Hôm nay,  

DB Lowenthal Hứa Tận Lực Đòi VC Trả Tự Do Cho LS Đài

4/19/201600:00:00(View: 4634)

WESTMINSTER (VB) -- Phu nhân của luật sư Nguyễn Văn Đài là bà Vũ Minh Khánh từ trong nước ra để vận động tự do cho chồng ra khỏi nhà tù CSVN, đã có mặt tại Nam California trong buổi họp báo hôm thứ Bảy 16 tháng Tư 2016 tại hội trường Nhật báo Việt Báo trình bày về hồ sơ vụ án hoàn toàn phi lý khi nhà nước Hà Nội áp dụng Điều Luật 88 khi bắt giam LS Đài.

Buổi họp báo thực hiện bởi 3 tổ chức: Họp Mặt Dân Chủ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali.

Tham dự buổi họp báo có Dân biểu liên bang Alan Lowenthal, và phu tá là Lý Vĩnh Phong.

DB Lowenthal cho biết Quôc hội Hoa Kỳ có thể áp lực CSVN để thả các tù nhân chính trị bằng điều kiện ký kết hiệp định thương mại TPP, nhưng Tổng Thống Obama khi đưa dự thảo hiệp định xuống Quốc hội đã không tiết lộ chi tiết, và không cho phép sửa đổi hiệp định, để chỉ nêu cấu hỏi là “thuận” hay “bác bỏ.”

DB Lowenthal nói các vị dân cử Cộng Hòa đã đứng về phía ưng thuận TPP mà không đặt vấn đề điều kiện nhân quyền, trong khi hầu hết dân cử Dân Chủ muốn xiết điều kiện nhân quyền.

DB Lowenthal nói cuối năm nay sẽ bỏ phiếu hiệp định này, và ông có nhiêu đồng minh để đặt điêù kiện nhân quyền, trả tù lương tâm đối với VN.

DB Lowenthal sau đó có buổi họp riêng với chị Vũ Minh Khánh và 2 người thông dịch tại Việt Báo, để lthảo luận về những điều không nói công khai được.

blank
DB Lowenthal đứng nói, và ngồi nơi là MC Nancy Nguyễn (áo trắng), chị Vũ Minh Khánh.

Buổi họp báo khai mạc bằng lễ chào cờ VNCH, hát quôc ca VNCH do GS Nguyễn Bảo làm nghi thức.

Hai người MC trong buổi họp báo là cô Nancy Nguyễn và anh Hà Nguyễn.

Tham dự họp báo đông đaỏ, hầu hết là những người hoạt động và các đaị diện tổ chức như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Việt Tân, các hội đoàn... truyền thông và đồng hương.

MC Nancy nói rằng việc CSVN bắt giam LS Nguyễn Văn Đaà lần thứ nhì là một thách thức với quôc tế, và mang tính răn đe giới hoạt động dân chủ, vì trong lần bị giam đầu tiên, LS Đài đã trở thành một biểu tựợng đấu tranh cho nhân quyền VN, và được nhiều chính phủ Mỹ, Châu Âu áp lực, buộc CSVN trả tự do.

Và bây giờ, 10 tháng sau khi ra tù, LS Nguyễn Văn Đài lại bị bắt, cũng vì Điều 88 lấy cớ LS Đài vi phạm an ninh qú6c gia, trong khi LS Đàì chỉ đứng chung với dân oan thôi.

Chị Vũ Minh Khánh nói rằng chị cảm động vì được đồng hương đón tiếp, hỗ trợ cho việc đòi các quyền làm người tại VN.

Hai ông Trương Ngãi Vinh, Bùi Phát -- chủ tịch 2 cộng đồng ngưòời VN ở Nam Cali, đã lên tiếng ủng hộ chuyến đi của chị Khánh, ngàn dặm cứu chồng...

Ông Trương Ngãi Vinh nói rằng ông ủng hộ hết lòng vì ông là con của sĩ quan VNCH, hiểu hoàn cảnh đất nước và cam kêt ủng hộ công cuộc của LS Đaì và chị Khánh.


Ông Bùi Phát nói rằng ông sẽ góp 1,000 USD/năm trong nhiều năm cho các vận động nhân quyền này.

blank
Từ trái: Trương Ngãi Vinh, Bùi Phát, chị Vũ Minh Khánh, cô Nancy Nguyễn.

Chị Vũ Minh Khánh kể rằng chi đi sang Thái Lan, từ Bangkok xin visa vào Hoa Kỳ, và dự kiến sẽ đi vận động sau Hoa Kỳ là Canada, nhiều nước Châu Âu, Úc châu... và chị chấp nhận mọi hậu quả trù dập tuù CSVN khi về nước, vì dịp này không đi thì chờ bao giờ, trong khi TT Obama sắp thăm VN.

Chị Khánh nói, trên chuyến đi, chị sẽ nói đúng sự thật về anh Đài, dùng lời ôn hòa nhất, và chấp nhận hy sinh. Chị nói, hai vợ chồng chị kiên tâm, tin vào việc làm cuả anh Đài vì Đức tin vào Chúa, và thấy có sự nâng đỡ của Chúa.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền, nói rằng MLNQ gây tiếng vang tối đa ngay khi anh Đaà bị bắt, và đang tìm mọi cách vận động khác.

Cô Đông Xuyến (Việt Tân) bày tỏ lòng cảm động, nói rằng khâm phục anh Đài khi anh sáng lập Hội Anh Em Dân Chủ, và kết hợp làm việc với 8406...

Phan Thanh Châu (Việt Nam Quốc Dân Đảng) nói rằng cảm kích anh Đaà đã dấn thân trong nước, không chỉ vì nhân quyền VN mà cũng nêu hiểm họa đất nước bi Hán hóa, và cam kết hết lòng hỗ trợ chi Khánh.

Tiến sĩ Lê Minh Nguyên (MLNQ) đặc biệt nói rằng các thượng nghị sĩ liên bang có thể ngăn chận TPP, và như thế người Việt hải ngoaị cần tìm hô trợ từ một số thượng nghị sĩ. Ông kể về trường hợp TNS Martinez (của Florida) nhiều năm trước đã ngăn chận việc cho CSVN gia nhập WTO nếu một trả tự do cho một công dân Mỹ (gốc Việt), cư dân Florida, bị CSVN bắt vô lý; lúc đó, CSVN phải trả tự do cho công dân Mỹ gôc Việt này.

Nhiều nhà hoạt động khác, và giới truyền thông cũng phát biểu ý kiến, trong đó có Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Quốc Quân, Khúc Minh, Đoàn Thế Cường, Trần Dật...

Đặc biệt, chị Vũ Minh Khánh nói rằng anh Đài và chị không có ý nghĩ về chuyện sang Mỹ định cư như điều kiện ra tù, vì anh chị một lòng gắn bó với các nhà hoạt động dân chủ qú6c nội và dân oan.

Một người từ thật xa lái xe tới dự họp báo: bà Đặng Kim Trang, hoạt động cộng đồng ở San Diego... nói rằng tất cả người hải ngoại đều một lòng với LS Nguyễn Văn Đài.

Cũng nên nhắc rằng, Luật sư Nguyễn Văn Đài là người hoạt động không ngừng nghỉ cho tự do, dân chủ tại quê nhà Việt Nam, người sáng lập ra chương trình Vì Công Lý, Uỷ Ban Nhân Quyền, Free News Agency (FMA), và đã đào tạo, hỗ trợ nhiều lớp luật sư nhân quyền, cố vấn pháp lý và hướng dẫn luật quốc tế về nhân quyền cho các cá nhân và tổ chức đấu tranh trong nước từ hơn 10 năm nay. Ông vừa bị nhà cầm quyền Việt Nam ngang ngược bắt giam lần thứ hai, bất chấp pháp luật và các công ước quốc tế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào trưa ngày Thứ Năm 18 tháng 1 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với tổ chức Sierra Health Foundation đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo có liên quan đến những nỗ lực đối phó, ngăn ngừa tác hại của chất gây nghiện tại các cộng đồng sắc tộc khu vực Trung và Bắc California.
Đại dịch COVID-19 đã khiến quá trình xin chiếu khán Hoa Kỳ trở nên khó khăn hơn trước. Việc đóng cửa và trì hoãn của lãnh sự quán cũng như việc khôi phục lại cho việc duyệt xét chiếu khán bị hạn chế đã tạo ra tình trạng tồn đọng và gia tăng thời gian chờ đợi. Một bài báo gần đây nói rằng tất cả những người nộp đơn xin chiếu khán B1-B2 phải chờ đợi rất lâu cho đến khi họ được gọi phỏng vấn. Điều này có đúng không? Đúng. Và không.
Vào sáng Thứ Bảy 20 tháng 1 2024, cho dù trời mưa như trút nước, nhiều người vẫn có mặt ở nhà nguyện Heritage Dilday thành phố Huntington Beach, để dự lễ tưởng niệm ông Kenton Vincent Kraus (Kent Kraus), một nhà hoạt động xã hội tích cực ở Quận Cam. Ông qua đời vào ngày 18 tháng 11 2023, hưởng thọ 70 tuổi. Nhiều người Việt ở khu vực Little Saigon xem ông như là một ân nhân, một người thầy trong chương trình thực tập phỏng vấn thi quốc tịch, được tổ chức ở văn phòng Việt Báo trong suốt ba năm qua
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ và Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 1 năm 2024, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng cử hành Lễ Tưởng Niệm 74 anh hùng tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa chống quân Trung Cộng xâm lược đã anh dũng hy sinh vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 sau 50 năm.
Chủ đề của buổi họp báo có liên quan đến các nỗ lực đối phó, ngăn ngừa tác hại của chất gây nghiện tại các cộng đồng sắc tộc khu vực Trung và Bắc California.
Sky River Casino hãnh diện hợp tác với cơ quan vận chuyển San Francisco Municipal Transportation Agency (SFMTA) trong việc đặc quyền quảng cáo bắt đầu từ tháng này tại trạm xe điện ngầm Central Subway Chinatown-Rose Pak Station.
Ngày 19-1-1974 nhằm ngày 27 Tháng Chạp cuối năm Quí Sửu, người dân Miền Nam Việt Nam chuẩn bị đón Tết Giáp Dần thì Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa...
Chủ đề của buổi họp báo có liên quan đến những thông tin quan trọng liên quan đến việc chuyển đổi dịch vụ y tế từ My Health LA sang chương trình Medi-Cal mở rộng.
Phim The Last Wife (Người Vợ Cuối Cùng) của đạo diễn Victor Vũ, một trong 6 bộ phim thành công nhất của phòng vé Việt Nam năm 2023, sẽ là phim Việt đầu tiên ra mắt tại các rạp multiplex ở Cộng hòa Séc khi khởi chiếu tại quốc gia châu Âu này vào ngày 18 tháng 1. Victor Vũ được nhiều người đánh giá là đạo diễn đương đại với nhiều tác phẩm điện ảnh nhất Việt Nam với 17 tác phẩm điện ảnh xuyên 20 năm trong ngành. Bộ phim được công ty 3388 Films phát hành dưới tựa đề Poslední manželka (Người Vợ Cuối Cùng) tại Cộng hòa Séc. 3388 Films có trụ sở ở Bắc Mỹ và cũng đã phát hành thành công bộ phim này tại Mỹ và Canada vào tháng 12 năm ngoái. Hiện phim vẫn còn đang công chiếu tại Bắc Mỹ.
Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại 11262 Lampson Ave., thành Phố Garden Grove do Thượng Tọa Thích Minh Tâm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Đại Tường Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý vào lúc 10 giờ sáng chủ Nhật ngày 01 tháng 01 năm 2024.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.