Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Lái Xe ở Tuổi Thiếu Niên, Chứ Không Phải Tình Dục, Ma Túy, hay Điểm Học, Đứng Đầu Những Mối Lo Ngại Của Phụ Huynh; 10 Loại Xe Chevrolet Hiện Cung Cấp Kỹ Thuật Để Giúp Làm Giảm Mối Lo Ngại Lớn Cho Phụ Huynh

09/09/201600:00:00(Xem: 1935)
DETROIT – Trong tháng Tám năm nay, hơn 360,000 thiếu niên sẽ hội đủ tư cách để lấy bằng lái xe có điều kiện ở hầu hết các tiểu bang – và do đó, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy căng thẳng hơn.

Theo khảo sát của Harris Poll do Chevrolet yêu cầu, càng ngày càng có nhiều phụ huynh lo ngại về vấn đề lái xe ở tuổi thiếu niên (55%) so với bất cứ nỗi lo nào khác của cha mẹ, trong đó có vấn đề ma túy và rượu (52%), quan hệ tình dục (49%), và điểm học (53%).

Chevrolet nhận biết mối quan ngại hàng đầu này của phụ huynh, và do đó, ngoài một loạt các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, công ty còn cung cấp Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên cho 10 loại xe hơi, xe tải, và xe SUV 2017. Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet bao gồm một bản tường trình trong xe đầu tiên trong ngành, cho biết em thiếu niên lái xe như thế nào và tạo điều kiện để phụ huynh bàn thảo các phương cách tốt nhất.

“Tôi, cũng như nhiều nhân viên của mình, có con ở lứa tuổi thiếu niên, vì vậy chúng tôi hiểu nỗi lo của việc có con tuổi thiếu niên lái xe,” Steve Majoros, giám đốc quảng bá của Chevrolet Cars and Crossovers, phát biểu. “Và mặc dù chúng ta không thể kiểm soát hành vi của các em thiếu niên khi các em lái xe không có mặt phụ huynh, Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet có thể nhắc nhở các em cài dây an toàn và tránh lái xe nhanh, trong khi đó những đặc điểm an toàn chủ động khác có thể giúp cảnh báo các em những trường hợp nhất định khi các em có những quyết định lái xe không hoàn hảo.”

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên hỗ trợ các hành vi lái xe an toàn nhất định bằng cách tắt âm thanh của đài phát thanh hay chương trình âm thanh của bất cứ thiết bị kết hợp nào khi những người ngồi ghế trước không cài dây an toàn. Nó cũng cảnh báo bằng âm thanh và trên màn hình khi xe đang chạy nhanh hơn tốc độ đã định trước, và cho phép phụ huynh giới hạn mức độ âm thanh tối đa của đài phát thanh.

Ngoài ra, các đặc điểm an toàn chủ động được kích hoạt tự động và không thể thay đổi bằng tay được khi đang sử dụng chương trình Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên. Các đặc điểm này bao gồm:

- Cảnh Báo Rời Khỏi Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Giữ Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Đậu Xe Phía Trước và Phía Sau

- Cảnh Báo Khu Vực Điểm Mù Bên Hông

- Cảnh Báo Xe Băng Ngang Phía Sau

- Cảnh Báo Đụng Xe Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Sau

- Thắng Xe cho Người Đi Bộ Phía Trước

- Kiểm Soát Mức Độ Bền Vững

- Kiểm Soát Khả Năng Bám Mặt Đường

- Đèn Chạy Ban Ngày/Kiểm Soát Đèn Tự Động

“Là người mẹ với hai con, điều vô cùng quan trọng đối với tôi là tìm các giải pháp để giúp những người lái xe trẻ tuổi trên đường phố,” Mary Ann Beebe, kỹ sư an toàn của Chevrolet, phát biểu. “Chevrolet phát triển hệ thống này như một công cụ để có thể dạy thêm cho các em thiếu niên khi các em đã có một số kinh nghiệm. Lái xe một mình là một dấu mốc lớn cho các em thiếu niên, và Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên giúp nhắc nhở các em thực hành cách lái xe an toàn. Và phụ huynh sẽ dễ hướng dẫn cho con hơn khi họ có thông tin về những gì các con đang làm sau tay lái.”


Bản tường trình của Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên có thể giúp theo dõi những thứ sau, tùy vào loại xe:

- Khoảng cách đã lái

- Tốc độ tối đa đã lái

- Các cảnh báo vượt quá tốc độ đã phát ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bền vững đã xảy ra

- Các trường hợp thắng chống khóa đã xảy ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

- Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

- Cảnh báo đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Thắng đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị.

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên là dịch vụ không dựa vào phí thuê bao hàng tháng, mà được cung cấp vĩnh viễn trong xe cho các loại xe đời 2017 sau đây: Chevrolet Bolt EV, Camaro, Colorado, Cruze, Malibu, Silverado, Silverado HD, Suburban, Tahoe và Volt. Để dùng kỹ thật an toàn này, phụ huynh phải ghi danh các thông tin chủ chốt của con mình vào hệ thống xe.

Các đặc điểm mới cho hầu hết các kiểu xe đời 2017 có Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên:

Mức giới hạn tốc độ tối đa

Mức giới hạn âm thanh có thể điều chỉnh

Những thông tin bổ sung trong bản tường trình:

o Các kích hoạt kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

o Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

o Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị

Mỗi chiếc trong số 10 loại xe này cũng có các đặc điểm tương thích với chương trình kết nối thiết bị Apple và Android Apple CarPlay or Android Auto, để khuyến khích các em thiếu niên không dùng điện thoại cầm tay trong khi lái xe.

Trung Tâm Phòng Chống và Kiểm Soát Dịch Bệnh đã xác nhận là tháng Tám là tháng có nhiều người được sinh ra nhất ở Mỹ năm 2000, với 360,080 người sinh ra. Biết rằng có con số kỷ lục các em tuổi 16 lái xe trong tháng Tám năm 2016, Chevrolet đã yêu cầu thực hiện một khảo sát về phụ huynh của các em thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi để hiểu xem phụ huynh đặt vấn đề trẻ em thiếu niên lái xe quan trọng đến mức nào. Để tìm hiểu thêm, xin ghé vào

http://www.cdc.gov/nchs/data/statab/t001x16.pdf.

Phương Pháp Khảo Sát

Khảo sát này được Harris Poll thực hiện trên mạng Internet trong nước Mỹ cho Chevrolet từ ngày 16-23 Tháng Sáu năm 2016 trong số 638 phụ huynh/người giám hộ pháp lý của trẻ em từ 13 đến 17 tuổi. Khảo sát trên mạng Internet này không dựa vào mẫu xác suất và do đó không thể tính được sai số mẫu thống kê lý thuyết. Để tìm hiểu đầy đủ về phương pháp khảo sát, bao gồm các biến số trọng số, xin liên lạc với Darrin Hardy ở darrin.hardy@chevrolet.com.

Sơ Lược về Chevrolet

Thành lập năm 1911 ở Detroit, Chevrolet hiện là một trong những nhãn hiệu xe lớn nhất, hoạt động ở hơn 115 quốc gia và bán khoảng 4.0 triệu xe hơi và xe tải một năm. Chevrolet cung cấp cho khách hàng các xe tiết kiệm nhiên liệu với hiệu năng cao, thiết kế hào hứng, các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, và kỹ thuật dễ sử dụng, tất cả với giá trị cao. Để biết thêm thông tin về các mẫu xe Chevrolet xin vào www.chevrolet.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.