Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Vn Tại Mỹ Tổ Chức Lễ Phật Đản 2548

15/06/200400:00:00(Xem: 4324)
San Bernadino (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 2 giờ chiều ngày 12 tháng 6 năm 2004. Tại Trung Tâm Huấn Luyện Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và cũng là Trung Tâm Tu Học Thích Quảng Đức tọa lạc tại thành phố San Bernadino đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2548 và Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân.
Trước đó Gia Đình Phật Tử Huyền Quang, một đơn vị GĐPT tại Trung Tâm đã cho các em cắm trại trong khuôn viên Trung Tâm để vui chơi và tiện việc thiết trí lễ đài.
Vào lúc 2 giờ 30 Thượng Tọa Thích Từ Lực từ Tu viện Hayward, Bắc Cali đã về thuyết giảng cho các anh chị em và đồng bào địa phương ý nghĩa ngày Đản Sanh và đặc biệt là với các em Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Thầy đã nói lại hàng trang của người con Phật trong đó câu hỏi cốt lõi và sinh tử là: "Tại sao chúng ta tu học Phật Pháp"" Thời thuyết giảng được các em cũng như đồng bào thích thú theo dõi, vì với những kinh nghiệm sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử, thường xuyên nghe được tâm tình của các bạn trẻ nên cách diễn đạt của Thầy thật là gần gũi và thiết thực.
Đúng 3 giờ 30. Đoàn lân của hai đơn vị Long Hoa, Huyền Quang tưng bừng chào đón Chư Tôn Giáo Phẩm tham dự ngày Đại Lễ. Trong thành phần Chư Tôn Đức chúng tôi nhận diện được Quý Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, TT Thích Từ Lực, TT Thích Thái Siêu, TT Thích Chí Thọ, TT Thích Tâm Thành, TT Thích Thiện Long, Đại Đức Thích Phổ Hòa, ĐĐ Thích Minh Đạt. Quý Ni sư: Thích Nữ Tâm Hòa, Thích Nữ Như Trí, Thích Nữ Hạnh Ngộ và Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm.
Nhiều quan khách nhân sĩ Mỹ-Việt tại Quận hạt San Bernadino. Đặc biệt là nhiều phái đoàn Huynh trưởng từ các Tiểu Bang xa đã về tham dự như là:

-Hội Đồng Chỉ Đạo và Giám Sát GĐPTVN tại HK.
-Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa Ky.
-Đại diện các ban Hướng Dẫn Miền Thiện Minh và các Huynh trưởng GĐPT Anôma, Chánh Đức.
-Miền Tịnh Khiết và các Huynh Trưởng đại diện GĐPT Huyền Quang, Linh Sơn, Pháp Quang (Texas) và Viên Giác (Oklahoma).
-Và dĩ nhiên là hầu hết thành viên của Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức do chị Trưởng ban Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều dẫn đầu với các đơn vị: Nhất Tâm, Huyền Quang, Phổ Đà, Long Hoa, Hướng Thiện, Chánh Pháp, Lâm Tì Ni, Chánh Kiến và đây cũng là đơn vị cấp Miền chủ trì, điều hợp ngày Đại Lễ tại Trung Tâm.
Ngoài ra chúng tôi còn thấy có đại diện của Ái Hữu Vĩnh Nghiêm và các cựu huynh trưởng cao niên khác.
Huynh trưởng Minh Hòa Nguyễn Văn Bình từ xa về đã tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang.
Tiếp theo là trang kinh Mùa Phật Đản được Chư Tôn Đức cùng đồng hương và các anh chị em GĐPT trang trong cử hành khởi đầu bằng nhạc phẩm "Trầm Hương Đốt" truyền thống.
Sau khi Chư Tôn Đức làm lễ sái tịnh và nghi thức Mộc Dục. Hàng đoàn người dài chờ đợi tham dự nghi lễ Tắm Phật khiến chương trình văn nghệ dự tính phải thay đổi chậm lại hơn 20 phút. Tuy nhiên đồng bào và các em cũng nhân cơ hội này nhận các phần ăn từ ban trai soạn để chuẩn bị vừa dùng bữa, vừa xem một chương trình văn nghệ thật là đặc sắc do nhiều đơn vị Gia Đình Phật Tử các nơi về trình diễn. Chương trình cũng có vài ca sĩ chuyên nghiệp đến phụ giúp như: Phượng Vũ, Thành Lễ ..v.. v..dự tính sẽ kết thúc lúc 6 giờ nhưng đã kéo dài đến hơn 7:30 vì có quá nhiều tiết mục mà không ai muốn bỏ qua. Một số người đã luyến tíếc ra về trước vì hợp đồng xe bus bắt buộc phải chở đồng bào và một số các em về lại chùa Phổ Đà đúng giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.