Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Chánh Án Nhẹ Tay, GSV Andrew Đỗ Phản Đối

11/04/201500:00:00(Xem: 1996)
SANTA ANA -- Một phên tòa Quận Cam gây sôi nổi tranh cãi... vì bản án quá nhẹ so với tội phạm.

Một nghi can bị chánh án kêu án 10 năm tù -- thay vì tối thiểu theo luật tiểu bang là 25 năm tù -- vì đã hiếp dâm một bé gái 3 tuổi, mà bé này là thân nhân của y.

Chánh án Quận Cam M. Marc Kelly đã giữ chức chánh án này từ 2000.

Ba Giám sát viên Quận Cam đã mở chiến dịch để thu góp 90,829 chữ ký để buộc phải bầu lại chức Chánh án mà Kelly đang giữ. Ba Giám sát viên naà là: Todd Spitzer, Lisa Bartlett và Shawn Nelson.

GSV Michelle Steel đã đưa ra một bản văn yêu cầu chánh án Kelly tức khắc từ chức.

Đặc biệt, Giám Sát Viên Andrew Đỗ phổ biến bản văn như sau:

GSV ANDREW ĐỖ PHẢN ĐỐI PHÁN QUYẾT CỦA CHÁNH ÁN MARC KELLY

(Santa Ana) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ, hôm nay thứ Năm mùng 9, tháng Tư, 2015 đã đưa ra văn thư ủng hộ yêu cầu việc xét lại phán quyết hình sự của Chánh Án Marc Kelly ngày 3 tháng 4 vừa qua trong vụ án giữa Công Tố Viện và tội nhân Kevin Rojano liên quan đến việc xách nhiễu tình dục nghiêm trọng.


Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu “Bản chất tội phạm đáng trầm trọng, thêm vào đó tuổi tác của nạn nhân quá nhỏ, đã không đưa một lý lẽ để thủ phạm có thể ân hưởng tình trạng giảm khinh, hơn nữa, theo luật pháp hiện hành không cho quyền Chánh Án Kelly có thể phán quyết một hình phạt nhẹ hơn luật định. Do đó, tất cả những sự cố tình thay đổi luật lệ ấn định sự trừng phạt của bản án, trong trường hợp này đã áp dụng một hình phạt tối thiểu là một sự lạm dụng quyền hạn nếu không muốn nói đây là một hành vi bất hợp pháp.”

Đưa ra những luận cứ sai lầm trong phán quyết của Chánh Án Kelly, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã hoan ngênh việc Văn Phòng Chánh Biện Lý Quận Cam thực hiện những thủ tục kháng án khẩn cấp và cần thiết lên tòa Kháng Cáo Tiểu Bang California.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Quốc Hội Tiểu Bang California đã ấn định các điều khoản trừng phạt những tội danh này. An toàn công cộng và sự tuân thủ thi hành theo luật định các hình thức trừng phạt là nhiệm vụ duy nhất của các chánh án.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,