Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Phước Long Họp Mặt Tân Xuân Hội Ngộ 2016

14/01/201600:00:00(Xem: 2498)

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty Seafood Restaurant, thành phố Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 10 tháng 1 năm 2016 Hội Đồng Hương Thân Hữu Phước Long tổ chức tiệc Hội Ngộ Xuân 2015.

Tham dự buổi hội ngộ ngoài một số đồng hương Phước Long, phần đông những quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã phục vụ tại Tỉnh cũng như Tiểu Khu Phước Long trước năm 1975, ngoài ra còn có một số thân hữu, qúy cơ quan truyền thông.

Như thông lệ hằng năm, trước khi vào lễ chính thức Ban tổ chức mời tất cả qúy đồng hương và thân hữu ra phía trước nhà hàng để chụp hình lưu niệm.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm mọi người cũng tưởng nhớ đến những chiến hữu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ quê hương Phước Long cũng như những đồng hương đã qúa vãng.

blank
Ngày Phước Long hội ngộ.

Sau đó ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Thành lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông tiếp: “ …Chắc qúy vị qúy bạn còn nhớ, khởi đi từ 2005, hôm nay là kỳ hội ngộ lần thứ 11 của chúng ta. Mỗi dịp Xuân về, cũng là thời điểm để nhắc nhở một nổi đau mà chúng ta không thể nào quên: Đó chính là thời điểm Phước Long thất thủ!” Ông tiếp, tôi vẫn nhớ như in, tháng 12 năm 1974, khi Chi Khu Phước Bình vừa hoàn thành hang đá Belem để chào mừng Chúa Giáng Sinh thì lần lượt Đồng Xoài, Đức Phong thất thủ và chiến trường cũng ào ạt tới với Phước Bình và tỉnh lỵ. Trong nỗi xúc động. Ông nói tiếp, “Và rồi, chúng ta đều biết, trong tình thế bị cô lập, phải đối đầu với cộng quân bằng tương quan binh-ba-hỏa- bảy nghiêng về địch. Đau đớn thay, ngày 7 tháng 1, 1975 tỉnh lỵ Phước Long bị cộng quân tràn ngập! Đó là nỗi đau chung đó, nỗi đau của Bà Mẹ Phước Long khi thẫn thờ nhìn con cái mình phải rả đàn tan nghé!” Cũng chính vì tình cảm đó mà đồng hương thân hữu Phươc Long hải ngoại chúng ta có được một mối dây ràng buộc dịu dàng, êm ái và bền lâu. Có thể nói dù bạn từ đâu đến, chúng ta vẫn là con một Mẹ, Bà Mẹ Phước Long với rừng xanh đất đỏ. Chúng tôi vô cùng cảm kích khi nhìn thấy những đồng hương Phước Long ở mãi tận Úc, Đức, Canada, Na Uy và một số tiểu bang Hoa Kỳ cũng tìm về với nhau trong ngày vui đoàn tụ nầy. Ông rất vui mừng khi nhìn thấy các hậu duệ, con cháu của đồng hương Phước Long nay đã trưởng thành và nhiều em thành đạt trong các lãnh vực khác nhau cũng đã về đây tham dự. Ông xin mọi người dành cho các cháu một tràng pháo tay cổ võ tinh thần những bạn trẻ tham gia vào những sinh hoạt chung của hội.

Sau lời chào mừng, Ban hợp ca Phước Long lên đồng ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Tiếp theo phần giới thiệu và cảm ơn những ân nhân tặng qùa và ủng hộ tài chánh cho buổi hội ngộ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ do Ban văn nghệ đồng hương Phước Long thực hiện.

blank
Ngày Phước Long hội ngộ.

Như thông lệ cứ mỗi lần tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ, Ban tổ chức lại cho trưng bày phía trước nhà hàng những hình ảnh và những sinh hoạt của Tỉnh Phước Long trước năm 1975 và sau khi ra hải ngoại.

Phước Long là một tỉnh lỵ được chính phủ Ngô Đình Diệm thành lập năm 1956. Phước Long có ngọn núi mang tên núi Bà Rá. Tỉnh Phước Long có bốn quận: Phước Bình (Châu Thành), Bố Đức (Bù Đốp), Đôn Luân (Đồng Xoài) và Đức Phong (Bù Đăng). Những địa danh này, không chỉ các anh em quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa biết đến mà hầu như dân miền Nam Việt Nam đều nghe nhắc đến, nhất là Đồng Xoài, Bố Đức với những trận đánh long trời lở đất giữa Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và quân Cộng sản Miền Bắc.

Tỉnh Phước Long có những sắc tộc như “Stiêng”, người “Mnông”... có những địa danh nổi tiếng trong thời chiến như: Sông Bé, Bù Gia Mập, Đồng Xoài... thắng cảnh có Hồ Long Thủy, Sóc Bom Bo, có Nhà thờ Phước Bình, có Thánh Thất Cao Đài gần Hồ Long Thủy, có cầu Dak Lung trên đường vào Tỉnh Lỵ Phước Long...

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với ông Hội trưởng Nguyễn Văn Thành, được ông cho biết, Tỉnh Lỵ Phước Long thất thủ vào đầu Tháng Giêng năm 1975, mọi người bắt đầu di tản từ lúc đó và cũng kể từ đó một số người vào tù cộng sản, một số tìm đường vượt biên, vượt biển để đi tìm tự do, mai đến năm 2005 mọi người mới tìm về lại với nhau và cũng kể từ đó đến nay mỗi năm có một lần họp mặt. Mục đích để đồng hương có dịp tâm sự cùng nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui, buồn của kẻ mất người còn mà một thời đã cùng chung sống với nhau trên vùng đất thân yêu Phươc Long.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 987-8974, (714) 883-8057.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.