Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Dân Việt Góp Tiền: Tưởng Niệm 3 Năm Ngày 9/11

13/08/200400:00:00(Xem: 4594)
San Jose (Việt Báo) -- Vào hồi 07:30 giờ chiều Chủ Nhật 08-8-2004 vừa qua, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam có địa chỉ P.O. Box 2182, Westminster, CA 92684, đã tổ chức một buổi tiệc thân mật với đại diện giới Báo Chí và Truyền Thông Bắc California để trình bày một dự tính quyên góp tiền đăng một trang trên một nhật báo Mỹ xuất bản tại Washington DC nhằm cám ơn các vị Dân Biểu Hoa Kỳ đã quan tâm đến vấn đề Nhân Quyền Việt Nam, đồng thời cùng với nhân dân Hoa Kỳ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố 911 cách đây 3 năm.
Anh Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm tuần báo MÕ San Francisco và anh Lê Văn Hải, chủ nhiệm tuần báo MÕ San Jose là những thành viên của phong trào Hưng Ca Việt Nam đã giới thiệu qua về hoạt động của phòng trào nầy mà nét chính là phát huy văn hóa văn nghệ dân tộc, cũng như hướng về các công cuộc đấu tranh cho Nhân Quyền, Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam, tố cáo các tội ác của Cộng Sản Việt Nam trước dư luận quốc tế.
Nhân tưởng niệm 3 năm biến cố bọn khủng bố dùng máy bay tấn công vào tháp đôi WTC ngày 11-9-2001, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam phát động một chương trình gây quỹ để đủ tiền đăng một trang trên nhật báo Mỹ xuất bản phát hành tại Hoa Thịnh Đốn nhằm chia sẻ sự thương tiếc đối với gia đình các nạn nhân và nhân dân Hoa Kỳ, cũng như nhân dịp nầy nói lên Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt cám ơn các Dân Biểu Hoa Kỳ đã thông qua Dự Luật Nhân Quyền tại Hạ Viện mới đây. Theo anh Huỳnh Lương Thiện thì nếu đăng một trang bức "Thư Ngỏ của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt kính gởi Quý vị Lãnh Đạo và Nhân Dân Hoa Kỳ" trên một tờ nhật báo Mỹ số phát hành gần ngày 11-9-04 nhân tưởng niệm 3 năm biến cố khủng bố 911 thì phí tổn trung bình khoảng $100,000 cho một lần đăng báo. Hiện nay đã có một số ân nhân đã hứa tặng $50,000. Số tiền còn thiếu là $50,000 sẽ chia ra thành hai khu vực tổ chức vận động quyên góp. Khu vực Miền Đông Hoa Kỳ sẽ vận động $25,000 và khu vực California sẽ vận động $25,000. Anh Huỳnh Lương Thiện nói rằng, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam dự tính tổ chức một buổi tiệc gây quỹ vào ngày 12-9-2004 tới đây tại Nhà Hàng Grant Furtune góc đường Monterey và Senter, San Jose để vận động bà con vùng Bắc California đóng góp giúp quỹ đăng báo nói trên là $12,500. Phía Nam California cũng sẽ có một buổi vận động tương tự để gây quỹ $12,500. Như vậy góp chung dự trù vận động cả hai miền Nam và Bắc California là $25,000.
Theo Ban tổ chức cho biết thì số tiền để đăng một trang báo Mỹ bức Thư Ngỏ nói trên sẽ được Phong Trào Hưng Ca Việt Nam nhờ nhà hảo tâm ứng trước để báo đăng kịp dịp tưởng niệm 3 năm ngày đau thương 911. Sau đó, vào ngày 12-9-2004 thì mới tổ chức tiêc gây quỹ trả nợ.. Ban tổ chức sẽ đưa ra tờ nhật báo Mỹ đã đăng tải với Hóa Đơn tính tiền để xin bà con trong cộng đồng hỗ trợ việc làm cần thiết nầy. Chúng ta được bảo vệ an ninh hơn sau vụ 911 vì có những người đã hy sinh, trong đó ngoài gần 3,000 nạn nhân, có sự hy sinh của 300 lính cứu hỏa và 80 cảnh sát Hoa Kỳ.. Người Việt tỵ nạn Cộng Sản được có tiếng nói mạnh mẽ tại Quốc Hội Hoa Kỳ để đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam là nhờ sự hỗ trợ tích cực của các vị Dân Cử Hoa Kỳ... Bức Thư Ngỏ nói lên sự biết ơn đó của người Mỹ gốc Việt đối với quý vị lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ là một cần thiết.

Bức Thư Ngỏ trong phần mở đầu ghi rằng "Nhân dịp tưởng niệm 3 năm bọn khủng bố tấn công Hoa Kỳ, gây ra thảm kịch ngày 11-9-2001 tại New York và Thủ Đô Washington DC, chúng tôi, Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt, muốn gửi lá thư nầy đến quý vị để bày tỏ khẳng định luôn luôn sát cánh cùng đất nước Hoa Kỳ trong mọi hoàn cảnh khó khăn". Thư Ngỏ nhắc lại vào những ngày đau buồn của vụ khủng bố 911, người Mỹ gốc Việt đã tích cực tham gia các buổi lễ cầu nguyện, hiến máu, đóng góp tài chánh gởi đến Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế của Mỹ và các cơ quan cứu trợ khác để góp phần xoa dịu nỗi đau thương của gia đình hơn 3,000 nạn nhân. Bức Thư Ngỏ nói rằng người dân Hoa Kỳ liên tuởng vụ 911 do Osaman Bin Laden chủ trương với trận tập kích Trân Châu Cảng; trong khi người Mỹ gốc Việt thì thấy tội ác khủng bố 911 và nghĩ đến vụ thảm sát tập thể hằng chục ngàn người dân và sinh viên, công chức tại Thừa Thiên Huế do tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt thực hiện vào biến cố Tết Mậu Thân ở Huế; cũng như tội ác khát máu của Hồ Chí Minh và tập đoàn Cộng Sản Việt Nam đã gieo rắc cho nhân dân hai miền Nam Bắc Việt Nam trong suốt trên 50 năm qua. Bức Thư Ngỏ nói rằng "Đã 3 năm qua, cuộc chiến đấu chống khủng bố vẫn chưa kết thúc trên toàn thế giới. Cũng đã gần 30 năm qua, cuộc chiến đấu để đòi tự do và nhân quyền cho Việt Nam vẫn chưa hoàn tất. Vì thế chúng tôi xin cảm tạ Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ đã hai lần thông qua Dự Luật Nhân Quyền bằng số phiếu áp đảo : HR-2368 (năm 2001), và HR-1587 (năm 2004), để hổ trợ cho cuộc chiến đấu vì lý tưởng Tự Do Nhân Quyền cho Việt Nam". Thư Ngỏ đặc biệt nêu đích danh 31 vị Dân Biểu Liên Bang thuộc hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đã hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho Dự Luật Nhân Quyền được thông qua tại Hạ Viện trong hai năm 2001 và 2004 vừa qua.
Bức Thư Ngỏ ở phần kết gởi cho Thượng Viện Hoa Kỳ nói rằng "Giờ đây, Dự Luật Nhân Quyền đã được chuyển sang Thượng Viện để thảo luận và biểu quyết. Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý vị Thượng Nghị Sĩ Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ hãy thông qua Dự Luật Nhân Quyền. Hãy cho Tự Do và Nhân Quyền Việt Nam một cơ hội. Hãy bỏ phiếu cho Tự Do và Nhân Quyền tại Việt Nam. Kinh nghiệm cho thấy chỉ có những quyết tâm và hành động cụ thể của thế giới và nhất là của Hoa Kỳ mới có thể ngăn chận phần nào bàn tay thô bạo của bạo quyền Cộng Sản đang đàn áp nhân dân Việt Nam".
Đại diện các nhật báo, tuần báo, nguyệt san, đặc san và các đài phát thanh, các diễn đàn Internet có mặt trong buổi tiệc đã hoàn toàn ủng hộ chương trình vận động gây quỹ nầy của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam và kêu gọi các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, các hội đoàn, hội ái hữu cũng như bà con người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ nói chung và tại hai miền Nam, Bắc California nói riêng hết lòng hỗ trợ giúp quỹ trả tiền in một trang trên nhật báo Mỹ, có thể là tờ Washington Post, để bày tỏ quan điểm của người Mỹ gốc Việt nhân 3 năm tưởng niệm biến cố khủng bố 911. Kết thúc cuộc họp mặt Báo chí và Truyền thông, có một số báo đã đặt mua bàn trong tiệc gây quỹ và tặng tiền mặt $800. Mỗi nhật báo sẽ đăng miễn phí một trang bức Thư Ngỏ bằng tiếng Việt để bà con cùng chia sẻ. (Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.