Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Garden Grove Đồng Hành Cùng Chương Trình Be Well Oc Cung Cấp Hỗ Trợ Sức Khỏe Trong Cộng Đồng

21/10/202117:19:00(Xem: 522)

GG

 

    Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.  
  

    Thị trưởng Steve Jones chia sẻ, “Hàng năm, có khoảng 14,500 cuộc gọi tại Garden Grove liên quan đến vấn đề sức khỏe tâm thần. Tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác mới này với Be Well OC sẽ là một bước tiến tuyệt vời trong việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất kích thích và tình trạng vô gia cư, đồng thời giúp các cảnh sát Garden Grove không phải tập trung vào việc giải quyết các cuộc gọi khẩn cấp liên quan đến vấn đề tâm thần và nghiện thuốc.”

    Nhóm ứng phó di động (mobile response team), gồm có hai cố vấn (counselor), những người có kinh nghiệm với một cộng đồng đa văn như Garden Grove, có những kỹ năng để giải quyết hiệu quả tình trạng quản lý cảm xúc và kết nối với xã hội của cư dân.  Mọi người có thể dễ dàng nhận ra nhóm di chuyển trên một chiếc xe van màu xanh dương được trang bị đầy đủ dụng cụ, sẽ xử lý nhiều cuộc gọi không khẩn cấp và không liên quan đến cấp cứu y tế, đồng thời cung cấp tư vấn, thông tin, giới thiệu, cung cấp dịch vụ đưa đón thích hợp nếu cần thiết, cũng như theo dõi quản lý theo từng trường hợp (case management).

    Nhóm ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team’ làm việc bảy ngày một tuần, từ 9:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối.  Cư dân Garden Grove, bất kể  điều kiện tài chính hay bảo hiểm y tế, có thể gọi đường dây không khẩn cấp của Sở Cảnh sát Garden Grove theo số (714) 741-5704 hoặc 9-1-1, và nhân viên điều phối sẽ sắp xếp cuộc gọi.  Nhóm ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team’ được chuẩn bị để hỗ trợ nhiều tình huống không khẩn cấp và không liên quan đến điều trị y tế bao gồm: sức khỏe tâm thần, chấn thương tâm lý, ý định tự tử, trợ giúp công cộng, các vấn đề tranh chấp gia đình và bạo lực, lạm dụng và nghiện rượu, ma túy, những chương trình phúc lợi chính phủ, thông báo tử vong, và tình trạng vô gia cư, với sự hợp tác của Đội Tài nguyên Đặc biệt của Sở Cảnh sát Garden Grove (Special Resources Team).

    Giám sát viên Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam cho biết, "Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team' là một bước tiến trong việc xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần và là một đóng góp thiết thực cho cộng đồng chúng ta. Nhóm sẽ làm việc cùng với các chương trình hiện có của Quận Cam, chẳng hạn như 'Crisis Assessment Team' va 'Psychiatric Emergency and Response Team' để mở rộng phạm vi dịch vụ sức khỏe tâm thần mà chúng tôi cung cấp cho cộng đồng.  Tôi vô cùng vinh dự đồng hành cùng chương trình để giúp Quận Cam cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng cho những người cần giúp đỡ và mong được tiếp tục công việc này.”

   Để biết thêm thông tin chương trình ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team' những tin tức từ đài Garden Grove TV3, xin xem tại ggcity.org/be-well.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Sức Khỏe Tâm Thần Việt - Mỹ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Tâm Vui, Thân Mạnh và cho một nghĩa cử Nhân Ái. Buổi đi bộ được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại Mile Square Park, với sự tham dự của: Bà Anh Đào Hội Trưởng Hội Sức Khỏe Tâm Thần, ông Joseph Thái, một trong những thành viên sáng lập hội, hiện tại ông phụ trách về truyền thông, báo chí, quảng bá tin tức về những sinh hoạt của hội và một số các thành viên thiện nguyện viên trong hội.
Lễ kính 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng là Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã được long trọng tổ chức vào sáng Thứ Bảy, ngày 13 tháng 11 năm 2021 tại thánh đường Saint Columban, 10801 Stanford, Garden Grove, CA 92840. Trước khi thánh lễ bắt đầu,vào lúc 9 giờ 30 sáng, 16 Cộng đoàn Việt Nam trong giáo phận Orange đã cung nghinh thánh tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ và kiệu xương Thánh Tử Đạo đi quanh khuôn viên thánh đường. Đoàn rước đông đảo gồm nhiều hội đoàn cấp Cộng Đồng và Cộng Đoàn, các nữ tu và giáo dân, vừa trang nghiêm đi rước kiệu vừa hát thánh ca tôn vinh Chúa, Đức Mẹ và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý đồng hương, quý Phật tử xa gần. Để giúp Ban Tổ Chức Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp lần I năm 2021 dễ dàng trong việc quản lý hệ thống mạng, xin quý Đại biểu, quý Tham dự viên lưu ý những điểm sau đây.
Hãy tìm một lý do để quý vị khởi đầu hành trình cai thuốc của mình với sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn cai thuốc lá nói tiếng Việt bằng cách gọi số 1.800.778.8440 vào các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ đêm, giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông). Quý vị cũng có thể ghi danh qua trang mạng tiếng Việt www.asq-viet.org bất cứ lúc nào.
Đài Truyền Hình SBTN đang tổ chức một cuộc thi sắc đẹp dành cho ngành nails mang tên Nail Queen, với mục đích vinh danh những người gốc Việt đang tham gia vào ngành công nghiệp có đóng góp quan trọng vào bậc nhất cho cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến. Kể từ ngày ‘Black Friday’ Thứ Sáu, 26 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 16 tháng 12, 2021, những ai đi mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền mặt là $500, hoặc $250, hoặc một đêm nghỉ ở tại khách sạn Great Wolf Lodge Southern California.
Vào chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 2021, tại nhà hàng Twenty Eight Restaurant & Bar thành phố Irvine, Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức Dạ Tiệc Gây Quỹ GALA Lần Thứ 9 để cảm ơn những người ủng hộ trong suốt hơn 20 năm hoạt động của tổ chức bất vụ lợi này.
Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.
Nhân ngày Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan, vào Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đại Đức Thích Pháp Thanh, Thầy Thích Phổ Thuận, Cư Sĩ Thiện Phúc đã đến thăm Thư Viện, Bảo Tàng Viện cố Tổng Thống Ronald Reagan.
UBXDTD vừa được tin Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền vừa qua đời tại Walnut Creek, California, hưởng thọ 88 tuổi. Cựu Đại Tá Tuyền là một thành viên trong Ban Cố Vấn của UBXDTD từ những ngày đầu tiên. UBXDTD xin chân thành chia buồn cùng gia đình Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.