Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ cho Thượng Tọa Thích Minh Hạnh cùng quý Phật tử dồi dào sức khỏe trong ánh hào quang kỳ diệu của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát”.TU VIỆN LINH ỨNG 03
Sau đó chư tôn đức khởi thân bắt đầu đốt nến thực hiện nghi thức Đêm Hoa Đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, bắt đầu từ chánh điện chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử mỗi người cầm trên tay một ngọn nến đi kinh hành từ chánh điện đến tượng đài Đức Quan Thế theo những hàng nến mà ban tổ chức đã sắp sẵn thành lối đi đến tượng đài, lần lượt mỗi người đặt ngọn nến lên bệ tượng Đức Quan Thế Âm trong sự im lặng trang nghiêm để cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, cho Tu Viện Linh Ứng càng ngày càng phát triễn để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp.

Sau khi đặc những ngọn nến chư tôn đức trở lại trai đường để Phật tử dâng lời tác bạch, cúng dường trai tăng, Sau lời tác bạch, TT. Thích Viên Chánh thay mặt chư tôn đức tiếp nhận nạp thọ, trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Viên Chánh cũng đã ca ngợi công đức cũng như việc làm của Thượng Tọa Thích Minh Hạnh viện chủ cùng quý đồng hương Phật tử đã hết sức cố gắng để Tu Viện Linh Ứng có được như ngày hộm nay. TT. Nguyện cầu Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ cho Thượng Tọa Thích Minh Hạnh cùng quý Phật tử dồi dào sức khỏe trong ánh hào quang kỳ diệu của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để Tu Viện Linh Ứng càng ngày càng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho quý Phật tử có nơi tu học.

Như quý vị đã biết, từ một ngôi nhà hoang sơ, một khu đất gió bụi mưa lầy, Thượng Tọa Minh Hạnh cùng một số đồng hương Phật tử ngày đêm làm việc không ngừng nghĩ trong suốt bảy năm kiến thiết tạo dựng, để có được một ngôi tu viện trang nghiêm, thanh tịnh như ngày hôm nay. Hiện tại, Tu Viện Linh Ứng là nơi sinh hoạt văn hóa và tâm linh quen thuộc của đồng hương Phật tử. Thượng Tọa Thích Minh Hạnh với tâm nguyện phụng trì chánh pháp đã cúng dường ngôi Tam Bảo lên chư tôn đức Tăng Già, với ước nguyện ngôi tự viện này sẽ là nhịp cầu thanh tịnh để chư tôn đức Tăng Già, cùng các bậc thiện hữu trí thức và Phật tử về đây tu tập.

TU VIỆN LINH ỨNG 04
Nơi trú xứ này, với niềm tôn kính và lập nguyện, từ ngọn đèn chánh pháp của Đức Thế Tôn sẽ được tiếp nối và truyền thừa qua những Khóa Thiền Samatha và Vipassana, tổ chức vào những Thứ Bảy, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Mục đích để tạo duyên cho tứ chúng cùng nhau tu học theo con đường: Giới, Định và Tuệ mà Đức Bổn Sư đã chỉ dạy.

Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm là thắng duyên để các Phật tử đến tu viện, cùng chư tôn đức tăng ni tu tập trong năng lượng từ bi của chư Phật. Những duyên lành của Phật tử cùng gặp gỡ trong các khóa tu là niềm khích lệ chư tăng tổ chức thêm nhiều khóa tu tại tu viện.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 804-5788, (714) 468-4297; Email: tuvienlinhung@gmai.com

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ kính 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng là Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã được long trọng tổ chức vào sáng Thứ Bảy, ngày 13 tháng 11 năm 2021 tại thánh đường Saint Columban, 10801 Stanford, Garden Grove, CA 92840. Trước khi thánh lễ bắt đầu,vào lúc 9 giờ 30 sáng, 16 Cộng đoàn Việt Nam trong giáo phận Orange đã cung nghinh thánh tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ và kiệu xương Thánh Tử Đạo đi quanh khuôn viên thánh đường. Đoàn rước đông đảo gồm nhiều hội đoàn cấp Cộng Đồng và Cộng Đoàn, các nữ tu và giáo dân, vừa trang nghiêm đi rước kiệu vừa hát thánh ca tôn vinh Chúa, Đức Mẹ và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý đồng hương, quý Phật tử xa gần. Để giúp Ban Tổ Chức Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp lần I năm 2021 dễ dàng trong việc quản lý hệ thống mạng, xin quý Đại biểu, quý Tham dự viên lưu ý những điểm sau đây.
Hãy tìm một lý do để quý vị khởi đầu hành trình cai thuốc của mình với sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn cai thuốc lá nói tiếng Việt bằng cách gọi số 1.800.778.8440 vào các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ đêm, giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông). Quý vị cũng có thể ghi danh qua trang mạng tiếng Việt www.asq-viet.org bất cứ lúc nào.
Đài Truyền Hình SBTN đang tổ chức một cuộc thi sắc đẹp dành cho ngành nails mang tên Nail Queen, với mục đích vinh danh những người gốc Việt đang tham gia vào ngành công nghiệp có đóng góp quan trọng vào bậc nhất cho cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến. Kể từ ngày ‘Black Friday’ Thứ Sáu, 26 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 16 tháng 12, 2021, những ai đi mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền mặt là $500, hoặc $250, hoặc một đêm nghỉ ở tại khách sạn Great Wolf Lodge Southern California.
Vào chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 2021, tại nhà hàng Twenty Eight Restaurant & Bar thành phố Irvine, Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức Dạ Tiệc Gây Quỹ GALA Lần Thứ 9 để cảm ơn những người ủng hộ trong suốt hơn 20 năm hoạt động của tổ chức bất vụ lợi này.
Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.
Nhân ngày Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan, vào Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đại Đức Thích Pháp Thanh, Thầy Thích Phổ Thuận, Cư Sĩ Thiện Phúc đã đến thăm Thư Viện, Bảo Tàng Viện cố Tổng Thống Ronald Reagan.
UBXDTD vừa được tin Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền vừa qua đời tại Walnut Creek, California, hưởng thọ 88 tuổi. Cựu Đại Tá Tuyền là một thành viên trong Ban Cố Vấn của UBXDTD từ những ngày đầu tiên. UBXDTD xin chân thành chia buồn cùng gia đình Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.