Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Vn Tại Mỹ Tổ Chức Lễ Phật Đản 2548

15/06/200400:00:00(Xem: 4192)
San Bernadino (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 2 giờ chiều ngày 12 tháng 6 năm 2004. Tại Trung Tâm Huấn Luyện Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và cũng là Trung Tâm Tu Học Thích Quảng Đức tọa lạc tại thành phố San Bernadino đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2548 và Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân.
Trước đó Gia Đình Phật Tử Huyền Quang, một đơn vị GĐPT tại Trung Tâm đã cho các em cắm trại trong khuôn viên Trung Tâm để vui chơi và tiện việc thiết trí lễ đài.
Vào lúc 2 giờ 30 Thượng Tọa Thích Từ Lực từ Tu viện Hayward, Bắc Cali đã về thuyết giảng cho các anh chị em và đồng bào địa phương ý nghĩa ngày Đản Sanh và đặc biệt là với các em Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Thầy đã nói lại hàng trang của người con Phật trong đó câu hỏi cốt lõi và sinh tử là: "Tại sao chúng ta tu học Phật Pháp"" Thời thuyết giảng được các em cũng như đồng bào thích thú theo dõi, vì với những kinh nghiệm sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử, thường xuyên nghe được tâm tình của các bạn trẻ nên cách diễn đạt của Thầy thật là gần gũi và thiết thực.
Đúng 3 giờ 30. Đoàn lân của hai đơn vị Long Hoa, Huyền Quang tưng bừng chào đón Chư Tôn Giáo Phẩm tham dự ngày Đại Lễ. Trong thành phần Chư Tôn Đức chúng tôi nhận diện được Quý Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, TT Thích Từ Lực, TT Thích Thái Siêu, TT Thích Chí Thọ, TT Thích Tâm Thành, TT Thích Thiện Long, Đại Đức Thích Phổ Hòa, ĐĐ Thích Minh Đạt. Quý Ni sư: Thích Nữ Tâm Hòa, Thích Nữ Như Trí, Thích Nữ Hạnh Ngộ và Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm.
Nhiều quan khách nhân sĩ Mỹ-Việt tại Quận hạt San Bernadino. Đặc biệt là nhiều phái đoàn Huynh trưởng từ các Tiểu Bang xa đã về tham dự như là:
-Hội Đồng Chỉ Đạo và Giám Sát GĐPTVN tại HK.
-Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa Ky.
-Đại diện các ban Hướng Dẫn Miền Thiện Minh và các Huynh trưởng GĐPT Anôma, Chánh Đức.
-Miền Tịnh Khiết và các Huynh Trưởng đại diện GĐPT Huyền Quang, Linh Sơn, Pháp Quang (Texas) và Viên Giác (Oklahoma).
-Và dĩ nhiên là hầu hết thành viên của Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức do chị Trưởng ban Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều dẫn đầu với các đơn vị: Nhất Tâm, Huyền Quang, Phổ Đà, Long Hoa, Hướng Thiện, Chánh Pháp, Lâm Tì Ni, Chánh Kiến và đây cũng là đơn vị cấp Miền chủ trì, điều hợp ngày Đại Lễ tại Trung Tâm.
Ngoài ra chúng tôi còn thấy có đại diện của Ái Hữu Vĩnh Nghiêm và các cựu huynh trưởng cao niên khác.
Huynh trưởng Minh Hòa Nguyễn Văn Bình từ xa về đã tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang.
Tiếp theo là trang kinh Mùa Phật Đản được Chư Tôn Đức cùng đồng hương và các anh chị em GĐPT trang trong cử hành khởi đầu bằng nhạc phẩm "Trầm Hương Đốt" truyền thống.
Sau khi Chư Tôn Đức làm lễ sái tịnh và nghi thức Mộc Dục. Hàng đoàn người dài chờ đợi tham dự nghi lễ Tắm Phật khiến chương trình văn nghệ dự tính phải thay đổi chậm lại hơn 20 phút. Tuy nhiên đồng bào và các em cũng nhân cơ hội này nhận các phần ăn từ ban trai soạn để chuẩn bị vừa dùng bữa, vừa xem một chương trình văn nghệ thật là đặc sắc do nhiều đơn vị Gia Đình Phật Tử các nơi về trình diễn. Chương trình cũng có vài ca sĩ chuyên nghiệp đến phụ giúp như: Phượng Vũ, Thành Lễ ..v.. v..dự tính sẽ kết thúc lúc 6 giờ nhưng đã kéo dài đến hơn 7:30 vì có quá nhiều tiết mục mà không ai muốn bỏ qua. Một số người đã luyến tíếc ra về trước vì hợp đồng xe bus bắt buộc phải chở đồng bào và một số các em về lại chùa Phổ Đà đúng giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50614)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44316)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38713)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34576)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại