Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐVN Nam Cali Lễ Cầu Siêu Cho Chiến Sĩ Hoàng Thu

15/07/201400:00:00(Xem: 1407)

Santa Ana (Bình Sa)- - Vào chiều Thứ Bảy, 12 Tháng 7 năm 2014 tại Chánh Điện Chùa Bảo Quang, Cộng Đồng Việt Nam Nam California với sự yểm trợ của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang đã long trọng tổ chức Lễ cầu siêu cho Ông Hoàng Thu, pháp danh Minh Quốc, cựu chiến sĩ Pháo Binh QLVNCH đã tự thiêu ngày 20 Tháng Sáu (tức ngày 23 tháng 5 năm Giáp Ngọ) tại Bradenton, Florida, Hoa Kỳ. Ông quyết định tự thiêu để phản đối Trung Cộng đưa giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam một cách trái phép.

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Viên Lý, HT. Thích Kim Đài, Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Sư Bà Thích Nữ Như Hà và một số các Chư Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa Nam California, Cựu Đại Lá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch, Anh Ngải Vinh, Phó Chủ Tịch, ngoài ra chúng tôi còn nhận thấy có cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và phu nhân, Ông Phan Thanh Thắng, Ông Mai Văn Tửu, Ông Ngô Doãn Tiên, Ông Nguyễn Mạnh Hiền, Ông Nguyễn Hoàng Long, Luật Sư Nguyễn Văn Giỏi, Bà Mộng Lan và phu quân, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình tổng quát Bà Minh Nguyệt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ông Ngô Doãn Tiên điều khiễn.

Tiếp theo Bà Minh Nguyệt lên giới thiệu thành phần tham dự.

Sau đó cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam, Nam California lên ngỏ chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể đồng hương tham dự, ông tiếp: “ nói về chuyện tự thiêu cho lý tưởng tranh đấu để chống lại độc tài là một hình thức của kẻ yếu chống lại kẻ mạnh. Cái hình thức đó, đưa ra cho những người không liên can đến việc tranh đấu thì cảm thấy cảm động và thương xót. Nhưng đối với những người có tinh thần tranh đấu thì đó là một hành động dũng cảm đáng khâm phục và thương kính.

blank
Hình ảnh lễ cầu siêu.

Trước năm 1975, ở Việt Nam và thế giới, nhiều người biết cố hòa thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu. Rồi đến bao nhiêu người khác nữa trong đó có giới chức tăng ni Phật Giáo đã tự thiêu tiếp theo. Sau 1975, cũng không biết bao nhiều người tranh đấu bằng hình thức đó. Và chúng ta đã từng nghe Phật Giáo Tây Tạng có những cuộc tự thiêu mà cả thế giới đều rung động nhắc nhở.”

Cũng theo ông Lê Khắc Lý, tất cả những vụ tự thiêu trước đó, kẻ địch, kẻ xấu tức là đảng độc tài cộng sản đều vu cáo rằng, những người tự thiêu có một sự khó khăn về tài chánh, về đời sống, bệnh tật hay có sự không an vui về tình duyên; tức là những người bất mãn về cuộc đời cho nên tìm cái chết rồi đổ thừa cho đó là cuộc tranh đấu.


Ông Lý nói tiếp: “Nhưng thưa quý vị, Hoàng Thu, pháo thủ của Pháo Binh Quân Lực VNCH, người Phật Tử có pháp danh Minh Quốc, có một đời sống đang an bình, hạnh phúc, không có sự buồn phiền cá nhân, không có bệnh tật nào cả. Ông ta lìa gia đình sau khi quan sát, theo dõi trên báo chí và truyền hình đã thấy sự hung hăng của Trung Cộng bằng các áp đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa Việt Nam. Trung Cộng đã làm điều đó với sự khinh biệt cái hèn nhát của Cộng sản Việt Nam, với sự bất chấp cả luật lệ quốc tế. Và đó cũng là thói quen của cộng sản. Điều đó, đã làm cho mọi người dân Việt Nam yêu nước từ trong cũng như ngoài nước đều phẫn uất, lên tiếng phản đối, và rất nhiều nơi, người Việt đã đi biểu tình chống cả Trung Cộng và Việt Cộng.”

Tiếp theo Ông Nguyễn Mạnh Hiền lên đọc tiểu sử của chiến sĩ Hoàng Thu, qua phần tiểu sử, ông Thu nhấn mạnh lời cuối: “Đó là mệnh lệnh của ông, mệnh lệnh thiêng liêng mà Hoàng Thu đã dùng thân xác để giống lên. Mệnh lệnh đó không chỉ đòi rút giàn khoan, mà còn đòi giặc phải trả tất cả lãnh hải, lãnh thổ và những gì mà họ đã cướp trên đất nước của ông. Đó cũng là tiếng kêu đanh thép của người dân Việt: “Tàu khựa, hãy cút khỏi Việt Nam, hãy cút khỏi biển Đông” mà người dân trong nước, nhất là giới trẻ đang kêu gào.

blank
Hình ảnh lễ cầu siêu.

Trong lời đạo từ của hòa thượng Thích Chơn Thành, viện chủ chùa Liên Hoa có nhắc đến vua Trần Nhân Tông có để lại di chúc cho con cháu, tức là để lại di chúc cho toàn dân Việt Nam: Người thắng luôn luôn cứ cho mình là một nước lớn, lúc nào cũng muốn gặm nhấm những lãnh thổ của các nước nhỏ. Đó là cái tồi bại nhất của thủy tộc nhà Hán. Đó cũng là một kinh nghiệm lịch sử của toàn dân Việt Nam, chúng ta luôn phải nhớ lời dạy của vua Trần Nhân Tông.

Hòa thượng chia sẻ: “Đất nước Việt Nam là từ tổ tiên của dân Việt Nam đã đổ mồ hôi, nước mắt để tạo dựng lên. Là con cháu Việt Nam luôn luôn phải giữ. Vua Lê Lợi trước khi ra đi ngài cũng đã dặn dò các con cháu, cũng như với toàn dân Việt Nam: kẻ nào bán dân, bán nước đều tru di tam tộc. Chúng ta hãy nhớ, và nhớ cho thật kỹ lời nói hai vị vua của chúng ta trong quá khứ.”

Tiếp theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự. HT. cho biết, sự tự thiêu của chiến sĩ Minh Quốc Hoàng Thu đã không chỉ thắp sáng lương tri nhân loại, mà còn mang tất cả những người ở cùng một lý tưởng ngồi lại bên nhau để tiếp tục sứ mệnh giải thể chế độ Cộng sản Việt Nam, cũng như chận đứng âm mưu xâm lăng của nhà cầm quyền Trung Cộng...

Sau đó Lễ cầu siêu bắt đầu dưới sự chủ Lễ của HT. Thích Phước Thuận và toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đọc kinh cầu siêu để nguyện cầu hương linh Minh Quốc, Hoàng Thu sớm về cõi Niết Bàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.