Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐVN Nam Cali Lễ Cầu Siêu Cho Chiến Sĩ Hoàng Thu

15/07/201400:00:00(Xem: 1612)

Santa Ana (Bình Sa)- - Vào chiều Thứ Bảy, 12 Tháng 7 năm 2014 tại Chánh Điện Chùa Bảo Quang, Cộng Đồng Việt Nam Nam California với sự yểm trợ của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang đã long trọng tổ chức Lễ cầu siêu cho Ông Hoàng Thu, pháp danh Minh Quốc, cựu chiến sĩ Pháo Binh QLVNCH đã tự thiêu ngày 20 Tháng Sáu (tức ngày 23 tháng 5 năm Giáp Ngọ) tại Bradenton, Florida, Hoa Kỳ. Ông quyết định tự thiêu để phản đối Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam một cách trái phép.

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Viên Lý, HT. Thích Kim Đài, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Sư Bà Thích Nữ Như Hà và một số các Chư Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa Nam California, Cựu Đại Lá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch, Anh Ngải Vinh, Phó Chủ Tịch, ngoài ra chúng tôi còn nhận thấy có cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và phu nhân, Ông Phan Thanh Thắng, Ông Mai Văn Tửu, Ông Ngô Doãn Tiên, Ông Nguyễn Mạnh Hiền, Ông Nguyễn Hoàng Long, Luật Sư Nguyễn Văn Giỏi, Bà Mộng Lan và phu quân, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình tổng quát Bà Minh Nguyệt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ông Ngô Doãn Tiên điều khiễn.

Tiếp theo Bà Minh Nguyệt lên giới thiệu thành phần tham dự.

Sau đó cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam, Nam California lên ngỏ chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể đồng hương tham dự, ông tiếp: “ nói về chuyện tự thiêu cho lý tưởng tranh đấu để chống lại độc tài là một hình thức của kẻ yếu chống lại kẻ mạnh. Cái hình thức đó, đưa ra cho những người không liên can đến việc tranh đấu thì cảm thấy cảm động và thương xót. Nhưng đối với những người có tinh thần tranh đấu thì đó là một hành động dũng cảm đáng khâm phục và thương kính.

blank
Hình ảnh lễ cầu siêu.

Trước năm 1975, ở Việt Nam và thế giới, nhiều người biết cố hòa thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu. Rồi đến bao nhiêu người khác nữa trong đó có giới chức tăng ni Phật Giáo đã tự thiêu tiếp theo. Sau 1975, cũng không biết bao nhiều người tranh đấu bằng hình thức đó. Và chúng ta đã từng nghe Phật Giáo Tây Tạng có những cuộc tự thiêu mà cả thế giới đều rung động nhắc nhở.”

Cũng theo ông Lê Khắc Lý, tất cả những vụ tự thiêu trước đó, kẻ địch, kẻ xấu tức là đảng độc tài cộng sản đều vu cáo rằng, những người tự thiêu có một sự khó khăn về tài chánh, về đời sống, bệnh tật hay có sự không an vui về tình duyên; tức là những người bất mãn về cuộc đời cho nên tìm cái chết rồi đổ thừa cho đó là cuộc tranh đấu.


Ông Lý nói tiếp: “Nhưng thưa quý vị, Hoàng Thu, pháo thủ của Pháo Binh Quân Lực VNCH, người Phật Tử có pháp danh Minh Quốc, có một đời sống đang an bình, hạnh phúc, không có sự buồn phiền cá nhân, không có bệnh tật nào cả. Ông ta lìa gia đình sau khi quan sát, theo dõi trên báo chí và truyền hình đã thấy sự hung hăng của Trung Cộng bằng các áp đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa Việt Nam. Trung Cộng đã làm điều đó với sự khinh biệt cái hèn nhát của Cộng sản Việt Nam, với sự bất chấp cả luật lệ quốc tế. Và đó cũng là thói quen của cộng sản. Điều đó, đã làm cho mọi người dân Việt Nam yêu nước từ trong cũng như ngoài nước đều phẫn uất, lên tiếng phản đối, và rất nhiều nơi, người Việt đã đi biểu tình chống cả Trung Cộng và Việt Cộng.”

Tiếp theo Ông Nguyễn Mạnh Hiền lên đọc tiểu sử của chiến sĩ Hoàng Thu, qua phần tiểu sử, ông Thu nhấn mạnh lời cuối: “Đó là mệnh lệnh của ông, mệnh lệnh thiêng liêng mà Hoàng Thu đã dùng thân xác để giống lên. Mệnh lệnh đó không chỉ đòi rút giàn khoan, mà còn đòi giặc phải trả tất cả lãnh hải, lãnh thổ và những gì mà họ đã cướp trên đất nước của ông. Đó cũng là tiếng kêu đanh thép của người dân Việt: “Tàu khựa, hãy cút khỏi Việt Nam, hãy cút khỏi biển Đông” mà người dân trong nước, nhất là giới trẻ đang kêu gào.

blank
Hình ảnh lễ cầu siêu.

Trong lời đạo từ của hòa thượng Thích Chơn Thành, viện chủ chùa Liên Hoa có nhắc đến vua Trần Nhân Tông có để lại di chúc cho con cháu, tức là để lại di chúc cho toàn dân Việt Nam: Người thắng luôn luôn cứ cho mình là một nước lớn, lúc nào cũng muốn gặm nhấm những lãnh thổ của các nước nhỏ. Đó là cái tồi bại nhất của thủy tộc nhà Hán. Đó cũng là một kinh nghiệm lịch sử của toàn dân Việt Nam, chúng ta luôn phải nhớ lời dạy của vua Trần Nhân Tông.

Hòa thượng chia sẻ: “Đất nước Việt Nam là từ tổ tiên của dân Việt Nam đã đổ mồ hôi, nước mắt để tạo dựng lên. Là con cháu Việt Nam luôn luôn phải giữ. Vua Lê Lợi trước khi ra đi ngài cũng đã dặn dò các con cháu, cũng như với toàn dân Việt Nam: kẻ nào bán dân, bán nước đều tru di tam tộc. Chúng ta hãy nhớ, và nhớ cho thật kỹ lời nói hai vị vua của chúng ta trong quá khứ.”

Tiếp theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự. HT. cho biết, sự tự thiêu của chiến sĩ Minh Quốc Hoàng Thu đã không chỉ thắp sáng lương tri nhân loại, mà còn mang tất cả những người ở cùng một lý tưởng ngồi lại bên nhau để tiếp tục sứ mệnh giải thể chế độ Cộng sản Việt Nam, cũng như chận đứng âm mưu xâm lăng của nhà cầm quyền Trung Cộng...

Sau đó Lễ cầu siêu bắt đầu dưới sự chủ Lễ của HT. Thích Phước Thuận và toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đọc kinh cầu siêu để nguyện cầu hương linh Minh Quốc, Hoàng Thu sớm về cõi Niết Bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.