Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Garden Grove Đồng Hành Cùng Chương Trình Be Well Oc Cung Cấp Hỗ Trợ Sức Khỏe Trong Cộng Đồng

21/10/202117:19:00(Xem: 455)

GG

 

    Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.  
  

    Thị trưởng Steve Jones chia sẻ, “Hàng năm, có khoảng 14,500 cuộc gọi tại Garden Grove liên quan đến vấn đề sức khỏe tâm thần. Tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác mới này với Be Well OC sẽ là một bước tiến tuyệt vời trong việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất kích thích và tình trạng vô gia cư, đồng thời giúp các cảnh sát Garden Grove không phải tập trung vào việc giải quyết các cuộc gọi khẩn cấp liên quan đến vấn đề tâm thần và nghiện thuốc.”

    Nhóm ứng phó di động (mobile response team), gồm có hai cố vấn (counselor), những người có kinh nghiệm với một cộng đồng đa văn như Garden Grove, có những kỹ năng để giải quyết hiệu quả tình trạng quản lý cảm xúc và kết nối với xã hội của cư dân.  Mọi người có thể dễ dàng nhận ra nhóm di chuyển trên một chiếc xe van màu xanh dương được trang bị đầy đủ dụng cụ, sẽ xử lý nhiều cuộc gọi không khẩn cấp và không liên quan đến cấp cứu y tế, đồng thời cung cấp tư vấn, thông tin, giới thiệu, cung cấp dịch vụ đưa đón thích hợp nếu cần thiết, cũng như theo dõi quản lý theo từng trường hợp (case management).

    Nhóm ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team’ làm việc bảy ngày một tuần, từ 9:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối.  Cư dân Garden Grove, bất kể  điều kiện tài chính hay bảo hiểm y tế, có thể gọi đường dây không khẩn cấp của Sở Cảnh sát Garden Grove theo số (714) 741-5704 hoặc 9-1-1, và nhân viên điều phối sẽ sắp xếp cuộc gọi.  Nhóm ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team’ được chuẩn bị để hỗ trợ nhiều tình huống không khẩn cấp và không liên quan đến điều trị y tế bao gồm: sức khỏe tâm thần, chấn thương tâm lý, ý định tự tử, trợ giúp công cộng, các vấn đề tranh chấp gia đình và bạo lực, lạm dụng và nghiện rượu, ma túy, những chương trình phúc lợi chính phủ, thông báo tử vong, và tình trạng vô gia cư, với sự hợp tác của Đội Tài nguyên Đặc biệt của Sở Cảnh sát Garden Grove (Special Resources Team).

    Giám sát viên Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam cho biết, "Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team' là một bước tiến trong việc xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần và là một đóng góp thiết thực cho cộng đồng chúng ta. Nhóm sẽ làm việc cùng với các chương trình hiện có của Quận Cam, chẳng hạn như 'Crisis Assessment Team' va 'Psychiatric Emergency and Response Team' để mở rộng phạm vi dịch vụ sức khỏe tâm thần mà chúng tôi cung cấp cho cộng đồng.  Tôi vô cùng vinh dự đồng hành cùng chương trình để giúp Quận Cam cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng cho những người cần giúp đỡ và mong được tiếp tục công việc này.”

   Để biết thêm thông tin chương trình ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team' những tin tức từ đài Garden Grove TV3, xin xem tại ggcity.org/be-well.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.