Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Lái Xe ở Tuổi Thiếu Niên, Chứ Không Phải Tình Dục, Ma Túy, hay Điểm Học, Đứng Đầu Những Mối Lo Ngại Của Phụ Huynh; 10 Loại Xe Chevrolet Hiện Cung Cấp Kỹ Thuật Để Giúp Làm Giảm Mối Lo Ngại Lớn Cho Phụ Huynh

09/09/201600:00:00(Xem: 1579)
DETROIT – Trong tháng Tám năm nay, hơn 360,000 thiếu niên sẽ hội đủ tư cách để lấy bằng lái xe có điều kiện ở hầu hết các tiểu bang – và do đó, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy căng thẳng hơn.

Theo khảo sát của Harris Poll do Chevrolet yêu cầu, càng ngày càng có nhiều phụ huynh lo ngại về vấn đề lái xe ở tuổi thiếu niên (55%) so với bất cứ nỗi lo nào khác của cha mẹ, trong đó có vấn đề ma túy và rượu (52%), quan hệ tình dục (49%), và điểm học (53%).

Chevrolet nhận biết mối quan ngại hàng đầu này của phụ huynh, và do đó, ngoài một loạt các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, công ty còn cung cấp Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên cho 10 loại xe hơi, xe tải, và xe SUV 2017. Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet bao gồm một bản tường trình trong xe đầu tiên trong ngành, cho biết em thiếu niên lái xe như thế nào và tạo điều kiện để phụ huynh bàn thảo các phương cách tốt nhất.

“Tôi, cũng như nhiều nhân viên của mình, có con ở lứa tuổi thiếu niên, vì vậy chúng tôi hiểu nỗi lo của việc có con tuổi thiếu niên lái xe,” Steve Majoros, giám đốc quảng bá của Chevrolet Cars and Crossovers, phát biểu. “Và mặc dù chúng ta không thể kiểm soát hành vi của các em thiếu niên khi các em lái xe không có mặt phụ huynh, Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên của Chevrolet có thể nhắc nhở các em cài dây an toàn và tránh lái xe nhanh, trong khi đó những đặc điểm an toàn chủ động khác có thể giúp cảnh báo các em những trường hợp nhất định khi các em có những quyết định lái xe không hoàn hảo.”

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên hỗ trợ các hành vi lái xe an toàn nhất định bằng cách tắt âm thanh của đài phát thanh hay chương trình âm thanh của bất cứ thiết bị kết hợp nào khi những người ngồi ghế trước không cài dây an toàn. Nó cũng cảnh báo bằng âm thanh và trên màn hình khi xe đang chạy nhanh hơn tốc độ đã định trước, và cho phép phụ huynh giới hạn mức độ âm thanh tối đa của đài phát thanh.

Ngoài ra, các đặc điểm an toàn chủ động được kích hoạt tự động và không thể thay đổi bằng tay được khi đang sử dụng chương trình Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên. Các đặc điểm này bao gồm:

- Cảnh Báo Rời Khỏi Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Giữ Làn Xe Trên Đường

- Hỗ Trợ Đậu Xe Phía Trước và Phía Sau

- Cảnh Báo Khu Vực Điểm Mù Bên Hông

- Cảnh Báo Xe Băng Ngang Phía Sau

- Cảnh Báo Đụng Xe Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Trước

- Thắng Tự Động Phía Sau

- Thắng Xe cho Người Đi Bộ Phía Trước

- Kiểm Soát Mức Độ Bền Vững

- Kiểm Soát Khả Năng Bám Mặt Đường

- Đèn Chạy Ban Ngày/Kiểm Soát Đèn Tự Động

“Là người mẹ với hai con, điều vô cùng quan trọng đối với tôi là tìm các giải pháp để giúp những người lái xe trẻ tuổi trên đường phố,” Mary Ann Beebe, kỹ sư an toàn của Chevrolet, phát biểu. “Chevrolet phát triển hệ thống này như một công cụ để có thể dạy thêm cho các em thiếu niên khi các em đã có một số kinh nghiệm. Lái xe một mình là một dấu mốc lớn cho các em thiếu niên, và Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên giúp nhắc nhở các em thực hành cách lái xe an toàn. Và phụ huynh sẽ dễ hướng dẫn cho con hơn khi họ có thông tin về những gì các con đang làm sau tay lái.”


Bản tường trình của Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên có thể giúp theo dõi những thứ sau, tùy vào loại xe:

- Khoảng cách đã lái

- Tốc độ tối đa đã lái

- Các cảnh báo vượt quá tốc độ đã phát ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bền vững đã xảy ra

- Các trường hợp thắng chống khóa đã xảy ra

- Các trường hợp kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

- Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

- Cảnh báo đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Thắng đụng xe phía trước, nếu được trang bị

- Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị.

Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên là dịch vụ không dựa vào phí thuê bao hàng tháng, mà được cung cấp vĩnh viễn trong xe cho các loại xe đời 2017 sau đây: Chevrolet Bolt EV, Camaro, Colorado, Cruze, Malibu, Silverado, Silverado HD, Suburban, Tahoe và Volt. Để dùng kỹ thật an toàn này, phụ huynh phải ghi danh các thông tin chủ chốt của con mình vào hệ thống xe.

Các đặc điểm mới cho hầu hết các kiểu xe đời 2017 có Kỹ Thuật Lái Xe Tuổi Thiếu Niên:

Mức giới hạn tốc độ tối đa

Mức giới hạn âm thanh có thể điều chỉnh

Những thông tin bổ sung trong bản tường trình:

o Các kích hoạt kiểm soát mức độ bám mặt đường đã xảy ra

o Các trường hợp nhấn ga hết cỡ đã xảy ra

o Cảnh báo theo đuôi xe trước quá sát, nếu được trang bị

Mỗi chiếc trong số 10 loại xe này cũng có các đặc điểm tương thích với chương trình kết nối thiết bị Apple và Android Apple CarPlay or Android Auto, để khuyến khích các em thiếu niên không dùng điện thoại cầm tay trong khi lái xe.

Trung Tâm Phòng Chống và Kiểm Soát Dịch Bệnh đã xác nhận là tháng Tám là tháng có nhiều người được sinh ra nhất ở Mỹ năm 2000, với 360,080 người sinh ra. Biết rằng có con số kỷ lục các em tuổi 16 lái xe trong tháng Tám năm 2016, Chevrolet đã yêu cầu thực hiện một khảo sát về phụ huynh của các em thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi để hiểu xem phụ huynh đặt vấn đề trẻ em thiếu niên lái xe quan trọng đến mức nào. Để tìm hiểu thêm, xin ghé vào

http://www.cdc.gov/nchs/data/statab/t001x16.pdf.

Phương Pháp Khảo Sát

Khảo sát này được Harris Poll thực hiện trên mạng Internet trong nước Mỹ cho Chevrolet từ ngày 16-23 Tháng Sáu năm 2016 trong số 638 phụ huynh/người giám hộ pháp lý của trẻ em từ 13 đến 17 tuổi. Khảo sát trên mạng Internet này không dựa vào mẫu xác suất và do đó không thể tính được sai số mẫu thống kê lý thuyết. Để tìm hiểu đầy đủ về phương pháp khảo sát, bao gồm các biến số trọng số, xin liên lạc với Darrin Hardy ở darrin.hardy@chevrolet.com.

Sơ Lược về Chevrolet

Thành lập năm 1911 ở Detroit, Chevrolet hiện là một trong những nhãn hiệu xe lớn nhất, hoạt động ở hơn 115 quốc gia và bán khoảng 4.0 triệu xe hơi và xe tải một năm. Chevrolet cung cấp cho khách hàng các xe tiết kiệm nhiên liệu với hiệu năng cao, thiết kế hào hứng, các đặc điểm an toàn chủ động và thụ động, và kỹ thuật dễ sử dụng, tất cả với giá trị cao. Để biết thêm thông tin về các mẫu xe Chevrolet xin vào www.chevrolet.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.