Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam Cali Tổ Chức Picnic Hè 2016

05/08/201600:00:00(Xem: 3893)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hàng năm Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California đều tổ chức Picnic Hè cho đồng hương và các em học sinh tham dự, đây cũng là dịp để qúy đồng hương có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, ngoài ra các em có cơ hội làm quen nhau để thắt chặt tình đồng hương ngày càng gắn bó hơn.

Picnic Hè năm nay được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 31 Tháng Bảy năm 2016 tại Garden Grove Park, Thành Phố Garden Grove.

Mỗi năm Hội Ái Hữu Bạc Liêu ngoài việc tổ chức buổi picnic Hè, còn có buổi tiệc tất niên vào ngày Tết tại nhà hàng tùy theo điều kiện, đây là những sinh hoạt của hội đã duy trì hơn 30 năm qua tại hải ngoại.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Họp mặt Hè còn là dịp để cho những gia đình của thân hữu Bạc Liêu có con em học giỏi được nhận Giải Khuyến Học do hội tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các con em thường xuyên trau dồi việc học hành để được trở nên người hữu dụng cho xã hội sau nầy, đó là niềm hãnh diện chung cho đồng hương Bạc Liêu nói riêng và cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại nói chung.

Tham dự buổi họp mặt Hè ngoài số đồng hương thân hữu Bạc Liêu còn có sự tham dự của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster; ông Bùi Thế Phát, Nghị Viên TP Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; ông David Nguyễn đại diện TNS Janet Nguyễn; ông Michael Võ Đức Minh, Nghị viên thành phố Fountain Valley và phu nhân; ông Nguyễn Long, Phó Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, phu quân của bà Hội Trưởng Bạc Liêu); ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Trần Vệ, Hội Trưởng Hội Võ Bị Nam Cali; ông Lê Quang Dật và ông Hứa Trung Lập, thành viên Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo; ông Huỳnh Kim Hội Trưởng PG Hòa Hảo Trung Ương, cô Frances Nguyễn Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Westminster, ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster); Mục Sư David Huỳnh và Ban Văn Nghệ Tình Yêu Vô Biên Giới cùng đông đảo đồng hương, thân hữu Bạc Liêu và một số cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình sinh hoạt Hè do Cô Quách Thị Hưng và ông Mã Gia Trí.

Sau nghi thức khai mạc, ông Lâm Hớn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cám ơn các vị dân cử, quan khách và quý đồng hương, thân hữu Bạc Liêu đã đến chung vui với Hội. Kế đến.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Tiếp theo bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương, Bà không quên cám ơn các vị dân cử, đặc biệt Thị Trưởng Tạ Đức Trí và ông Bùi Phát, Nghị viên, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali đã đến để khích lệ tinh thần các cháu, trao tặng Bằng Khen và phát quà cho các cháu đoạt giải học sinh xuất sắc, bà cũng cám ơn các cơ quan truyền thông hiện diện, đặc biệt cám ơn đài VNA/TV và nhất là các đồng hương Bạc Liêu đã hỗ trợ tích cực như ông bà Lý Khuê, ông bà Lý Kiến Tòng, chủ nhân Thạch Chè Mỹ Linh và nhiều vị mạnh thường quân khác đã đóng góp giúp cho buổi sinh hoạt này thành công.

Sau đó là lời phát biểu của thị trưởng Westminster. Ông Tạ Đức Trí rất vui khi được tham dự buổi họp mặt hôm nay, và ông cũng cám ơn hội đã tổ chức những buổi họp mặt như thế này để duy trì truyền thống của dân tộc.

Nghị Viên Bùi Phát cũng bày tỏ cảm nghĩ của mình qua sự ngưỡng mộ và cảm kích đến Hội Ái Hữu Bạc Liêu từ nhiều năm qua đã tích cực tổ chức rất nhiều các sinh hoạt nhằm tạo nên tình đồng hương, tình đoàn kết, cũng như việc khuyến khích sự học hành của các con em.

Ông Michael Võ Nghị viên Thành Phố Fountain Valley, cũng cho biết, hàng năm ông và gia đình đều có đến tham dự trong những sinh hoạt của Hội Bạc Liêu, đó là niềm vui và hãnh diện khi thấy thế hệ tương lai của chúng ta mỗi ngày được phát triển trong vấn đề học hành, và sự đoàn kết của đồng hương ở hải ngoại.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Trong dịp nầy Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ông David Nguyễn trong lời phát biểu ông cho biết: “Sự đoàn kết của hội là sức mạnh của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại và cũng không quên ghi nhận những đóng góp của hội Bạc Liêu về việc phát triển sức mạnh của cộng đồng và sự duy trì văn hóa của dân tộc Việt Nam.” Và ông cũng đã trao bằng vinh danh của Thượng Viện California cho bà Hội trưởng Bạc Liêu.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy,cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN và cũng là cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi thành phố Westminster, ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster lên nói về vấn đề sử dụng sách giáo khoa dạy tiếng Việt trong Học Khu Westminster.

Tiếp theo là phần trao Giải Khuyến Học cho khoảng 30 em học sinh xuất sắc của đồng hương Bạc Liêu qua sự điều hợp của cô Tăng Ngọc Lan và ông Nguyễn Văn Vui. Ngoài phần thưởng của Hội, các em còn được lãnh bằng khen của ông Thị trưởng Tạ Đức Trí và của ông Nghị Viên Bùi Phát, đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Đặc biệt các em còn được một món tiền mặt do các mạnh thường quân gởi tặng.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ do những tiếng hát của các nghệ sĩ đồng hương Bạc Liêu và thân hữu. Trong lúc xem văn nghệ, mọi người cùng dùng các món ăn quê hương do hội khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng White Palace,Westminster, Nam California, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 12 năm 2024, Hội Ái Hữu cựu học sinh Quốc Học- Đồng Khánh Nam California do Bác Sĩ Võ Đình Hữu làm Hội Trưởng đã tổ chức họp mặt hằng năm nhân mùa Lễ Tạ Ơn
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 25 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây quỹ giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng. Buổi tiệc năm 2024 với chủ đề “Tạ Ơn Trên, Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người, Tạ Ơn Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa” đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 29 tháng 11 năm 2024 tại nhà hàng White Palace Restaurant,Thành Phố Westminster, Nam California.
Tại Saint Anselm Episcopal Church, vào trưa ngày Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2024, Hội Sinh Viên Công Giáo đã tổ chức Thanksgiving Cho Người Vô Gia Cư, buổi tiệc Thanksgiving lần thứ 25 dành cho người vô gia cư được Hội Sinh Viên Công Giáo miền Nam California tổ chức chu đáo và có nhiều người tham dự, đông hơn các năm trước.
Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2024 – Hôm nay, NAPCA đã tổ chức hội thảo về vấn đề bệnh Béo Phì và các bệnh lên quan đến Béo Phì tại Washington, D.C. Sự kiện đã quy tụ các thành viên Quốc hội, với hơn 60 người tham dự và các chuyên gia y tế nhằm thảo luận về tình trạng Béo Phì và các bệnh liên quan trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, thổ dân Hawaii và đảo Thái Bình Dương (AA&NHPI).
SCE nhắc nhở khách hàng bảo vệ danh tính và dữ liệu riêng trong Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận. Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân và quý vị cũng nên không ngừng cảnh giác bảo vệ thông tin của mình. Thật dễ mất cảnh giác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu biết về những trò lừa đảo mới với các chiêu thức luôn thay đổi. Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận, từ ngày 17 đến 23 tháng Mười Một, là lúc tốt nhất để suy ngẫm về các chiến thuật lừa đảo và các bước quý vị có thể thực hiện để ngăn chặn.
Những Điều Cần Biết: Sở Phát Triển Việc Làm đã đưa ra đơn xin trợ cấp thất nghiệp trực tuyến thân thiện hơn với khách hàng: có ít câu hỏi hơn, ít thuật ngữ hơn và các câu hỏi và hướng dẫn đơn giản hơn.
Ngày 25 tháng 11, 2024 – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) hân hạnh giới thiệu cuộc triển lãm here/there: chúng tôi, do Audrey Bùi làm giám tuyển. Triển lãm được thể hiện qua nhiều phương tiện nghệ thuật khác nhau, cho thấy nghệ thuật có thể vừa nuôi dưỡng vừa làm mới truyền thống. Các nghệ sĩ tham gia triển lãm gồm có Anh Nguyễn, Anh Thy Hoàng, Ann Phong, Châu Nguyễn, Julia Huỳnh, Michael Thế Khôi Trần, Nguyễn Thị Phương- Lan, và Veronica Y Phạm. Cuộc triển lãm “here/there: chúng tôi” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 12, năm 2024 tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, thành phố Garden Grove, California. Tiếp tân khai mạc triển lãm sẽ được thực hiện vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 12 từ 5:00 chiều đến 8:00 tối. Vào cửa tự do và hoàn toàn miễn phí.
Tại Viet Life Club số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA 92683. Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian đã tổ chức thành công buổi ra mắt sách Tuyển Tập Thơ và Nhạc của Nhà Văn Dương Viết Điền.
Kính thưa quý vị, Thanksgiving là thời điểm mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được bình yên, may mắn, đưa ta đến bến bờ tự do. Và có lẽ thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Em Nicholas 14 tuổi, có bạn gái Evelyn 13. Thể lực đang lớn bồng lên, và cả hai bắt đầu thắc mắc rất nhiều về vấn đề tình yêu mà các em đã được nghe khi nhỏ. Hai cô cậu đã không ngần ngại thử chuyện gần gũi nhau “như người lớn”. Và hàng tuần, hai đứa tìm đủ cách để có thể gặp nhau, trải nghiệm chuyện yêu đương! Người viết được quen biết cả hai gia đình. Cha mẹ của Nicholas thoải mái, biết mình không thể nên không ngăn cấm Nicholas. Nhưng bố mẹ bé Evelyn thì lo lắng mất ngủ cả đêm, lần đầu tiên nghe con gái gọi xin phép ngủ lại nhà bạn trai! “Bố mẹ vẫn cho con ngủ lại nhà các bạn gái, sao mẹ phải lo”?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.