Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam Cali Tổ Chức Picnic Hè 2016

05/08/201600:00:00(Xem: 3107)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hàng năm Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California đều tổ chức Picnic Hè cho đồng hương và các em học sinh tham dự, đây cũng là dịp để qúy đồng hương có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, ngoài ra các em có cơ hội làm quen nhau để thắt chặt tình đồng hương ngày càng gắn bó hơn.

Picnic Hè năm nay được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 31 Tháng Bảy năm 2016 tại Garden Grove Park, Thành Phố Garden Grove.

Mỗi năm Hội Ái Hữu Bạc Liêu ngoài việc tổ chức buổi picnic Hè, còn có buổi tiệc tất niên vào ngày Tết tại nhà hàng tùy theo điều kiện, đây là những sinh hoạt của hội đã duy trì hơn 30 năm qua tại hải ngoại.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Họp mặt Hè còn là dịp để cho những gia đình của thân hữu Bạc Liêu có con em học giỏi được nhận Giải Khuyến Học do hội tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các con em thường xuyên trau dồi việc học hành để được trở nên người hữu dụng cho xã hội sau nầy, đó là niềm hãnh diện chung cho đồng hương Bạc Liêu nói riêng và cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại nói chung.

Tham dự buổi họp mặt Hè ngoài số đồng hương thân hữu Bạc Liêu còn có sự tham dự của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster; ông Bùi Thế Phát, Nghị Viên TP Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; ông David Nguyễn đại diện TNS Janet Nguyễn; ông Michael Võ Đức Minh, Nghị viên thành phố Fountain Valley và phu nhân; ông Nguyễn Long, Phó Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, phu quân của bà Hội Trưởng Bạc Liêu); ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Trần Vệ, Hội Trưởng Hội Võ Bị Nam Cali; ông Lê Quang Dật và ông Hứa Trung Lập, thành viên Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo; ông Huỳnh Kim Hội Trưởng PG Hòa Hảo Trung Ương, cô Frances Nguyễn Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Westminster, ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster); Mục Sư David Huỳnh và Ban Văn Nghệ Tình Yêu Vô Biên Giới cùng đông đảo đồng hương, thân hữu Bạc Liêu và một số cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình sinh hoạt Hè do Cô Quách Thị Hưng và ông Mã Gia Trí.

Sau nghi thức khai mạc, ông Lâm Hớn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cám ơn các vị dân cử, quan khách và quý đồng hương, thân hữu Bạc Liêu đã đến chung vui với Hội. Kế đến.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Tiếp theo bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương, Bà không quên cám ơn các vị dân cử, đặc biệt Thị Trưởng Tạ Đức Trí và ông Bùi Phát, Nghị viên, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali đã đến để khích lệ tinh thần các cháu, trao tặng Bằng Khen và phát quà cho các cháu đoạt giải học sinh xuất sắc, bà cũng cám ơn các cơ quan truyền thông hiện diện, đặc biệt cám ơn đài VNA/TV và nhất là các đồng hương Bạc Liêu đã hỗ trợ tích cực như ông bà Lý Khuê, ông bà Lý Kiến Tòng, chủ nhân Thạch Chè Mỹ Linh và nhiều vị mạnh thường quân khác đã đóng góp giúp cho buổi sinh hoạt này thành công.

Sau đó là lời phát biểu của thị trưởng Westminster. Ông Tạ Đức Trí rất vui khi được tham dự buổi họp mặt hôm nay, và ông cũng cám ơn hội đã tổ chức những buổi họp mặt như thế này để duy trì truyền thống của dân tộc.

Nghị Viên Bùi Phát cũng bày tỏ cảm nghĩ của mình qua sự ngưỡng mộ và cảm kích đến Hội Ái Hữu Bạc Liêu từ nhiều năm qua đã tích cực tổ chức rất nhiều các sinh hoạt nhằm tạo nên tình đồng hương, tình đoàn kết, cũng như việc khuyến khích sự học hành của các con em.

Ông Michael Võ Nghị viên Thành Phố Fountain Valley, cũng cho biết, hàng năm ông và gia đình đều có đến tham dự trong những sinh hoạt của Hội Bạc Liêu, đó là niềm vui và hãnh diện khi thấy thế hệ tương lai của chúng ta mỗi ngày được phát triển trong vấn đề học hành, và sự đoàn kết của đồng hương ở hải ngoại.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Trong dịp nầy Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ông David Nguyễn trong lời phát biểu ông cho biết: “Sự đoàn kết của hội là sức mạnh của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại và cũng không quên ghi nhận những đóng góp của hội Bạc Liêu về việc phát triển sức mạnh của cộng đồng và sự duy trì văn hóa của dân tộc Việt Nam.” Và ông cũng đã trao bằng vinh danh của Thượng Viện California cho bà Hội trưởng Bạc Liêu.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy,cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN và cũng là cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi thành phố Westminster, ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster lên nói về vấn đề sử dụng sách giáo khoa dạy tiếng Việt trong Học Khu Westminster.

Tiếp theo là phần trao Giải Khuyến Học cho khoảng 30 em học sinh xuất sắc của đồng hương Bạc Liêu qua sự điều hợp của cô Tăng Ngọc Lan và ông Nguyễn Văn Vui. Ngoài phần thưởng của Hội, các em còn được lãnh bằng khen của ông Thị trưởng Tạ Đức Trí và của ông Nghị Viên Bùi Phát, đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Đặc biệt các em còn được một món tiền mặt do các mạnh thường quân gởi tặng.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ do những tiếng hát của các nghệ sĩ đồng hương Bạc Liêu và thân hữu. Trong lúc xem văn nghệ, mọi người cùng dùng các món ăn quê hương do hội khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.