Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đồng Hương Phước Long Họp Mặt Tân Xuân Hội Ngộ 2016

14/01/201600:00:00(Xem: 2284)
Đồng Hương Phước Long Họp Mặt Tân Xuân Hội Ngộ 2016

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty Seafood Restaurant, thành phố Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 10 tháng 1 năm 2016 Hội Đồng Hương Thân Hữu Phước Long tổ chức tiệc Hội Ngộ Xuân 2015.

Tham dự buổi hội ngộ ngoài một số đồng hương Phước Long, phần đông những quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã phục vụ tại Tỉnh cũng như Tiểu Khu Phước Long trước năm 1975, ngoài ra còn có một số thân hữu, qúy cơ quan truyền thông.

Như thông lệ hằng năm, trước khi vào lễ chính thức Ban tổ chức mời tất cả qúy đồng hương và thân hữu ra phía trước nhà hàng để chụp hình lưu niệm.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm mọi người cũng tưởng nhớ đến những chiến hữu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ quê hương Phước Long cũng như những đồng hương đã qúa vãng.

blank
Ngày Phước Long hội ngộ.

Sau đó ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Thành lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông tiếp: “ …Chắc qúy vị qúy bạn còn nhớ, khởi đi từ 2005, hôm nay là kỳ hội ngộ lần thứ 11 của chúng ta. Mỗi dịp Xuân về, cũng là thời điểm để nhắc nhở một nổi đau mà chúng ta không thể nào quên: Đó chính là thời điểm Phước Long thất thủ!” Ông tiếp, tôi vẫn nhớ như in, tháng 12 năm 1974, khi Chi Khu Phước Bình vừa hoàn thành hang đá Belem để chào mừng Chúa Giáng Sinh thì lần lượt Đồng Xoài, Đức Phong thất thủ và chiến trường cũng ào ạt tới với Phước Bình và tỉnh lỵ. Trong nỗi xúc động. Ông nói tiếp, “Và rồi, chúng ta đều biết, trong tình thế bị cô lập, phải đối đầu với cộng quân bằng tương quan binh-ba-hỏa- bảy nghiêng về địch. Đau đớn thay, ngày 7 tháng 1, 1975 tỉnh lỵ Phước Long bị cộng quân tràn ngập! Đó là nỗi đau chung đó, nỗi đau của Bà Mẹ Phước Long khi thẫn thờ nhìn con cái mình phải rả đàn tan nghé!” Cũng chính vì tình cảm đó mà đồng hương thân hữu Phươc Long hải ngoại chúng ta có được một mối dây ràng buộc dịu dàng, êm ái và bền lâu. Có thể nói dù bạn từ đâu đến, chúng ta vẫn là con một Mẹ, Bà Mẹ Phước Long với rừng xanh đất đỏ. Chúng tôi vô cùng cảm kích khi nhìn thấy những đồng hương Phước Long ở mãi tận Úc, Đức, Canada, Na Uy và một số tiểu bang Hoa Kỳ cũng tìm về với nhau trong ngày vui đoàn tụ nầy. Ông rất vui mừng khi nhìn thấy các hậu duệ, con cháu của đồng hương Phước Long nay đã trưởng thành và nhiều em thành đạt trong các lãnh vực khác nhau cũng đã về đây tham dự. Ông xin mọi người dành cho các cháu một tràng pháo tay cổ võ tinh thần những bạn trẻ tham gia vào những sinh hoạt chung của hội.

Sau lời chào mừng, Ban hợp ca Phước Long lên đồng ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Tiếp theo phần giới thiệu và cảm ơn những ân nhân tặng qùa và ủng hộ tài chánh cho buổi hội ngộ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ do Ban văn nghệ đồng hương Phước Long thực hiện.

blank
Ngày Phước Long hội ngộ.

Như thông lệ cứ mỗi lần tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ, Ban tổ chức lại cho trưng bày phía trước nhà hàng những hình ảnh và những sinh hoạt của Tỉnh Phước Long trước năm 1975 và sau khi ra hải ngoại.

Phước Long là một tỉnh lỵ được chính phủ Ngô Đình Diệm thành lập năm 1956. Phước Long có ngọn núi mang tên núi Bà Rá. Tỉnh Phước Long có bốn quận: Phước Bình (Châu Thành), Bố Đức (Bù Đốp), Đôn Luân (Đồng Xoài) và Đức Phong (Bù Đăng). Những địa danh này, không chỉ các anh em quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa biết đến mà hầu như dân miền Nam Việt Nam đều nghe nhắc đến, nhất là Đồng Xoài, Bố Đức với những trận đánh long trời lở đất giữa Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và quân Cộng sản Miền Bắc.

Tỉnh Phước Long có những sắc tộc như “Stiêng”, người “Mnông”... có những địa danh nổi tiếng trong thời chiến như: Sông Bé, Bù Gia Mập, Đồng Xoài... thắng cảnh có Hồ Long Thủy, Sóc Bom Bo, có Nhà thờ Phước Bình, có Thánh Thất Cao Đài gần Hồ Long Thủy, có cầu Dak Lung trên đường vào Tỉnh Lỵ Phước Long...

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với ông Hội trưởng Nguyễn Văn Thành, được ông cho biết, Tỉnh Lỵ Phước Long thất thủ vào đầu Tháng Giêng năm 1975, mọi người bắt đầu di tản từ lúc đó và cũng kể từ đó một số người vào tù cộng sản, một số tìm đường vượt biên, vượt biển để đi tìm tự do, mai đến năm 2005 mọi người mới tìm về lại với nhau và cũng kể từ đó đến nay mỗi năm có một lần họp mặt. Mục đích để đồng hương có dịp tâm sự cùng nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui, buồn của kẻ mất người còn mà một thời đã cùng chung sống với nhau trên vùng đất thân yêu Phươc Long.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 987-8974, (714) 883-8057.

17/09/2019(Xem: 1929)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 162)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 161)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1066)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 670)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 330)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 369)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 671)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 314)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 3266)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 860)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
13/09/2019(Xem: 1483)
4 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết chết một người đàn ông gốc Việt tại San Jose vào tháng 7 vừa qua
13/09/2019(Xem: 1310)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 225)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 436)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).