Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Lái Xe ở Tuổi Thiếu Niên, Chứ Không Phải Tình Dục, Ma Túy, hay Điểm Học, Đứng Đầu Những Mối Lo Ngại Của Phụ Huynh; 10 Loại Xe Chevrolet Hiện Cung Cấp Kỹ Thuật Để Giúp Làm Giảm Mối Lo Ngại Lớn Cho Phụ Huynh

09/09/201600:00:00(Xem: 1578)
DETROIT – Trong tháng Tám năm nay, hơn 360,000 thiếu niên sẽ hội đủ tư cách để lấy bằng lái xe có điều kiện ở hầu hết các tiểu bang – và do đó, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy căng thẳng hơn.

Theo khảo sát của Harris Poll do Chevrolet yêu cầu, càng ngày càng có nhiều phụ huynh lo ngại về vấn đề lái xe ở tuổi thiếu niên (55%) so với bất cứ nỗi lo nào khác của cha mẹ, trong đó có vấn đề ma túy và rượu (52%), quan hệ tình dục (49%), và điểm học (53%).

Chevrolet nhận biết mối quan ngại hàng đầu này của phụ huynh, và do đó, ngoài một loạt các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, công ty còn cung cấp Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên cho 10 loại xe hơi, xe tải, và xe SUV 2017. Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet bao gồm một bản tường trình trong xe đầu tiên trong ngành, cho biết em thiếu niên lái xe như thế nào và tạo điều kiện để phụ huynh bàn thảo các phương cách tốt nhất.

“Tôi, cũng như nhiều nhân viên của mình, có con ở lứa tuổi thiếu niên, vì vậy chúng tôi hiểu nỗi lo của việc có con tuổi thiếu niên lái xe,” Steve Majoros, giám đốc quảng bá của Chevrolet Cars and Crossovers, phát biểu. “Và mặc dù chúng ta không thể kiểm soát hành vi của các em thiếu niên khi các em lái xe không có mặt phụ huynh, Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet có thể nhắc nhở các em cài dây an toàn và tránh lái xe nhanh, trong khi đó những đặc điểm an toàn chủ động khác có thể giúp cảnh báo các em những trường hợp nhất định khi các em có những quyết định lái xe không hoàn hảo.”

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên hỗ trợ các hành vi lái xe an toàn nhất định bằng cách tắt âm thanh của đài phát thanh hay chương trình âm thanh của bất cứ thiết bị kết hợp nào khi những người ngồi ghế trước không cài dây an toàn. Nó cũng cảnh báo bằng âm thanh và trên màn hình khi xe đang chạy nhanh hơn tốc độ đã định trước, và cho phép phụ huynh giới hạn mức độ âm thanh tối đa của đài phát thanh.

Ngoài ra, các đặc điểm an toàn chủ động được kích hoạt tự động và không thể thay đổi bằng tay được khi đang sử dụng chương trình Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên. Các đặc điểm này bao gồm:

- Cảnh Báo Rời Khỏi Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Giữ Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Đậu Xe Phía Trước và Phía Sau

- Cảnh Báo Khu Vực Điểm Mù Bên Hông

- Cảnh Báo Xe Băng Ngang Phía Sau

- Cảnh Báo Đụng Xe Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Sau

- Thắng Xe cho Người Đi Bộ Phía Trước

- Kiểm Soát Mức Độ Bền Vững

- Kiểm Soát Khả Năng Bám Mặt Đường

- Đèn Chạy Ban Ngày/Kiểm Soát Đèn Tự Động

“Là người mẹ với hai con, điều vô cùng quan trọng đối với tôi là tìm các giải pháp để giúp những người lái xe trẻ tuổi trên đường phố,” Mary Ann Beebe, kỹ sư an toàn của Chevrolet, phát biểu. “Chevrolet phát triển hệ thống này như một công cụ để có thể dạy thêm cho các em thiếu niên khi các em đã có một số kinh nghiệm. Lái xe một mình là một dấu mốc lớn cho các em thiếu niên, và Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên giúp nhắc nhở các em thực hành cách lái xe an toàn. Và phụ huynh sẽ dễ hướng dẫn cho con hơn khi họ có thông tin về những gì các con đang làm sau tay lái.”


Bản tường trình của Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên có thể giúp theo dõi những thứ sau, tùy vào loại xe:

- Khoảng cách đã lái

- Tốc độ tối đa đã lái

- Các cảnh báo vượt quá tốc độ đã phát ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bền vững đã xảy ra

- Các trường hợp thắng chống khóa đã xảy ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

- Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

- Cảnh báo đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Thắng đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị.

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên là dịch vụ không dựa vào phí thuê bao hàng tháng, mà được cung cấp vĩnh viễn trong xe cho các loại xe đời 2017 sau đây: Chevrolet Bolt EV, Camaro, Colorado, Cruze, Malibu, Silverado, Silverado HD, Suburban, Tahoe và Volt. Để dùng kỹ thật an toàn này, phụ huynh phải ghi danh các thông tin chủ chốt của con mình vào hệ thống xe.

Các đặc điểm mới cho hầu hết các kiểu xe đời 2017 có Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên:

Mức giới hạn tốc độ tối đa

Mức giới hạn âm thanh có thể điều chỉnh

Những thông tin bổ sung trong bản tường trình:

o Các kích hoạt kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

o Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

o Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị

Mỗi chiếc trong số 10 loại xe này cũng có các đặc điểm tương thích với chương trình kết nối thiết bị Apple và Android Apple CarPlay or Android Auto, để khuyến khích các em thiếu niên không dùng điện thoại cầm tay trong khi lái xe.

Trung Tâm Phòng Chống và Kiểm Soát Dịch Bệnh đã xác nhận là tháng Tám là tháng có nhiều người được sinh ra nhất ở Mỹ năm 2000, với 360,080 người sinh ra. Biết rằng có con số kỷ lục các em tuổi 16 lái xe trong tháng Tám năm 2016, Chevrolet đã yêu cầu thực hiện một khảo sát về phụ huynh của các em thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi để hiểu xem phụ huynh đặt vấn đề trẻ em thiếu niên lái xe quan trọng đến mức nào. Để tìm hiểu thêm, xin ghé vào

http://www.cdc.gov/nchs/data/statab/t001x16.pdf.

Phương Pháp Khảo Sát

Khảo sát này được Harris Poll thực hiện trên mạng Internet trong nước Mỹ cho Chevrolet từ ngày 16-23 Tháng Sáu năm 2016 trong số 638 phụ huynh/người giám hộ pháp lý của trẻ em từ 13 đến 17 tuổi. Khảo sát trên mạng Internet này không dựa vào mẫu xác suất và do đó không thể tính được sai số mẫu thống kê lý thuyết. Để tìm hiểu đầy đủ về phương pháp khảo sát, bao gồm các biến số trọng số, xin liên lạc với Darrin Hardy ở darrin.hardy@chevrolet.com.

Sơ Lược về Chevrolet

Thành lập năm 1911 ở Detroit, Chevrolet hiện là một trong những nhãn hiệu xe lớn nhất, hoạt động ở hơn 115 quốc gia và bán khoảng 4.0 triệu xe hơi và xe tải một năm. Chevrolet cung cấp cho khách hàng các xe tiết kiệm nhiên liệu với hiệu năng cao, thiết kế hào hứng, các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, và kỹ thuật dễ sử dụng, tất cả với giá trị cao. Để biết thêm thông tin về các mẫu xe Chevrolet xin vào www.chevrolet.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
Mỗi lần tôi tới thăm, Dì hay kể chuyện Dì vui đùa bên con cái. Chuyện các con hay chọc Dì khi Dì nói giỡn. Các con hay kêu, “Mẹ à!” Cái chữ à, Dì kéo thật dài. Những ai gặp Dì lần đầu sẽ không biết những ngổn ngang niềm riêng Dì chôn chặt trong lòng. Dì hay nói, “Sao bây giờ Dì quên nhiều lắm.” Ai lớn tuổi mà lại không hay quên. Tôi chưa lớn tuổi mà cũng hay quên nè. Dì không hẳn bị lẩn. Phần nhiều là bị mất thăng bằng về tình cảm. Dì hay nhắc chuyện cũ với người thân, nhất là Bà Ngoại và con trưởng của Dì. Rồi có lúc, Dì nói chuyện như thể người Mẹ đã đi xa mười mấy năm của Dì vẫn còn sống.
Buổi giảng pháp này diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi nhóm Giới Trẻ Mây Từ trong vòng một tháng phải tiễn đưa hai thành viên ở độ tuổi rất trẻ vừa qua đời: cậu Út ở Việt Nam tuổi mới 50, và bạn Trí ở Nam Cali qua đời trong mùa dịch Covid-19 chỉ là 46 tuổi.
Bác sĩ Tâm Nguyên, và em gái Linh Nguyên, cùng một số bạn trẻ VN đấu tranh cho ngãnh nails được mở cửa, họ tổ chức bieu tinh trên đưỏng phố Bolsa, thanh phố Westminster, biêũ tinh ôn hòa, bất bạo động ngãy thứ hai, thinh nguyện thư gọi đến Thông Đốc California, và kết quả là ngày 19/6/2020 các tiệm nails sẽ đưặc mở cửa. ĐuỞc biết hỏn 300,000 chủ tiệm nails vã ngưởi làm nails là ngưỏi Viet Nam, lời tuc đem về cho chinh phủ hôn 15 tỷ Mỹ kim mỗi năm.
Cho dù quý vị sống ở vùng đô thị hay khu vực hẻo lánh, vùng ngoại ô hoặc đang đi thuyền từ cảng này sang cảng khác, việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020 hết sức quan trọng đối với cộng đồng của quý vị. Nhưng cộng đồng không luôn là một vị trí địa lý, chẳng hạn như một thị trấn hoặc một khu phố. Điều quan trọng không chỉ là nơi quý vị sinh sống mà còn là quý vị là ai. "Cộng đồng" của quý vị có thể bao gồm những người tương tự như quý vị hoặc đang làm những công việc tương tự như quý vị trong cuộc sống, bất kể họ sống ở đâu.
Dân Biểu Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có thông báo sau đây về quyết định của Thống Đốc Gavin Newsom cho phép những tiệm nail và các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác mở cửa vào ngày 19/06/2020. “Tôi xin cảm ơn Thống Đốc đã đưa ra hướng dẫn công nghiệp và đồng ý cho tiệm nail mở cửa lại vào tuần tới”. Ông Rouda nói. “Những người thợ làm móng của California, gần ¾ trong số này người Mỹ gốc Việt, xứng đáng với sự cho phép và minh bạch như những ngành chăm sóc cá nhân khác. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với những lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam và đội ngũ nhân viên của Thống Đốc để bảo đảm rằng những tiệm nail sẽ cung cấp một môi trường sạch sẽ và an toàn cho nhân viên và khách hang.”
Vào thứ ba, ngày 26 tháng 5 năm 2020, tại cuộc họp Hội đồng thường lệ, Hội đồng Chưởng quản của Khu Đại học Cộng đồng Rancho Santiago đã bỏ phiếu để bổ nhiệm Ph.D. Marilyn Flores làm hiệu trưởng lâm thời trường Đại học Santa Ana từ ngày 1 tháng Bảy. Flores đã từng làm hiệu phó về các vấn đề học thuật và phụ trách điều hành trong khi trường Đại học Santiago Canyon không có hiệu trưởng kể từ năm 2016. Bà sẽ đảm nhiệm vai trò đang bị bỏ trống khi Tiến sĩ Linda Rose nghỉ hưu.
Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và Dân Biểu Tyler Diệp đã đưa ra lời tuyên bố sau đây liên quan đến việc mở cửa lại các tiệm Nail ở California. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và Dân Biểu Tyler Diệp đã cùng một liên minh lưỡng đảng bao gồm 8 nhà lập pháp đại diện các cư dân Orange County tham gia thảo luận với văn phòng Thống Đốc Gavin Newsom nhằm kêu gọi cho phép mở cửa lại các tiệm Nail tại Californai. Quý vị dân cử này đã nêu yêu cầu chính thức của họ trong một bức thư gửi cho Thống Đốc Newsom vào đầu tuần nay. Và hôm nay, một tin vui đến với chúng ta – Thống đốc Newsom đã công bố mở cửa lại các tiệm Nail sẽ bắt đầu hiệu lực từ ngày 19 tháng Sáu.
Sau khi đóng cửa kể từ tháng Ba để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Chánh Lục Sự Hạt Orange Hugh Nguyễn rất vui mừng thông báo việc mở lại các văn phòng của mình cho công chúng có hiệu lực kể từ thứ Tư, ngày 10 tháng 6 năm 2020. Văn phòng sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ của mình đồng thời thực hiện các hướng dẫn giữ khoảng cách bảo đảm an toàn cho nhân viên và công chúng. Các dịch vụ sẽ tiếp tục bình thường tại văn phòng chi nhánh của quận bắc ở Anaheim, văn phòng chi nhánh quận Nam ở Laguna Hills, tại Old County Courthouse ở Santa Ana và tại tòa nhà County Administration South tại Civic Center Plaza ở Santa Ana. Văn phòng ở Westminster sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.
Ngày 10 tháng 6 năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng quý dân cử: Dân Biểu Tyler Diệp, Dân Biểu Phillip Chen, Dân Biểu Sharon Quirk-Silva, Dân Biểu Steven Choi, Dân Biểu William P.Brough, Thượng Nghị Sĩ Ling Ling Chang, và Thượng Nghị Sĩ Patricia C.Bates vừa đồng ký tên trong một bức thư gửi đến Thống Đốc Gavin Newsom mang nội dung yêu cầu không đình hoãn việc mở cửa lại các tiệm Nail.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.