Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Lái Xe ở Tuổi Thiếu Niên, Chứ Không Phải Tình Dục, Ma Túy, hay Điểm Học, Đứng Đầu Những Mối Lo Ngại Của Phụ Huynh; 10 Loại Xe Chevrolet Hiện Cung Cấp Kỹ Thuật Để Giúp Làm Giảm Mối Lo Ngại Lớn Cho Phụ Huynh

09/09/201600:00:00(Xem: 1561)
DETROIT – Trong tháng Tám năm nay, hơn 360,000 thiếu niên sẽ hội đủ tư cách để lấy bằng lái xe có điều kiện ở hầu hết các tiểu bang – và do đó, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy căng thẳng hơn.

Theo khảo sát của Harris Poll do Chevrolet yêu cầu, càng ngày càng có nhiều phụ huynh lo ngại về vấn đề lái xe ở tuổi thiếu niên (55%) so với bất cứ nỗi lo nào khác của cha mẹ, trong đó có vấn đề ma túy và rượu (52%), quan hệ tình dục (49%), và điểm học (53%).

Chevrolet nhận biết mối quan ngại hàng đầu này của phụ huynh, và do đó, ngoài một loạt các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, công ty còn cung cấp Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên cho 10 loại xe hơi, xe tải, và xe SUV 2017. Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet bao gồm một bản tường trình trong xe đầu tiên trong ngành, cho biết em thiếu niên lái xe như thế nào và tạo điều kiện để phụ huynh bàn thảo các phương cách tốt nhất.

“Tôi, cũng như nhiều nhân viên của mình, có con ở lứa tuổi thiếu niên, vì vậy chúng tôi hiểu nỗi lo của việc có con tuổi thiếu niên lái xe,” Steve Majoros, giám đốc quảng bá của Chevrolet Cars and Crossovers, phát biểu. “Và mặc dù chúng ta không thể kiểm soát hành vi của các em thiếu niên khi các em lái xe không có mặt phụ huynh, Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet có thể nhắc nhở các em cài dây an toàn và tránh lái xe nhanh, trong khi đó những đặc điểm an toàn chủ động khác có thể giúp cảnh báo các em những trường hợp nhất định khi các em có những quyết định lái xe không hoàn hảo.”

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên hỗ trợ các hành vi lái xe an toàn nhất định bằng cách tắt âm thanh của đài phát thanh hay chương trình âm thanh của bất cứ thiết bị kết hợp nào khi những người ngồi ghế trước không cài dây an toàn. Nó cũng cảnh báo bằng âm thanh và trên màn hình khi xe đang chạy nhanh hơn tốc độ đã định trước, và cho phép phụ huynh giới hạn mức độ âm thanh tối đa của đài phát thanh.

Ngoài ra, các đặc điểm an toàn chủ động được kích hoạt tự động và không thể thay đổi bằng tay được khi đang sử dụng chương trình Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên. Các đặc điểm này bao gồm:

- Cảnh Báo Rời Khỏi Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Giữ Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Đậu Xe Phía Trước và Phía Sau

- Cảnh Báo Khu Vực Điểm Mù Bên Hông

- Cảnh Báo Xe Băng Ngang Phía Sau

- Cảnh Báo Đụng Xe Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Sau

- Thắng Xe cho Người Đi Bộ Phía Trước

- Kiểm Soát Mức Độ Bền Vững

- Kiểm Soát Khả Năng Bám Mặt Đường

- Đèn Chạy Ban Ngày/Kiểm Soát Đèn Tự Động

“Là người mẹ với hai con, điều vô cùng quan trọng đối với tôi là tìm các giải pháp để giúp những người lái xe trẻ tuổi trên đường phố,” Mary Ann Beebe, kỹ sư an toàn của Chevrolet, phát biểu. “Chevrolet phát triển hệ thống này như một công cụ để có thể dạy thêm cho các em thiếu niên khi các em đã có một số kinh nghiệm. Lái xe một mình là một dấu mốc lớn cho các em thiếu niên, và Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên giúp nhắc nhở các em thực hành cách lái xe an toàn. Và phụ huynh sẽ dễ hướng dẫn cho con hơn khi họ có thông tin về những gì các con đang làm sau tay lái.”

Bản tường trình của Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên có thể giúp theo dõi những thứ sau, tùy vào loại xe:

- Khoảng cách đã lái

- Tốc độ tối đa đã lái

- Các cảnh báo vượt quá tốc độ đã phát ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bền vững đã xảy ra

- Các trường hợp thắng chống khóa đã xảy ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

- Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

- Cảnh báo đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Thắng đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị.

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên là dịch vụ không dựa vào phí thuê bao hàng tháng, mà được cung cấp vĩnh viễn trong xe cho các loại xe đời 2017 sau đây: Chevrolet Bolt EV, Camaro, Colorado, Cruze, Malibu, Silverado, Silverado HD, Suburban, Tahoe và Volt. Để dùng kỹ thật an toàn này, phụ huynh phải ghi danh các thông tin chủ chốt của con mình vào hệ thống xe.

Các đặc điểm mới cho hầu hết các kiểu xe đời 2017 có Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên:

Mức giới hạn tốc độ tối đa

Mức giới hạn âm thanh có thể điều chỉnh

Những thông tin bổ sung trong bản tường trình:

o Các kích hoạt kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

o Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

o Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị

Mỗi chiếc trong số 10 loại xe này cũng có các đặc điểm tương thích với chương trình kết nối thiết bị Apple và Android Apple CarPlay or Android Auto, để khuyến khích các em thiếu niên không dùng điện thoại cầm tay trong khi lái xe.

Trung Tâm Phòng Chống và Kiểm Soát Dịch Bệnh đã xác nhận là tháng Tám là tháng có nhiều người được sinh ra nhất ở Mỹ năm 2000, với 360,080 người sinh ra. Biết rằng có con số kỷ lục các em tuổi 16 lái xe trong tháng Tám năm 2016, Chevrolet đã yêu cầu thực hiện một khảo sát về phụ huynh của các em thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi để hiểu xem phụ huynh đặt vấn đề trẻ em thiếu niên lái xe quan trọng đến mức nào. Để tìm hiểu thêm, xin ghé vào

http://www.cdc.gov/nchs/data/statab/t001x16.pdf.

Phương Pháp Khảo Sát

Khảo sát này được Harris Poll thực hiện trên mạng Internet trong nước Mỹ cho Chevrolet từ ngày 16-23 Tháng Sáu năm 2016 trong số 638 phụ huynh/người giám hộ pháp lý của trẻ em từ 13 đến 17 tuổi. Khảo sát trên mạng Internet này không dựa vào mẫu xác suất và do đó không thể tính được sai số mẫu thống kê lý thuyết. Để tìm hiểu đầy đủ về phương pháp khảo sát, bao gồm các biến số trọng số, xin liên lạc với Darrin Hardy ở darrin.hardy@chevrolet.com.

Sơ Lược về Chevrolet

Thành lập năm 1911 ở Detroit, Chevrolet hiện là một trong những nhãn hiệu xe lớn nhất, hoạt động ở hơn 115 quốc gia và bán khoảng 4.0 triệu xe hơi và xe tải một năm. Chevrolet cung cấp cho khách hàng các xe tiết kiệm nhiên liệu với hiệu năng cao, thiết kế hào hứng, các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, và kỹ thuật dễ sử dụng, tất cả với giá trị cao. Để biết thêm thông tin về các mẫu xe Chevrolet xin vào www.chevrolet.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.