Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Tượng Quang Trung Bàn Chuyện Người Về Hà Nội

19/12/201500:00:00(Xem: 3311)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 17 tháng 12 năm 2015 tại hội trườngThư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove Bác sĩ Ngyễn Chí Vỹ với tư cách là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung đã tổ chức một buổi họp báo để làm sáng tỏ về thư email của ông Nguyễn Công Lượng gửi trên diễn đàn tố cáo 3 việc có liên quan đến Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định và Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung về ông Đặng Phú Phong Phó chủ tịch UBXDTĐ Vua Quang Trung trong đó có 3 việc:

1 - Thấy hình ông Đặng Phú Phong đã tham dự ngày đại hội "Thi đua Việt Kiều yêu nước" do CSVN tổ chức tại Hà Nội vào ngày 5/12/2015.

2 - Tố cáo việc xây dựng tượng vua Quang Trung của UBXDTĐ QT là làm theo chỉ thị của CSVN

3 - Tố cáo ông Đặng Phú Phong mua tượng Quang Trung phế thải của tỉnh Bình Định giá $5,000.00 về tính với UB là $ 50,000.00. (mục thư 3 nầy theo ông Nguyễn Công Lượng cho biết không phải do ông.)

Buổi họp báo diễn ra ngoài một số các cơ quan truyền thông, còn có qúy thành viên trong Hội Ái Hữu TSBD, UBXDTĐ và một số đồng hương trong hội.

Chủ tọa đoàn gồm Bác sĩ Nguyễn Chi Vĩ, Cựu Dân biểu Nguyễn Hữu Thời và Cựu Thiếu Tá Dư Văn Hạ. Thư ký gồm 2 ông Nguyễn Hữu Cúc và Trần Ngọc Anh. Người điều họp chương trình là ông Lê Cẩm Khoáng.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

Tiếp theo BS. Nguyễn Chi Vỹ lên ngỏ lời chào mừng và cho biết mục đích của buổi họp là mời hai ông Đặng Phú Phong và Nguyễn Công Lượng cùng có mặt để trình bày sự kiện trên.

Điều hợp chương trình do ông Lê Cẩm Khoáng.

Mở đầu buổi họp, ông Lê Cẩm Khoáng mời ông Đặng Phú Phong lên trả lời những gì ông Nguyễn Công Lượng đã tố cáo. Ông Phong đã đọc thư ngỏ của ông đã đăng trên báo Người Việt và Việt Báo. Nội dung là ông không có mặt tại Việt Nam đế tham dự "Thi đua yêu nước" ngày 5/12/2015 như ông Lượng đã nói. trong thư ông cũng đưa ra 2 nhân vật có uy tín trong cộng đồng làm chứng cho ông Phong đã có mặt tại Orange County vào những ngày này. Đó là ông Phan Tấn Hải Chủ bút báo Việt Báo và BS Nguyễn Chi Vỹ Hội trưởng hội AHTSBĐ. Ông Phong cũng trưng bày 3 bức hình của báo Vietnam net đăng tải trong đó có hình người mà ông Lượng gán cho là ông ĐPP. Tất cả người có mặt tại buổi họp đã đồng giơ tay biểu quyết 3 hình này đều không phải là ông ĐPP.

blank
Trong buổi họp báo.

Sau đó phần giải thích của ông Nguyễn Công Lượng, Ông Lượng cho rằng ông chỉ forward những email của người khác, chứ ông không có lỗi gì cả. Ông còn nói là ông vẫn không tin trước những chứng cớ đã đưa ra và đòi ông Phong đưa Passport của ông Phong thì coi như tất cả sự việc trên đều sáng tỏ.

Ông Phong nói rằng trước những hình ảnh rõ ràng và còn có một tấm hình phía dưới có chú thích của Báo Vietnam net là hình của Việt kiều ở Pháp Đinh văn Riệm và cả hội trường đã chứng nhận là không phải hình của ông Phong.

Sau khi trình bày sự kiện của hai ông, tất cả hội trường đều thấy hình ảnh cũng như những email đã phổ biến là không đúng sự thật.

Sau phần trình bày của hai ông, nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi nhưng tựu trung cũng yêu cầu đoàn kết để góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho quê hương sớm thoát khỏi ách thống trị của cộng sản hiên nay.

Buổi họp chấm dứt lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.