Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Tượng Quang Trung Bàn Chuyện Người Về Hà Nội

19/12/201500:00:00(Xem: 3317)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 17 tháng 12 năm 2015 tại hội trườngThư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove Bác sĩ Ngyễn Chí Vỹ với tư cách là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung đã tổ chức một buổi họp báo để làm sáng tỏ về thư email của ông Nguyễn Công Lượng gửi trên diễn đàn tố cáo 3 việc có liên quan đến Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định và Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung về ông Đặng Phú Phong Phó chủ tịch UBXDTĐ Vua Quang Trung trong đó có 3 việc:

1 - Thấy hình ông Đặng Phú Phong đã tham dự ngày đại hội "Thi đua Việt Kiều yêu nước" do CSVN tổ chức tại Hà Nội vào ngày 5/12/2015.

2 - Tố cáo việc xây dựng tượng vua Quang Trung của UBXDTĐ QT là làm theo chỉ thị của CSVN

3 - Tố cáo ông Đặng Phú Phong mua tượng Quang Trung phế thải của tỉnh Bình Định giá $5,000.00 về tính với UB là $ 50,000.00. (mục thư 3 nầy theo ông Nguyễn Công Lượng cho biết không phải do ông.)

Buổi họp báo diễn ra ngoài một số các cơ quan truyền thông, còn có qúy thành viên trong Hội Ái Hữu TSBD, UBXDTĐ và một số đồng hương trong hội.

Chủ tọa đoàn gồm Bác sĩ Nguyễn Chi Vĩ, Cựu Dân biểu Nguyễn Hữu Thời và Cựu Thiếu Tá Dư Văn Hạ. Thư ký gồm 2 ông Nguyễn Hữu Cúc và Trần Ngọc Anh. Người điều họp chương trình là ông Lê Cẩm Khoáng.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

Tiếp theo BS. Nguyễn Chi Vỹ lên ngỏ lời chào mừng và cho biết mục đích của buổi họp là mời hai ông Đặng Phú Phong và Nguyễn Công Lượng cùng có mặt để trình bày sự kiện trên.

Điều hợp chương trình do ông Lê Cẩm Khoáng.

Mở đầu buổi họp, ông Lê Cẩm Khoáng mời ông Đặng Phú Phong lên trả lời những gì ông Nguyễn Công Lượng đã tố cáo. Ông Phong đã đọc thư ngỏ của ông đã đăng trên báo Người Việt và Việt Báo. Nội dung là ông không có mặt tại Việt Nam đế tham dự "Thi đua yêu nước" ngày 5/12/2015 như ông Lượng đã nói. trong thư ông cũng đưa ra 2 nhân vật có uy tín trong cộng đồng làm chứng cho ông Phong đã có mặt tại Orange County vào những ngày này. Đó là ông Phan Tấn Hải Chủ bút báo Việt Báo và BS Nguyễn Chi Vỹ Hội trưởng hội AHTSBĐ. Ông Phong cũng trưng bày 3 bức hình của báo Vietnam net đăng tải trong đó có hình người mà ông Lượng gán cho là ông ĐPP. Tất cả người có mặt tại buổi họp đã đồng giơ tay biểu quyết 3 hình này đều không phải là ông ĐPP.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau đó phần giải thích của ông Nguyễn Công Lượng, Ông Lượng cho rằng ông chỉ forward những email của người khác, chứ ông không có lỗi gì cả. Ông còn nói là ông vẫn không tin trước những chứng cớ đã đưa ra và đòi ông Phong đưa Passport của ông Phong thì coi như tất cả sự việc trên đều sáng tỏ.

Ông Phong nói rằng trước những hình ảnh rõ ràng và còn có một tấm hình phía dưới có chú thích của Báo Vietnam net là hình của Việt kiều ở Pháp Đinh văn Riệm và cả hội trường đã chứng nhận là không phải hình của ông Phong.

Sau khi trình bày sự kiện của hai ông, tất cả hội trường đều thấy hình ảnh cũng như những email đã phổ biến là không đúng sự thật.

Sau phần trình bày của hai ông, nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi nhưng tựu trung cũng yêu cầu đoàn kết để góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho quê hương sớm thoát khỏi ách thống trị của cộng sản hiên nay.

Buổi họp chấm dứt lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.