Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

11-3: Khởi Tranh “giải Túc Cầu Mở Mùa 2001 Vùng Nam Cali”

02/03/200100:00:00(Xem: 4480)
Nam Cali - “Giải Bóng Tròn Mở Mùa 2001” do Tổng Cuộc Túc Cầu Nam Cali tổ chức sẽ được khởi tranh vào Chủ Nhật 11-3 tới đây tại sân trường tiểu học Cook nằm trên đường Traylor phía sau Target (đường Brookhurst).

Giải này quy tụ 9 đội bóng: Hòa Hiệp (vô địch Bắc Mỹ 2000), Quang Trung (vô địch Bắc Mỹ hạng 3, 2000), Câu Lạc Bộ LA, Câu Lạc Bộ Trẻ Cali, OCC, Golden West, Nghĩa Bình và 2 đội bóng của vùng Tây Bắc San Diego, được chia làm 2 toán A và B tranh vòng 1 theo thể thức vòng tròn và cuối cùng lấy 2 đội đứng đầu mỗi toán tranh bán kết và chung kết.

Sau đây là các trận đấu của ngày khai mạc:

Chủ Nhật 11 tháng 3 năm 2001
10 giờ: Nghĩa Bình đ/v Golden West (toán A) 12 giờ: Hòa Hiệp đ/v San Diego 1 (toán B) 2 giờ: Câu Lạc Bộ LA đ/v San Diego 2 (toán A)

Để yễm trợ Tổng Cuộc Túc Cầu Nam Cali nhiệm kỳ 2001-2003, các nhà mạnh thường quân như Bác sĩ Nguyễn Đình Bảnh, Bác sĩ Nguyễn Hiếu Nghĩa, nhà báo Trọng Viễn (tuần báo Chí Linh), nhà báo Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi, Chủ tịch Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí Việt Ngữ tại Hoa Kỳ, ông Đinh Văn Ngọc, cựu Chủ Tịch Ủy Hội Thể Thao Thế Vận Việt Nam, ông Dũng, Phở Hòa An, ông Huỳnh Văn Quang, chủ nhân tiệm bánh Kiên Giang, ông Ninh Tâm chủ nhiệm Tuần báo Nắng Mới, Tuần báo Vận Hội Mới đã nhận lời mời giúp hiện kim, thuốc men, giải thưởng, làm cố vấn cho Tổng Cuộc Túc Cầu miền Nam Cali để phát huy phong trào thể thao nói chung, bộ môn bóng tròn nói riêng trong cộng đồng Việt Nam tại thủ đô tỵ nạn.

Ngoài ra, một số thành viên trong ban chấp hành Tổng Cuộc Túc Cầu cũng đã đến thăm Luật sư Trần Thái Văn, Nghị Viên thành phố Garden Grove, để nhờ Luật sư Trần Thái Văn can thiệp với chánh quyền địa phương để thuê một sân bóng tròn dành riêng cho giới trẻ VN như cộng đồng các sắc tộc đang hiện diện trên vùng đất Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Ngoài “Giải Mở Mùa 2001”, TCTCVNNCL cũng sẽ gởi một đội dự tuyển Nam Cali đến miền Bắc Cali vào Chủ Nhật 15-4 tới đây để tham dự Giải Bóng Tròn Thân Hữu do Tổng Hội Túc Cầu Bắc Cali tổ chức. Vào đầu tháng 6 tới đây, hai đội cầu Hòa Hiệp, Quang Trung cũng sẽ đến miền Bắc Cali để tham dự Giải Bóng Tròn kỷ niệm Ngày Quân Lực 19-6 do cộng đồng VN Bắc Cali tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội thắng được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2020’. Hơn nữa, $500 sẽ được quyên vào ban hợp ca của trường thí sinh giành giải quán quân cuộc thi. Nếu quán quân là học sinh học tại nhà hoặc trường tư thục (private school), số tiền sẽ được quyên tặng vào chương trình văn nghệ của Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.