Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐVN Nam Cali Lễ Cầu Siêu Cho Chiến Sĩ Hoàng Thu

15/07/201400:00:00(Xem: 1611)

Santa Ana (Bình Sa)- - Vào chiều Thứ Bảy, 12 Tháng 7 năm 2014 tại Chánh Điện Chùa Bảo Quang, Cộng Đồng Việt Nam Nam California với sự yểm trợ của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang đã long trọng tổ chức Lễ cầu siêu cho Ông Hoàng Thu, pháp danh Minh Quốc, cựu chiến sĩ Pháo Binh QLVNCH đã tự thiêu ngày 20 Tháng Sáu (tức ngày 23 tháng 5 năm Giáp Ngọ) tại Bradenton, Florida, Hoa Kỳ. Ông quyết định tự thiêu để phản đối Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam một cách trái phép.

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Viên Lý, HT. Thích Kim Đài, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Sư Bà Thích Nữ Như Hà và một số các Chư Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa Nam California, Cựu Đại Lá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch, Anh Ngải Vinh, Phó Chủ Tịch, ngoài ra chúng tôi còn nhận thấy có cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và phu nhân, Ông Phan Thanh Thắng, Ông Mai Văn Tửu, Ông Ngô Doãn Tiên, Ông Nguyễn Mạnh Hiền, Ông Nguyễn Hoàng Long, Luật Sư Nguyễn Văn Giỏi, Bà Mộng Lan và phu quân, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình tổng quát Bà Minh Nguyệt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ông Ngô Doãn Tiên điều khiễn.

Tiếp theo Bà Minh Nguyệt lên giới thiệu thành phần tham dự.

Sau đó cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam, Nam California lên ngỏ chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể đồng hương tham dự, ông tiếp: “ nói về chuyện tự thiêu cho lý tưởng tranh đấu để chống lại độc tài là một hình thức của kẻ yếu chống lại kẻ mạnh. Cái hình thức đó, đưa ra cho những người không liên can đến việc tranh đấu thì cảm thấy cảm động và thương xót. Nhưng đối với những người có tinh thần tranh đấu thì đó là một hành động dũng cảm đáng khâm phục và thương kính.

blank
Hình ảnh lễ cầu siêu.

Trước năm 1975, ở Việt Nam và thế giới, nhiều người biết cố hòa thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu. Rồi đến bao nhiêu người khác nữa trong đó có giới chức tăng ni Phật Giáo đã tự thiêu tiếp theo. Sau 1975, cũng không biết bao nhiều người tranh đấu bằng hình thức đó. Và chúng ta đã từng nghe Phật Giáo Tây Tạng có những cuộc tự thiêu mà cả thế giới đều rung động nhắc nhở.”

Cũng theo ông Lê Khắc Lý, tất cả những vụ tự thiêu trước đó, kẻ địch, kẻ xấu tức là đảng độc tài cộng sản đều vu cáo rằng, những người tự thiêu có một sự khó khăn về tài chánh, về đời sống, bệnh tật hay có sự không an vui về tình duyên; tức là những người bất mãn về cuộc đời cho nên tìm cái chết rồi đổ thừa cho đó là cuộc tranh đấu.


Ông Lý nói tiếp: “Nhưng thưa quý vị, Hoàng Thu, pháo thủ của Pháo Binh Quân Lực VNCH, người Phật Tử có pháp danh Minh Quốc, có một đời sống đang an bình, hạnh phúc, không có sự buồn phiền cá nhân, không có bệnh tật nào cả. Ông ta lìa gia đình sau khi quan sát, theo dõi trên báo chí và truyền hình đã thấy sự hung hăng của Trung Cộng bằng các áp đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa Việt Nam. Trung Cộng đã làm điều đó với sự khinh biệt cái hèn nhát của Cộng sản Việt Nam, với sự bất chấp cả luật lệ quốc tế. Và đó cũng là thói quen của cộng sản. Điều đó, đã làm cho mọi người dân Việt Nam yêu nước từ trong cũng như ngoài nước đều phẫn uất, lên tiếng phản đối, và rất nhiều nơi, người Việt đã đi biểu tình chống cả Trung Cộng và Việt Cộng.”

Tiếp theo Ông Nguyễn Mạnh Hiền lên đọc tiểu sử của chiến sĩ Hoàng Thu, qua phần tiểu sử, ông Thu nhấn mạnh lời cuối: “Đó là mệnh lệnh của ông, mệnh lệnh thiêng liêng mà Hoàng Thu đã dùng thân xác để giống lên. Mệnh lệnh đó không chỉ đòi rút giàn khoan, mà còn đòi giặc phải trả tất cả lãnh hải, lãnh thổ và những gì mà họ đã cướp trên đất nước của ông. Đó cũng là tiếng kêu đanh thép của người dân Việt: “Tàu khựa, hãy cút khỏi Việt Nam, hãy cút khỏi biển Đông” mà người dân trong nước, nhất là giới trẻ đang kêu gào.

blank
Hình ảnh lễ cầu siêu.

Trong lời đạo từ của hòa thượng Thích Chơn Thành, viện chủ chùa Liên Hoa có nhắc đến vua Trần Nhân Tông có để lại di chúc cho con cháu, tức là để lại di chúc cho toàn dân Việt Nam: Người thắng luôn luôn cứ cho mình là một nước lớn, lúc nào cũng muốn gặm nhấm những lãnh thổ của các nước nhỏ. Đó là cái tồi bại nhất của thủy tộc nhà Hán. Đó cũng là một kinh nghiệm lịch sử của toàn dân Việt Nam, chúng ta luôn phải nhớ lời dạy của vua Trần Nhân Tông.

Hòa thượng chia sẻ: “Đất nước Việt Nam là từ tổ tiên của dân Việt Nam đã đổ mồ hôi, nước mắt để tạo dựng lên. Là con cháu Việt Nam luôn luôn phải giữ. Vua Lê Lợi trước khi ra đi ngài cũng đã dặn dò các con cháu, cũng như với toàn dân Việt Nam: kẻ nào bán dân, bán nước đều tru di tam tộc. Chúng ta hãy nhớ, và nhớ cho thật kỹ lời nói hai vị vua của chúng ta trong quá khứ.”

Tiếp theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự. HT. cho biết, sự tự thiêu của chiến sĩ Minh Quốc Hoàng Thu đã không chỉ thắp sáng lương tri nhân loại, mà còn mang tất cả những người ở cùng một lý tưởng ngồi lại bên nhau để tiếp tục sứ mệnh giải thể chế độ Cộng sản Việt Nam, cũng như chận đứng âm mưu xâm lăng của nhà cầm quyền Trung Cộng...

Sau đó Lễ cầu siêu bắt đầu dưới sự chủ Lễ của HT. Thích Phước Thuận và toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đọc kinh cầu siêu để nguyện cầu hương linh Minh Quốc, Hoàng Thu sớm về cõi Niết Bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.