Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hành Động Đối Phó Với Trung Cộng Của Dân Biểu Harley Rouda

04/08/202014:44:00(Xem: 691)
Harley Rouda

Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.

 

Washington- Trong thời gian làm việc ở Quốc Hội, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã lên án Trung Cộng, bảo vệ dân chủ và nền an ninh quốc gia của chúng ta. Dân Biểu Rouda đã giới thiệu và bỏ phiếu thông qua nhiều điều khoản quan trọng để kềm hãm Trung Cộng.

“ Trung Cộng tiếp tục bóp nghẹt dân chủ, đe dọa nền an ninh quốc gia của chúng ta,” Dân Biểu Rouda nói. “Tôi rất hãnh diện về những công việc của mình để kềm hãm Đảng Cộng Sản Trung Cộng, và đặt những lý tưởng của Hoa Kỳ- như dân chủ và sự cạnh tranh- lên hàng đầu. Tôi tiếp tục đứng về phía những người đòi quyền tự do cho Trung Hoa, Hong Kong và khắp nơi trên thế giới.”

  • Bỏ phiếu thông qua Dự Luật An Toàn Cơ Sở Hạ Tầng Giao Thông (TIVSA)- Dự luật này đã được Tổng Thống Trump ký thành luật. TIVSA đã ngăn chận những công ty thuộc nhà nước Trung Cộng và những nỗ lực của Đảng Cộng Sản Trung Cộng phá hoại nền sản xuất của nước Mỹ bằng cách bỏ thầu phá giá để giành những hợp đồng dự án cơ sở hạ tầng giao thông. Dân Biểu Rouda là nhà bảo trợ chính phiên bản dự luật của Hạ Viện, và đã làm việc với Thượng Nghị Sĩ (TNS) John Cornyn (Cộng Hòa- Texas) để bảo đảm nó được thông qua.

  • Giới thiệu Dự Luật Lượng Đảng Đánh Giá Lại Chính Sách Với Hong Kong- Dân Biểu Rouda đã giới thiệu dự luật này để đáp lại việc Trung Cộng xâm phạm nền tự trị của Hong Kong trong những cuộc biểu tình đòi dân chủ vào năm 2019. Dự luật này được đồng bảo trợ bởi Dân Biểu Brian Mast (R-FL); và tại Thượng Viện bởi TNS Ted Cruz (R-TX) và TNS Ed Markey (D-MA). Dự luật đòi hỏi một báo cáo về sự ảnh hưởng của việc Bắc Kinh can thiệp vào tình hình Hong Kong ảnh hưởng như thế nào đến những chính sách của Hoa Kỳ.

  • Đồng Bảo Trợ Dự Luật Lưỡng Đảng Bảo Vệ Sự An Toàn Cho Hong Kong- Dân Biểu Rouda đã làm việc như là một phần của hội đồng, liên minh lưỡng đảng giới thiệu dự luật này để đáp ứng lại việc Bắc Kinh áp dụng Đạo Luật An Ninh Quốc Gia Hong Kong sẽ loại bỏ quyền tự trị của Hong Kong, và Bắc Kinh được kiểm soát nền tư pháp độc lập của Hong Kong trước đây. Dự luật cho phép những cư dân Hong Kong bị truy tố được xin trực tiếp vào Chương Trình Qui Chế Tị Nạn Hoa Kỳ, và không bị tính vào mức di dân tối đa hàng năm.

  • Ủng hộ việc trừng phạt chống lại Trung Cộng và bất cứ au tham gia vào việc đánh cắp những dữ liệu và nghiên cứu có liên quan đến COVID-19- Dân Biểu Rouda bỏ phiếu ngược lại đa số Dân Chủ Hạ Viện để ủng hộ việc trừng phạt những cá nhân tìm cách đánh cắp những nghiên cứu có liên quan đến việc chủng ngừa, điều trị COVID-19, thí dụ như những nỗ lực tin tặc mới bị khám phá tìm cách đột nhập vào những công ty đang nghiên cứu việc điều trị, xét nghiệm và chủng ngừa COVID-19.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Ủy Quyền Quốc Phòng FY21-  Dân Biểu Rouda mới đây bỏ phiếu thông qua Dự Luật H.R.6395, bao gồm những điều khoản bày tỏ sự lo ngại trước sự bành trướng và hung hăng của Trung Cộng tại những vùng lãnh thổ đang tranh chấp, thí dụ như vùng biên giới với Ấn Độ, tại Biển Đông, tại Quần Đảo Sensaku, cũng như thái độ hung hăng của Trung Cộng trước Hong Kong và Đài Loan.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Chính Trị Nhân Quyền Cho Người Duy Ngô Nhĩ năm 2020-  Được ký thành luật vào ngày 17/06/2020, đạo luật này yêu cầu báo cáo đầy đủ việc Trung Cộng vi phạm nhân quyền và những vấn đề có liên quan đến an ninh của chính phủ Trung Cộng tại các trại tập trung cải tạo người Duy Ngô Nhĩ.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Tự Trị Hong Kong - Được ký thành luật vào ngày 14/07/2020, đạo luật này áp dụng sự trừng phát đối với những cá nhân và tổ chức có đóng góp cụ thể vào việc Trung Cộng không bảo đảm quyền tự trị của Hong Kong.

  • Nhấn mạnh việc thất thoát hàng trăm tỉ Đô La hằng năm do việc Trung Cộng đánh cắp sở hữu trí tuệ trong buổi điều trần mới đây tại Ủy Ban Giám Sát Và Cải Cách – Dân Biểu Rouda đã hỏi các nhân chứng liệu việc tạo ra chức vụ Giám Đốc Mạng Quốc Gia có thể giúp giải quyết được thất thoát ước tính $600 tỉ mỗi năm do Trung Cộng đánh cắp sở hữu trí tuệ.

2300 Rayburn House Office Building | 202-225-2415 | rouda.house.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
Phó chủ tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam đang nằm dưới áp lực bị cách chức sau khi ông chia xẻ trên Facebook ca ngợi Hồ Chí Minh, là lãnh tụ cộng sản của Việt Nam, vì “đã giải phóng toàn bộ đất nước nghèo, bị nô lệ,” theo bản tin của báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam Jeff LeTourneau vào cuối tuần qua đã ca ngợi ông Hồ Chí Minh khiến cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và các vị dân cử tại Quận Cam đồng loạt lên tiếng phản đối kêu gọi ông Jeff LeTournea từ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.