Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Lái Xe ở Tuổi Thiếu Niên, Chứ Không Phải Tình Dục, Ma Túy, hay Điểm Học, Đứng Đầu Những Mối Lo Ngại Của Phụ Huynh; 10 Loại Xe Chevrolet Hiện Cung Cấp Kỹ Thuật Để Giúp Làm Giảm Mối Lo Ngại Lớn Cho Phụ Huynh

09/09/201600:00:00(Xem: 1580)
DETROIT – Trong tháng Tám năm nay, hơn 360,000 thiếu niên sẽ hội đủ tư cách để lấy bằng lái xe có điều kiện ở hầu hết các tiểu bang – và do đó, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy căng thẳng hơn.

Theo khảo sát của Harris Poll do Chevrolet yêu cầu, càng ngày càng có nhiều phụ huynh lo ngại về vấn đề lái xe ở tuổi thiếu niên (55%) so với bất cứ nỗi lo nào khác của cha mẹ, trong đó có vấn đề ma túy và rượu (52%), quan hệ tình dục (49%), và điểm học (53%).

Chevrolet nhận biết mối quan ngại hàng đầu này của phụ huynh, và do đó, ngoài một loạt các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, công ty còn cung cấp Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên cho 10 loại xe hơi, xe tải, và xe SUV 2017. Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet bao gồm một bản tường trình trong xe đầu tiên trong ngành, cho biết em thiếu niên lái xe như thế nào và tạo điều kiện để phụ huynh bàn thảo các phương cách tốt nhất.

“Tôi, cũng như nhiều nhân viên của mình, có con ở lứa tuổi thiếu niên, vì vậy chúng tôi hiểu nỗi lo của việc có con tuổi thiếu niên lái xe,” Steve Majoros, giám đốc quảng bá của Chevrolet Cars and Crossovers, phát biểu. “Và mặc dù chúng ta không thể kiểm soát hành vi của các em thiếu niên khi các em lái xe không có mặt phụ huynh, Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet có thể nhắc nhở các em cài dây an toàn và tránh lái xe nhanh, trong khi đó những đặc điểm an toàn chủ động khác có thể giúp cảnh báo các em những trường hợp nhất định khi các em có những quyết định lái xe không hoàn hảo.”

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên hỗ trợ các hành vi lái xe an toàn nhất định bằng cách tắt âm thanh của đài phát thanh hay chương trình âm thanh của bất cứ thiết bị kết hợp nào khi những người ngồi ghế trước không cài dây an toàn. Nó cũng cảnh báo bằng âm thanh và trên màn hình khi xe đang chạy nhanh hơn tốc độ đã định trước, và cho phép phụ huynh giới hạn mức độ âm thanh tối đa của đài phát thanh.

Ngoài ra, các đặc điểm an toàn chủ động được kích hoạt tự động và không thể thay đổi bằng tay được khi đang sử dụng chương trình Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên. Các đặc điểm này bao gồm:

- Cảnh Báo Rời Khỏi Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Giữ Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Đậu Xe Phía Trước và Phía Sau

- Cảnh Báo Khu Vực Điểm Mù Bên Hông

- Cảnh Báo Xe Băng Ngang Phía Sau

- Cảnh Báo Đụng Xe Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Sau

- Thắng Xe cho Người Đi Bộ Phía Trước

- Kiểm Soát Mức Độ Bền Vững

- Kiểm Soát Khả Năng Bám Mặt Đường

- Đèn Chạy Ban Ngày/Kiểm Soát Đèn Tự Động

“Là người mẹ với hai con, điều vô cùng quan trọng đối với tôi là tìm các giải pháp để giúp những người lái xe trẻ tuổi trên đường phố,” Mary Ann Beebe, kỹ sư an toàn của Chevrolet, phát biểu. “Chevrolet phát triển hệ thống này như một công cụ để có thể dạy thêm cho các em thiếu niên khi các em đã có một số kinh nghiệm. Lái xe một mình là một dấu mốc lớn cho các em thiếu niên, và Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên giúp nhắc nhở các em thực hành cách lái xe an toàn. Và phụ huynh sẽ dễ hướng dẫn cho con hơn khi họ có thông tin về những gì các con đang làm sau tay lái.”


Bản tường trình của Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên có thể giúp theo dõi những thứ sau, tùy vào loại xe:

- Khoảng cách đã lái

- Tốc độ tối đa đã lái

- Các cảnh báo vượt quá tốc độ đã phát ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bền vững đã xảy ra

- Các trường hợp thắng chống khóa đã xảy ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

- Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

- Cảnh báo đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Thắng đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị.

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên là dịch vụ không dựa vào phí thuê bao hàng tháng, mà được cung cấp vĩnh viễn trong xe cho các loại xe đời 2017 sau đây: Chevrolet Bolt EV, Camaro, Colorado, Cruze, Malibu, Silverado, Silverado HD, Suburban, Tahoe và Volt. Để dùng kỹ thật an toàn này, phụ huynh phải ghi danh các thông tin chủ chốt của con mình vào hệ thống xe.

Các đặc điểm mới cho hầu hết các kiểu xe đời 2017 có Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên:

Mức giới hạn tốc độ tối đa

Mức giới hạn âm thanh có thể điều chỉnh

Những thông tin bổ sung trong bản tường trình:

o Các kích hoạt kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

o Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

o Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị

Mỗi chiếc trong số 10 loại xe này cũng có các đặc điểm tương thích với chương trình kết nối thiết bị Apple và Android Apple CarPlay or Android Auto, để khuyến khích các em thiếu niên không dùng điện thoại cầm tay trong khi lái xe.

Trung Tâm Phòng Chống và Kiểm Soát Dịch Bệnh đã xác nhận là tháng Tám là tháng có nhiều người được sinh ra nhất ở Mỹ năm 2000, với 360,080 người sinh ra. Biết rằng có con số kỷ lục các em tuổi 16 lái xe trong tháng Tám năm 2016, Chevrolet đã yêu cầu thực hiện một khảo sát về phụ huynh của các em thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi để hiểu xem phụ huynh đặt vấn đề trẻ em thiếu niên lái xe quan trọng đến mức nào. Để tìm hiểu thêm, xin ghé vào

http://www.cdc.gov/nchs/data/statab/t001x16.pdf.

Phương Pháp Khảo Sát

Khảo sát này được Harris Poll thực hiện trên mạng Internet trong nước Mỹ cho Chevrolet từ ngày 16-23 Tháng Sáu năm 2016 trong số 638 phụ huynh/người giám hộ pháp lý của trẻ em từ 13 đến 17 tuổi. Khảo sát trên mạng Internet này không dựa vào mẫu xác suất và do đó không thể tính được sai số mẫu thống kê lý thuyết. Để tìm hiểu đầy đủ về phương pháp khảo sát, bao gồm các biến số trọng số, xin liên lạc với Darrin Hardy ở darrin.hardy@chevrolet.com.

Sơ Lược về Chevrolet

Thành lập năm 1911 ở Detroit, Chevrolet hiện là một trong những nhãn hiệu xe lớn nhất, hoạt động ở hơn 115 quốc gia và bán khoảng 4.0 triệu xe hơi và xe tải một năm. Chevrolet cung cấp cho khách hàng các xe tiết kiệm nhiên liệu với hiệu năng cao, thiết kế hào hứng, các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, và kỹ thuật dễ sử dụng, tất cả với giá trị cao. Để biết thêm thông tin về các mẫu xe Chevrolet xin vào www.chevrolet.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.