Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Garden Grove Đồng Hành Cùng Chương Trình Be Well Oc Cung Cấp Hỗ Trợ Sức Khỏe Trong Cộng Đồng

21/10/202117:19:00(Xem: 526)

GG

 

    Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.  
  

    Thị trưởng Steve Jones chia sẻ, “Hàng năm, có khoảng 14,500 cuộc gọi tại Garden Grove liên quan đến vấn đề sức khỏe tâm thần. Tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác mới này với Be Well OC sẽ là một bước tiến tuyệt vời trong việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất kích thích và tình trạng vô gia cư, đồng thời giúp các cảnh sát Garden Grove không phải tập trung vào việc giải quyết các cuộc gọi khẩn cấp liên quan đến vấn đề tâm thần và nghiện thuốc.”

    Nhóm ứng phó di động (mobile response team), gồm có hai cố vấn (counselor), những người có kinh nghiệm với một cộng đồng đa văn như Garden Grove, có những kỹ năng để giải quyết hiệu quả tình trạng quản lý cảm xúc và kết nối với xã hội của cư dân.  Mọi người có thể dễ dàng nhận ra nhóm di chuyển trên một chiếc xe van màu xanh dương được trang bị đầy đủ dụng cụ, sẽ xử lý nhiều cuộc gọi không khẩn cấp và không liên quan đến cấp cứu y tế, đồng thời cung cấp tư vấn, thông tin, giới thiệu, cung cấp dịch vụ đưa đón thích hợp nếu cần thiết, cũng như theo dõi quản lý theo từng trường hợp (case management).

    Nhóm ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team’ làm việc bảy ngày một tuần, từ 9:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối.  Cư dân Garden Grove, bất kể  điều kiện tài chính hay bảo hiểm y tế, có thể gọi đường dây không khẩn cấp của Sở Cảnh sát Garden Grove theo số (714) 741-5704 hoặc 9-1-1, và nhân viên điều phối sẽ sắp xếp cuộc gọi.  Nhóm ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team’ được chuẩn bị để hỗ trợ nhiều tình huống không khẩn cấp và không liên quan đến điều trị y tế bao gồm: sức khỏe tâm thần, chấn thương tâm lý, ý định tự tử, trợ giúp công cộng, các vấn đề tranh chấp gia đình và bạo lực, lạm dụng và nghiện rượu, ma túy, những chương trình phúc lợi chính phủ, thông báo tử vong, và tình trạng vô gia cư, với sự hợp tác của Đội Tài nguyên Đặc biệt của Sở Cảnh sát Garden Grove (Special Resources Team).

    Giám sát viên Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam cho biết, "Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team' là một bước tiến trong việc xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần và là một đóng góp thiết thực cho cộng đồng chúng ta. Nhóm sẽ làm việc cùng với các chương trình hiện có của Quận Cam, chẳng hạn như 'Crisis Assessment Team' va 'Psychiatric Emergency and Response Team' để mở rộng phạm vi dịch vụ sức khỏe tâm thần mà chúng tôi cung cấp cho cộng đồng.  Tôi vô cùng vinh dự đồng hành cùng chương trình để giúp Quận Cam cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng cho những người cần giúp đỡ và mong được tiếp tục công việc này.”

   Để biết thêm thông tin chương trình ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team' những tin tức từ đài Garden Grove TV3, xin xem tại ggcity.org/be-well.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
UBXDTD vừa được tin Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền vừa qua đời tại Walnut Creek, California, hưởng thọ 88 tuổi. Cựu Đại Tá Tuyền là một thành viên trong Ban Cố Vấn của UBXDTD từ những ngày đầu tiên. UBXDTD xin chân thành chia buồn cùng gia đình Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền.
Thanksgiving là ngày lễ mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được đến bến bờ tự do, và thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân...
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu. Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình.
Ngày sẽ ngắn lại và đêm sẽ dài ra khi thời hạn đổi giờ vào Chủ Nhật đầu tháng 11 hàng năm chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2021.
Cựu Đại Sứ Bùi Diễm từ trần ngày chủ nhật 24 tháng 10 năm 2021 tại tư gia thuộc thành phố Potomac, tiểu bang Maryland, hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ được cử hành tại nhà quàn Robert A. Pumphrey ở Bethesda, tiểu bang Maryland. Chương trình thăm viếng vào chiều thứ ba 2 tháng 11, 2021 từ 4 giờ đến 8 giờ. Nghi thức tiễn đưa ông theo Phật Giáo vào ngày hôm sau, thứ tư 3 tháng 11 chỉ dành riêng cho gia đình.
Ước Mơ Việt vừa đưa lên Youtube một chương trình dạy lịch sử Việt cho các em thiếu nhi gốc Việt tại hải ngoại, với chủ đề Sử Ca Trần Hưng Đạo – Bạch Đằng Giang.
Đại hội toàn quốc Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt *Vienanese American Uniformed Sercices Association gọi tắt là VAUSA tổ chức vào lúc 7giờ tối tại Khách sạn Marriott, thành phố Irving, Texas đã thành công rực rỡ với khoảng 450 người tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.