Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Linh Ứng Tổ Chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện

26/10/202110:07:00(Xem: 679)

TU VIỆN LINH ỨNG 01

 

Garden Grove (Thanh Huy) -- Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ  đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào ngày 19 tháng 9 Âm lịch, Chư Tăng và Phật tử Tu Viện linh Ứng đều trang nghiêm tổ chức ngày lễ vía Đức Quan Thế Âm và đặc biệt năm nay có lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.

Lễ khai mạc vào sáng Chủ Nhật ngày 17-10 năm 2021 với chương trình tu học kéo dài một tuần lễ và kết thúc với đêm hoa đăng kỷ Niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập Tu Viện Linh Ứng.

 

Lễ khai mạc dưới sự Chứng minh buổi lễ có Đại Lão Hòa Thượng Kim Triệu, Viện Chủ Thích Ca Thiền Viện, Tham dự buổi lễ có phái đoàn chư tôn đức Tăng, Ni, Thích Ca Thiền Viện-Sakyamuni Riverside,  phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni Như Lai Thiền Tự, San Diego, và Thích Ca Thiền Viện-Sakyamuni, Riverside.

Khoảng 50 Chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và hằng trăm đồng hương Phật tử tham dự.

Như thông lệ, hàng năm, cứ đến ngày 19 Tháng Chín, âm lịch, chư tăng ni và Phật tử Tu Viện Linh Ứng thành tâm tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm và Lễ Chu Niên Thành Lập Tu Viện Linh Ứng để tưởng nhớ công ơn cứu độ và lòng từ vô lượng đối với chúng sanh trong cõi ta bà của Chư Phật. Bồ Tát Quán Thế Âm với hạnh nguyện “Ngàn nơi cầu, ngàn nơi có ứng.”

TU VIỆN LINH ỨNG 02
Buổi lễ bắt đầu, ban thỉnh sư cung thỉnh Ngài Đại Trưởng Lão Kim Triệu,chư tôn đức Tăng, Ni đảnh lễ Tam Bảo tại Chánh Điện, sau đó cung thỉnh ngài Đại Lão và chư tôn đức Tăng Ni vào trai đường để ban tổ chức cúng dường trai tăng, thọ trai và sau đó Phật tử trở lại chánh điện  để nghe thời pháp do Ngài Đại Lão Kim Triệu thuyết giảng.

Chương trình tiếp tục với các khóa tu thiền, lạy Ngũ Bách danh Kinh, Trì Đại Bi Thập Chú, nghe thuyết pháp… từ Thứ Hai ngày 18 tháng 10 đến Chủ Nhật  ngày 24 tháng 10.

Kết thúc chương trình tu học với lễ Kỷ Niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập Tu Viện Linh Ứng.

Lễ bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021, lễ diễn ra thật trang nghiêm dưới sự chứng minh, của quý Hòa Thượng; Thích Giác Pháp, Thích Giác Địuh, Thích Chí Thọ cùng khoảng 60 chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử.

Mở đầu buổi lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử quang lâm chánh điện đãnh lễ Tam Bảo.

Sau nghi thức đãnh lễ Tam Bảo, Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ Tu Viện Linh Ứng, Phó Giám Viện Tu Viện Bồ Đề Phật Quốc cung thỉnh Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Giám Viện Tu Viện Bồ Đề Phật Quốc lên có đôi lời Đạo Từ, trong lời đạo từ Thượng Tọa có lời nhắc nhở Phật tử phải biết về oai thần kỳ diệu của ngài Bồ Tát Quan Thế Âm, Thượng Tọa nói: “Hôm nay chúng ta thắp ngọn hải đăng giải thoát để tâm nương vào ánh sáng trí tuệ phát sanh ngọn hải đăng trong tâm chúng ta… thành hành động thiết thực để hộ trì tam bảo.” Trong dịp nầy Thượng Tọa cũng đã nhắc lại những ngày đầu Thượng Tọa đến đây một khu vườn cát bụi với một căn nhà nhỏ mà hôm nay sau 7 năm với công lao của Thượng Tọa Minh Hạnh cùng đồng hương Phật tử đến nay Tu Viện đã khang trang có đầy đủ tiện nghi để đồng hương Phật tử tu học. Thượng Tọa nhắc nhở quý Phật tử hãy cố gắng giữ gìn ánh sáng, tiếp tực con đường hộ trì chánh pháp… Nguyện cầu Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ cho Thượng Tọa Thích Minh Hạnh cùng quý Phật tử dồi dào sức khỏe trong ánh hào quang kỳ diệu của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát”.TU VIỆN LINH ỨNG 03
Sau đó chư tôn đức khởi thân bắt đầu đốt nến thực hiện nghi thức Đêm Hoa Đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, bắt đầu từ chánh điện chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử mỗi người cầm trên tay một ngọn nến đi kinh hành từ chánh điện đến tượng đài Đức Quan Thế theo những hàng nến mà ban tổ chức đã sắp sẵn thành lối đi đến tượng đài, lần lượt mỗi người đặt ngọn nến lên bệ tượng Đức Quan Thế Âm trong sự im lặng trang nghiêm để cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, cho Tu Viện Linh Ứng càng ngày càng phát triễn để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp.

Sau khi đặc những ngọn nến chư tôn đức trở lại trai đường để Phật tử dâng lời tác bạch, cúng dường trai tăng, Sau lời tác bạch, TT. Thích Viên Chánh thay mặt chư tôn đức tiếp nhận nạp thọ, trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Viên Chánh cũng đã ca ngợi công đức cũng như việc làm của Thượng Tọa Thích Minh Hạnh viện chủ cùng quý đồng hương Phật tử đã hết sức cố gắng để Tu Viện Linh Ứng có được như ngày hộm nay. TT. Nguyện cầu Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ cho Thượng Tọa Thích Minh Hạnh cùng quý Phật tử dồi dào sức khỏe trong ánh hào quang kỳ diệu của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để Tu Viện Linh Ứng càng ngày càng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho quý Phật tử có nơi tu học.

Như quý vị đã biết, từ một ngôi nhà hoang sơ, một khu đất gió bụi mưa lầy, Thượng Tọa Minh Hạnh cùng một số đồng hương Phật tử ngày đêm làm việc không ngừng nghĩ trong suốt bảy năm kiến thiết tạo dựng, để có được một ngôi tu viện trang nghiêm, thanh tịnh như ngày hôm nay. Hiện tại, Tu Viện Linh Ứng là nơi sinh hoạt văn hóa và tâm linh quen thuộc của đồng hương Phật tử. Thượng Tọa Thích Minh Hạnh với tâm nguyện phụng trì chánh pháp đã cúng dường ngôi Tam Bảo lên chư tôn đức Tăng Già, với ước nguyện ngôi tự viện này sẽ là nhịp cầu thanh tịnh để chư tôn đức Tăng Già, cùng các bậc thiện hữu trí thức và Phật tử về đây tu tập.

TU VIỆN LINH ỨNG 04
Nơi trú xứ này, với niềm tôn kính và lập nguyện, từ ngọn đèn chánh pháp của Đức Thế Tôn sẽ được tiếp nối và truyền thừa qua những Khóa Thiền Samatha và Vipassana, tổ chức vào những Thứ Bảy, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Mục đích để tạo duyên cho tứ chúng cùng nhau tu học theo con đường: Giới, Định và Tuệ mà Đức Bổn Sư đã chỉ dạy.

Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm là thắng duyên để các Phật tử đến tu viện, cùng chư tôn đức tăng ni tu tập trong năng lượng từ bi của chư Phật. Những duyên lành của Phật tử cùng gặp gỡ trong các khóa tu là niềm khích lệ chư tăng tổ chức thêm nhiều khóa tu tại tu viện.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 804-5788, (714) 468-4297; Email: tuvienlinhung@gmai.com

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.