Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hành Động Đối Phó Với Trung Cộng Của Dân Biểu Harley Rouda

04/08/202014:44:00(Xem: 751)
Harley Rouda

Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.

 

Washington- Trong thời gian làm việc ở Quốc Hội, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã lên án Trung Cộng, bảo vệ dân chủ và nền an ninh quốc gia của chúng ta. Dân Biểu Rouda đã giới thiệu và bỏ phiếu thông qua nhiều điều khoản quan trọng để kềm hãm Trung Cộng.

“ Trung Cộng tiếp tục bóp nghẹt dân chủ, đe dọa nền an ninh quốc gia của chúng ta,” Dân Biểu Rouda nói. “Tôi rất hãnh diện về những công việc của mình để kềm hãm Đảng Cộng Sản Trung Cộng, và đặt những lý tưởng của Hoa Kỳ- như dân chủ và sự cạnh tranh- lên hàng đầu. Tôi tiếp tục đứng về phía những người đòi quyền tự do cho Trung Hoa, Hong Kong và khắp nơi trên thế giới.”

  • Bỏ phiếu thông qua Dự Luật An Toàn Cơ Sở Hạ Tầng Giao Thông (TIVSA)- Dự luật này đã được Tổng Thống Trump ký thành luật. TIVSA đã ngăn chận những công ty thuộc nhà nước Trung Cộng và những nỗ lực của Đảng Cộng Sản Trung Cộng phá hoại nền sản xuất của nước Mỹ bằng cách bỏ thầu phá giá để giành những hợp đồng dự án cơ sở hạ tầng giao thông. Dân Biểu Rouda là nhà bảo trợ chính phiên bản dự luật của Hạ Viện, và đã làm việc với Thượng Nghị Sĩ (TNS) John Cornyn (Cộng Hòa- Texas) để bảo đảm nó được thông qua.

  • Giới thiệu Dự Luật Lượng Đảng Đánh Giá Lại Chính Sách Với Hong Kong- Dân Biểu Rouda đã giới thiệu dự luật này để đáp lại việc Trung Cộng xâm phạm nền tự trị của Hong Kong trong những cuộc biểu tình đòi dân chủ vào năm 2019. Dự luật này được đồng bảo trợ bởi Dân Biểu Brian Mast (R-FL); và tại Thượng Viện bởi TNS Ted Cruz (R-TX) và TNS Ed Markey (D-MA). Dự luật đòi hỏi một báo cáo về sự ảnh hưởng của việc Bắc Kinh can thiệp vào tình hình Hong Kong ảnh hưởng như thế nào đến những chính sách của Hoa Kỳ.

  • Đồng Bảo Trợ Dự Luật Lưỡng Đảng Bảo Vệ Sự An Toàn Cho Hong Kong- Dân Biểu Rouda đã làm việc như là một phần của hội đồng, liên minh lưỡng đảng giới thiệu dự luật này để đáp ứng lại việc Bắc Kinh áp dụng Đạo Luật An Ninh Quốc Gia Hong Kong sẽ loại bỏ quyền tự trị của Hong Kong, và Bắc Kinh được kiểm soát nền tư pháp độc lập của Hong Kong trước đây. Dự luật cho phép những cư dân Hong Kong bị truy tố được xin trực tiếp vào Chương Trình Qui Chế Tị Nạn Hoa Kỳ, và không bị tính vào mức di dân tối đa hàng năm.

  • Ủng hộ việc trừng phạt chống lại Trung Cộng và bất cứ au tham gia vào việc đánh cắp những dữ liệu và nghiên cứu có liên quan đến COVID-19- Dân Biểu Rouda bỏ phiếu ngược lại đa số Dân Chủ Hạ Viện để ủng hộ việc trừng phạt những cá nhân tìm cách đánh cắp những nghiên cứu có liên quan đến việc chủng ngừa, điều trị COVID-19, thí dụ như những nỗ lực tin tặc mới bị khám phá tìm cách đột nhập vào những công ty đang nghiên cứu việc điều trị, xét nghiệm và chủng ngừa COVID-19.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Ủy Quyền Quốc Phòng FY21-  Dân Biểu Rouda mới đây bỏ phiếu thông qua Dự Luật H.R.6395, bao gồm những điều khoản bày tỏ sự lo ngại trước sự bành trướng và hung hăng của Trung Cộng tại những vùng lãnh thổ đang tranh chấp, thí dụ như vùng biên giới với Ấn Độ, tại Biển Đông, tại Quần Đảo Sensaku, cũng như thái độ hung hăng của Trung Cộng trước Hong Kong và Đài Loan.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Chính Trị Nhân Quyền Cho Người Duy Ngô Nhĩ năm 2020-  Được ký thành luật vào ngày 17/06/2020, đạo luật này yêu cầu báo cáo đầy đủ việc Trung Cộng vi phạm nhân quyền và những vấn đề có liên quan đến an ninh của chính phủ Trung Cộng tại các trại tập trung cải tạo người Duy Ngô Nhĩ.

  • Ủng hộ thông qua Dự Luật Tự Trị Hong Kong - Được ký thành luật vào ngày 14/07/2020, đạo luật này áp dụng sự trừng phát đối với những cá nhân và tổ chức có đóng góp cụ thể vào việc Trung Cộng không bảo đảm quyền tự trị của Hong Kong.

  • Nhấn mạnh việc thất thoát hàng trăm tỉ Đô La hằng năm do việc Trung Cộng đánh cắp sở hữu trí tuệ trong buổi điều trần mới đây tại Ủy Ban Giám Sát Và Cải Cách – Dân Biểu Rouda đã hỏi các nhân chứng liệu việc tạo ra chức vụ Giám Đốc Mạng Quốc Gia có thể giúp giải quyết được thất thoát ước tính $600 tỉ mỗi năm do Trung Cộng đánh cắp sở hữu trí tuệ.

2300 Rayburn House Office Building | 202-225-2415 | rouda.house.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.