Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Chánh Án Nhẹ Tay, GSV Andrew Đỗ Phản Đối

11/04/201500:00:00(Xem: 2281)
SANTA ANA -- Một phên tòa Quận Cam gây sôi nổi tranh cãi... vì bản án quá nhẹ so với tội phạm.

Một nghi can bị chánh án kêu án 10 năm tù -- thay vì tối thiểu theo luật tiểu bang là 25 năm tù -- vì đã hiếp dâm một bé gái 3 tuổi, mà bé này là thân nhân của y.

Chánh án Quận Cam M. Marc Kelly đã giữ chức chánh án này từ 2000.

Ba Giám sát viên Quận Cam đã mở chiến dịch để thu góp 90,829 chữ ký để buộc phải bầu lại chức Chánh án mà Kelly đang giữ. Ba Giám sát viên naà là: Todd Spitzer, Lisa Bartlett và Shawn Nelson.

GSV Michelle Steel đã đưa ra một bản văn yêu cầu chánh án Kelly tức khắc từ chức.

Đặc biệt, Giám Sát Viên Andrew Đỗ phổ biến bản văn như sau:

GSV ANDREW ĐỖ PHẢN ĐỐI PHÁN QUYẾT CỦA CHÁNH ÁN MARC KELLY

(Santa Ana) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ, hôm nay thứ Năm mùng 9, tháng Tư, 2015 đã đưa ra văn thư ủng hộ yêu cầu việc xét lại phán quyết hình sự của Chánh Án Marc Kelly ngày 3 tháng 4 vừa qua trong vụ án giữa Công Tố Viện và tội nhân Kevin Rojano liên quan đến việc xách nhiễu tình dục nghiêm trọng.


Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu “Bản chất tội phạm đáng trầm trọng, thêm vào đó tuổi tác của nạn nhân quá nhỏ, đã không đưa một lý lẽ để thủ phạm có thể ân hưởng tình trạng giảm khinh, hơn nữa, theo luật pháp hiện hành không cho quyền Chánh Án Kelly có thể phán quyết một hình phạt nhẹ hơn luật định. Do đó, tất cả những sự cố tình thay đổi luật lệ ấn định sự trừng phạt của bản án, trong trường hợp này đã áp dụng một hình phạt tối thiểu là một sự lạm dụng quyền hạn nếu không muốn nói đây là một hành vi bất hợp pháp.”

Đưa ra những luận cứ sai lầm trong phán quyết của Chánh Án Kelly, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã hoan ngênh việc Văn Phòng Chánh Biện Lý Quận Cam thực hiện những thủ tục kháng án khẩn cấp và cần thiết lên tòa Kháng Cáo Tiểu Bang California.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Quốc Hội Tiểu Bang California đã ấn định các điều khoản trừng phạt những tội danh này. An toàn công cộng và sự tuân thủ thi hành theo luật định các hình thức trừng phạt là nhiệm vụ duy nhất của các chánh án.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.