Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Garden Grove Đồng Hành Cùng Chương Trình Be Well Oc Cung Cấp Hỗ Trợ Sức Khỏe Trong Cộng Đồng

21/10/202117:19:00(Xem: 435)

GG

 

    Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.  
  

    Thị trưởng Steve Jones chia sẻ, “Hàng năm, có khoảng 14,500 cuộc gọi tại Garden Grove liên quan đến vấn đề sức khỏe tâm thần. Tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác mới này với Be Well OC sẽ là một bước tiến tuyệt vời trong việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất kích thích và tình trạng vô gia cư, đồng thời giúp các cảnh sát Garden Grove không phải tập trung vào việc giải quyết các cuộc gọi khẩn cấp liên quan đến vấn đề tâm thần và nghiện thuốc.”

    Nhóm ứng phó di động (mobile response team), gồm có hai cố vấn (counselor), những người có kinh nghiệm với một cộng đồng đa văn như Garden Grove, có những kỹ năng để giải quyết hiệu quả tình trạng quản lý cảm xúc và kết nối với xã hội của cư dân.  Mọi người có thể dễ dàng nhận ra nhóm di chuyển trên một chiếc xe van màu xanh dương được trang bị đầy đủ dụng cụ, sẽ xử lý nhiều cuộc gọi không khẩn cấp và không liên quan đến cấp cứu y tế, đồng thời cung cấp tư vấn, thông tin, giới thiệu, cung cấp dịch vụ đưa đón thích hợp nếu cần thiết, cũng như theo dõi quản lý theo từng trường hợp (case management).

    Nhóm ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team’ làm việc bảy ngày một tuần, từ 9:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối.  Cư dân Garden Grove, bất kể  điều kiện tài chính hay bảo hiểm y tế, có thể gọi đường dây không khẩn cấp của Sở Cảnh sát Garden Grove theo số (714) 741-5704 hoặc 9-1-1, và nhân viên điều phối sẽ sắp xếp cuộc gọi.  Nhóm ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team’ được chuẩn bị để hỗ trợ nhiều tình huống không khẩn cấp và không liên quan đến điều trị y tế bao gồm: sức khỏe tâm thần, chấn thương tâm lý, ý định tự tử, trợ giúp công cộng, các vấn đề tranh chấp gia đình và bạo lực, lạm dụng và nghiện rượu, ma túy, những chương trình phúc lợi chính phủ, thông báo tử vong, và tình trạng vô gia cư, với sự hợp tác của Đội Tài nguyên Đặc biệt của Sở Cảnh sát Garden Grove (Special Resources Team).

    Giám sát viên Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam cho biết, "Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team' là một bước tiến trong việc xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần và là một đóng góp thiết thực cho cộng đồng chúng ta. Nhóm sẽ làm việc cùng với các chương trình hiện có của Quận Cam, chẳng hạn như 'Crisis Assessment Team' va 'Psychiatric Emergency and Response Team' để mở rộng phạm vi dịch vụ sức khỏe tâm thần mà chúng tôi cung cấp cho cộng đồng.  Tôi vô cùng vinh dự đồng hành cùng chương trình để giúp Quận Cam cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng cho những người cần giúp đỡ và mong được tiếp tục công việc này.”

   Để biết thêm thông tin chương trình ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team' những tin tức từ đài Garden Grove TV3, xin xem tại ggcity.org/be-well.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.