Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Tượng Quang Trung Bàn Chuyện Người Về Hà Nội

19/12/201500:00:00(Xem: 3310)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 17 tháng 12 năm 2015 tại hội trườngThư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove Bác sĩ Ngyễn Chí Vỹ với tư cách là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung đã tổ chức một buổi họp báo để làm sáng tỏ về thư email của ông Nguyễn Công Lượng gửi trên diễn đàn tố cáo 3 việc có liên quan đến Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định và Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung về ông Đặng Phú Phong Phó chủ tịch UBXDTĐ Vua Quang Trung trong đó có 3 việc:

1 - Thấy hình ông Đặng Phú Phong đã tham dự ngày đại hội "Thi đua Việt Kiều yêu nước" do CSVN tổ chức tại Hà Nội vào ngày 5/12/2015.

2 - Tố cáo việc xây dựng tượng vua Quang Trung của UBXDTĐ QT là làm theo chỉ thị của CSVN

3 - Tố cáo ông Đặng Phú Phong mua tượng Quang Trung phế thải của tỉnh Bình Định giá $5,000.00 về tính với UB là $ 50,000.00. (mục thư 3 nầy theo ông Nguyễn Công Lượng cho biết không phải do ông.)

Buổi họp báo diễn ra ngoài một số các cơ quan truyền thông, còn có qúy thành viên trong Hội Ái Hữu TSBD, UBXDTĐ và một số đồng hương trong hội.

Chủ tọa đoàn gồm Bác sĩ Nguyễn Chi Vĩ, Cựu Dân biểu Nguyễn Hữu Thời và Cựu Thiếu Tá Dư Văn Hạ. Thư ký gồm 2 ông Nguyễn Hữu Cúc và Trần Ngọc Anh. Người điều họp chương trình là ông Lê Cẩm Khoáng.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

Tiếp theo BS. Nguyễn Chi Vỹ lên ngỏ lời chào mừng và cho biết mục đích của buổi họp là mời hai ông Đặng Phú Phong và Nguyễn Công Lượng cùng có mặt để trình bày sự kiện trên.

Điều hợp chương trình do ông Lê Cẩm Khoáng.

Mở đầu buổi họp, ông Lê Cẩm Khoáng mời ông Đặng Phú Phong lên trả lời những gì ông Nguyễn Công Lượng đã tố cáo. Ông Phong đã đọc thư ngỏ của ông đã đăng trên báo Người Việt và Việt Báo. Nội dung là ông không có mặt tại Việt Nam đế tham dự "Thi đua yêu nước" ngày 5/12/2015 như ông Lượng đã nói. trong thư ông cũng đưa ra 2 nhân vật có uy tín trong cộng đồng làm chứng cho ông Phong đã có mặt tại Orange County vào những ngày này. Đó là ông Phan Tấn Hải Chủ bút báo Việt Báo và BS Nguyễn Chi Vỹ Hội trưởng hội AHTSBĐ. Ông Phong cũng trưng bày 3 bức hình của báo Vietnam net đăng tải trong đó có hình người mà ông Lượng gán cho là ông ĐPP. Tất cả người có mặt tại buổi họp đã đồng giơ tay biểu quyết 3 hình này đều không phải là ông ĐPP.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau đó phần giải thích của ông Nguyễn Công Lượng, Ông Lượng cho rằng ông chỉ forward những email của người khác, chứ ông không có lỗi gì cả. Ông còn nói là ông vẫn không tin trước những chứng cớ đã đưa ra và đòi ông Phong đưa Passport của ông Phong thì coi như tất cả sự việc trên đều sáng tỏ.

Ông Phong nói rằng trước những hình ảnh rõ ràng và còn có một tấm hình phía dưới có chú thích của Báo Vietnam net là hình của Việt kiều ở Pháp Đinh văn Riệm và cả hội trường đã chứng nhận là không phải hình của ông Phong.

Sau khi trình bày sự kiện của hai ông, tất cả hội trường đều thấy hình ảnh cũng như những email đã phổ biến là không đúng sự thật.

Sau phần trình bày của hai ông, nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi nhưng tựu trung cũng yêu cầu đoàn kết để góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho quê hương sớm thoát khỏi ách thống trị của cộng sản hiên nay.

Buổi họp chấm dứt lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.