Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Tượng Quang Trung Bàn Chuyện Người Về Hà Nội

19/12/201500:00:00(Xem: 3324)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 17 tháng 12 năm 2015 tại hội trườngThư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove Bác sĩ Ngyễn Chí Vỹ với tư cách là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung đã tổ chức một buổi họp báo để làm sáng tỏ về thư email của ông Nguyễn Công Lượng gửi trên diễn đàn tố cáo 3 việc có liên quan đến Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định và Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung về ông Đặng Phú Phong Phó chủ tịch UBXDTĐ Vua Quang Trung trong đó có 3 việc:

1 - Thấy hình ông Đặng Phú Phong đã tham dự ngày đại hội "Thi đua Việt Kiều yêu nước" do CSVN tổ chức tại Hà Nội vào ngày 5/12/2015.

2 - Tố cáo việc xây dựng tượng vua Quang Trung của UBXDTĐ QT là làm theo chỉ thị của CSVN

3 - Tố cáo ông Đặng Phú Phong mua tượng Quang Trung phế thải của tỉnh Bình Định giá $5,000.00 về tính với UB là $ 50,000.00. (mục thư 3 nầy theo ông Nguyễn Công Lượng cho biết không phải do ông.)

Buổi họp báo diễn ra ngoài một số các cơ quan truyền thông, còn có qúy thành viên trong Hội Ái Hữu TSBD, UBXDTĐ và một số đồng hương trong hội.

Chủ tọa đoàn gồm Bác sĩ Nguyễn Chi Vĩ, Cựu Dân biểu Nguyễn Hữu Thời và Cựu Thiếu Tá Dư Văn Hạ. Thư ký gồm 2 ông Nguyễn Hữu Cúc và Trần Ngọc Anh. Người điều họp chương trình là ông Lê Cẩm Khoáng.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

Tiếp theo BS. Nguyễn Chi Vỹ lên ngỏ lời chào mừng và cho biết mục đích của buổi họp là mời hai ông Đặng Phú Phong và Nguyễn Công Lượng cùng có mặt để trình bày sự kiện trên.

Điều hợp chương trình do ông Lê Cẩm Khoáng.

Mở đầu buổi họp, ông Lê Cẩm Khoáng mời ông Đặng Phú Phong lên trả lời những gì ông Nguyễn Công Lượng đã tố cáo. Ông Phong đã đọc thư ngỏ của ông đã đăng trên báo Người Việt và Việt Báo. Nội dung là ông không có mặt tại Việt Nam đế tham dự "Thi đua yêu nước" ngày 5/12/2015 như ông Lượng đã nói. trong thư ông cũng đưa ra 2 nhân vật có uy tín trong cộng đồng làm chứng cho ông Phong đã có mặt tại Orange County vào những ngày này. Đó là ông Phan Tấn Hải Chủ bút báo Việt Báo và BS Nguyễn Chi Vỹ Hội trưởng hội AHTSBĐ. Ông Phong cũng trưng bày 3 bức hình của báo Vietnam net đăng tải trong đó có hình người mà ông Lượng gán cho là ông ĐPP. Tất cả người có mặt tại buổi họp đã đồng giơ tay biểu quyết 3 hình này đều không phải là ông ĐPP.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau đó phần giải thích của ông Nguyễn Công Lượng, Ông Lượng cho rằng ông chỉ forward những email của người khác, chứ ông không có lỗi gì cả. Ông còn nói là ông vẫn không tin trước những chứng cớ đã đưa ra và đòi ông Phong đưa Passport của ông Phong thì coi như tất cả sự việc trên đều sáng tỏ.

Ông Phong nói rằng trước những hình ảnh rõ ràng và còn có một tấm hình phía dưới có chú thích của Báo Vietnam net là hình của Việt kiều ở Pháp Đinh văn Riệm và cả hội trường đã chứng nhận là không phải hình của ông Phong.

Sau khi trình bày sự kiện của hai ông, tất cả hội trường đều thấy hình ảnh cũng như những email đã phổ biến là không đúng sự thật.

Sau phần trình bày của hai ông, nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi nhưng tựu trung cũng yêu cầu đoàn kết để góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho quê hương sớm thoát khỏi ách thống trị của cộng sản hiên nay.

Buổi họp chấm dứt lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.