Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Vn Tại Mỹ Tổ Chức Lễ Phật Đản 2548

15/06/200400:00:00(Xem: 4325)
San Bernadino (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 2 giờ chiều ngày 12 tháng 6 năm 2004. Tại Trung Tâm Huấn Luyện Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và cũng là Trung Tâm Tu Học Thích Quảng Đức tọa lạc tại thành phố San Bernadino đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2548 và Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân.
Trước đó Gia Đình Phật Tử Huyền Quang, một đơn vị GĐPT tại Trung Tâm đã cho các em cắm trại trong khuôn viên Trung Tâm để vui chơi và tiện việc thiết trí lễ đài.
Vào lúc 2 giờ 30 Thượng Tọa Thích Từ Lực từ Tu viện Hayward, Bắc Cali đã về thuyết giảng cho các anh chị em và đồng bào địa phương ý nghĩa ngày Đản Sanh và đặc biệt là với các em Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Thầy đã nói lại hàng trang của người con Phật trong đó câu hỏi cốt lõi và sinh tử là: "Tại sao chúng ta tu học Phật Pháp"" Thời thuyết giảng được các em cũng như đồng bào thích thú theo dõi, vì với những kinh nghiệm sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử, thường xuyên nghe được tâm tình của các bạn trẻ nên cách diễn đạt của Thầy thật là gần gũi và thiết thực.
Đúng 3 giờ 30. Đoàn lân của hai đơn vị Long Hoa, Huyền Quang tưng bừng chào đón Chư Tôn Giáo Phẩm tham dự ngày Đại Lễ. Trong thành phần Chư Tôn Đức chúng tôi nhận diện được Quý Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, TT Thích Từ Lực, TT Thích Thái Siêu, TT Thích Chí Thọ, TT Thích Tâm Thành, TT Thích Thiện Long, Đại Đức Thích Phổ Hòa, ĐĐ Thích Minh Đạt. Quý Ni sư: Thích Nữ Tâm Hòa, Thích Nữ Như Trí, Thích Nữ Hạnh Ngộ và Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm.
Nhiều quan khách nhân sĩ Mỹ-Việt tại Quận hạt San Bernadino. Đặc biệt là nhiều phái đoàn Huynh trưởng từ các Tiểu Bang xa đã về tham dự như là:

-Hội Đồng Chỉ Đạo và Giám Sát GĐPTVN tại HK.
-Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa Ky.
-Đại diện các ban Hướng Dẫn Miền Thiện Minh và các Huynh trưởng GĐPT Anôma, Chánh Đức.
-Miền Tịnh Khiết và các Huynh Trưởng đại diện GĐPT Huyền Quang, Linh Sơn, Pháp Quang (Texas) và Viên Giác (Oklahoma).
-Và dĩ nhiên là hầu hết thành viên của Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức do chị Trưởng ban Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều dẫn đầu với các đơn vị: Nhất Tâm, Huyền Quang, Phổ Đà, Long Hoa, Hướng Thiện, Chánh Pháp, Lâm Tì Ni, Chánh Kiến và đây cũng là đơn vị cấp Miền chủ trì, điều hợp ngày Đại Lễ tại Trung Tâm.
Ngoài ra chúng tôi còn thấy có đại diện của Ái Hữu Vĩnh Nghiêm và các cựu huynh trưởng cao niên khác.
Huynh trưởng Minh Hòa Nguyễn Văn Bình từ xa về đã tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang.
Tiếp theo là trang kinh Mùa Phật Đản được Chư Tôn Đức cùng đồng hương và các anh chị em GĐPT trang trong cử hành khởi đầu bằng nhạc phẩm "Trầm Hương Đốt" truyền thống.
Sau khi Chư Tôn Đức làm lễ sái tịnh và nghi thức Mộc Dục. Hàng đoàn người dài chờ đợi tham dự nghi lễ Tắm Phật khiến chương trình văn nghệ dự tính phải thay đổi chậm lại hơn 20 phút. Tuy nhiên đồng bào và các em cũng nhân cơ hội này nhận các phần ăn từ ban trai soạn để chuẩn bị vừa dùng bữa, vừa xem một chương trình văn nghệ thật là đặc sắc do nhiều đơn vị Gia Đình Phật Tử các nơi về trình diễn. Chương trình cũng có vài ca sĩ chuyên nghiệp đến phụ giúp như: Phượng Vũ, Thành Lễ ..v.. v..dự tính sẽ kết thúc lúc 6 giờ nhưng đã kéo dài đến hơn 7:30 vì có quá nhiều tiết mục mà không ai muốn bỏ qua. Một số người đã luyến tíếc ra về trước vì hợp đồng xe bus bắt buộc phải chở đồng bào và một số các em về lại chùa Phổ Đà đúng giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,