Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam Cali Tổ Chức Picnic Hè 2016

05/08/201600:00:00(Xem: 2904)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hàng năm Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California đều tổ chức Picnic Hè cho đồng hương và các em học sinh tham dự, đây cũng là dịp để qúy đồng hương có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, ngoài ra các em có cơ hội làm quen nhau để thắt chặt tình đồng hương ngày càng gắn bó hơn.

Picnic Hè năm nay được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 31 Tháng Bảy năm 2016 tại Garden Grove Park, Thành Phố Garden Grove.

Mỗi năm Hội Ái Hữu Bạc Liêu ngoài việc tổ chức buổi picnic Hè, còn có buổi tiệc tất niên vào ngày Tết tại nhà hàng tùy theo điều kiện, đây là những sinh hoạt của hội đã duy trì hơn 30 năm qua tại hải ngoại.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Họp mặt Hè còn là dịp để cho những gia đình của thân hữu Bạc Liêu có con em học giỏi được nhận Giải Khuyến Học do hội tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các con em thường xuyên trau dồi việc học hành để được trở nên người hữu dụng cho xã hội sau nầy, đó là niềm hãnh diện chung cho đồng hương Bạc Liêu nói riêng và cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại nói chung.

Tham dự buổi họp mặt Hè ngoài số đồng hương thân hữu Bạc Liêu còn có sự tham dự của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster; ông Bùi Thế Phát, Nghị Viên TP Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; ông David Nguyễn đại diện TNS Janet Nguyễn; ông Michael Võ Đức Minh, Nghị viên thành phố Fountain Valley và phu nhân; ông Nguyễn Long, Phó Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, phu quân của bà Hội Trưởng Bạc Liêu); ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Trần Vệ, Hội Trưởng Hội Võ Bị Nam Cali; ông Lê Quang Dật và ông Hứa Trung Lập, thành viên Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo; ông Huỳnh Kim Hội Trưởng PG Hòa Hảo Trung Ương, cô Frances Nguyễn Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Westminster, ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster); Mục Sư David Huỳnh và Ban Văn Nghệ Tình Yêu Vô Biên Giới cùng đông đảo đồng hương, thân hữu Bạc Liêu và một số cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình sinh hoạt Hè do Cô Quách Thị Hưng và ông Mã Gia Trí.

Sau nghi thức khai mạc, ông Lâm Hớn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cám ơn các vị dân cử, quan khách và quý đồng hương, thân hữu Bạc Liêu đã đến chung vui với Hội. Kế đến.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Tiếp theo bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương, Bà không quên cám ơn các vị dân cử, đặc biệt Thị Trưởng Tạ Đức Trí và ông Bùi Phát, Nghị viên, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali đã đến để khích lệ tinh thần các cháu, trao tặng Bằng Khen và phát quà cho các cháu đoạt giải học sinh xuất sắc, bà cũng cám ơn các cơ quan truyền thông hiện diện, đặc biệt cám ơn đài VNA/TV và nhất là các đồng hương Bạc Liêu đã hỗ trợ tích cực như ông bà Lý Khuê, ông bà Lý Kiến Tòng, chủ nhân Thạch Chè Mỹ Linh và nhiều vị mạnh thường quân khác đã đóng góp giúp cho buổi sinh hoạt này thành công.

Sau đó là lời phát biểu của thị trưởng Westminster. Ông Tạ Đức Trí rất vui khi được tham dự buổi họp mặt hôm nay, và ông cũng cám ơn hội đã tổ chức những buổi họp mặt như thế này để duy trì truyền thống của dân tộc.

Nghị Viên Bùi Phát cũng bày tỏ cảm nghĩ của mình qua sự ngưỡng mộ và cảm kích đến Hội Ái Hữu Bạc Liêu từ nhiều năm qua đã tích cực tổ chức rất nhiều các sinh hoạt nhằm tạo nên tình đồng hương, tình đoàn kết, cũng như việc khuyến khích sự học hành của các con em.

Ông Michael Võ Nghị viên Thành Phố Fountain Valley, cũng cho biết, hàng năm ông và gia đình đều có đến tham dự trong những sinh hoạt của Hội Bạc Liêu, đó là niềm vui và hãnh diện khi thấy thế hệ tương lai của chúng ta mỗi ngày được phát triển trong vấn đề học hành, và sự đoàn kết của đồng hương ở hải ngoại.

blank
Trong picnic hè 2016 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California.

Trong dịp nầy Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ông David Nguyễn trong lời phát biểu ông cho biết: “Sự đoàn kết của hội là sức mạnh của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại và cũng không quên ghi nhận những đóng góp của hội Bạc Liêu về việc phát triển sức mạnh của cộng đồng và sự duy trì văn hóa của dân tộc Việt Nam.” Và ông cũng đã trao bằng vinh danh của Thượng Viện California cho bà Hội trưởng Bạc Liêu.

Bà Frances Nguyễn Thế Thủy,cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN và cũng là cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi thành phố Westminster, ứng cử viên Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster lên nói về vấn đề sử dụng sách giáo khoa dạy tiếng Việt trong Học Khu Westminster.

Tiếp theo là phần trao Giải Khuyến Học cho khoảng 30 em học sinh xuất sắc của đồng hương Bạc Liêu qua sự điều hợp của cô Tăng Ngọc Lan và ông Nguyễn Văn Vui. Ngoài phần thưởng của Hội, các em còn được lãnh bằng khen của ông Thị trưởng Tạ Đức Trí và của ông Nghị Viên Bùi Phát, đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Đặc biệt các em còn được một món tiền mặt do các mạnh thường quân gởi tặng.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ do những tiếng hát của các nghệ sĩ đồng hương Bạc Liêu và thân hữu. Trong lúc xem văn nghệ, mọi người cùng dùng các món ăn quê hương do hội khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.