Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt Hè 2012

8/9/201200:00:00(View: 11938)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp Hè Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức họp mặt hè. Buổi họp mặt Hè năm nay được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2012 tại Centennial Park số 2900 W. Edinger Ave. Santa Ana, CA. 92704 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương thân hữu, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban Hợp Ca hội Đồng Hương Quảng Trị và tất cả mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát "Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị", một bài hát tiêu biểu nói về trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị của QLVNCH năm 1972.

Sau đó ông Hội trưởng Nguyễn Quang lên ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách cũng như đồng hương thân hữu đến từ xa, nhân dịp nầy ông cũng cho biết: " Trong thời gian qua nhờ vào sự đóng góp của bà con, các mạnh thường quân trong hội nên hội đã gởi về chia xẻ với bà con, thân thuộc còn sống cơ cực tại Việt Nam qua các chương trình cứu đói thiên tai bão lụt, neo đơn bệnh tật, Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cô Nhi Quả Phụ gặp khó khăn, về công tác xã hội góp phần tu bổ trường lớp ở những xóm nghèo cho con em có phương tiện học hành, giúp học bỗng cho những học sinh nghèo. Hôm nay là buổi họp mặt Picnic trong không khí thân mật thắm tình đồng hương và để mọi người cùng tham gia sinh hoạt Hè, cũng là dịp để giới trẻ gặp nhau vì đó là tương lai của hội chúng ta Xin chúc mọi người một ngày vui để cùng nhhau ôn lại những kỷ niệm một thời sống trên quê hương Quảng trị thân yêu."
hop_mat_he_quang_tri_dsc_0202
Hình ảnh họp mặt Quảng Trị.

Tiếp theo Bà Hội Phó Nguyễn Ninh Thuận, lên trình bày qua ý nghĩa và lý do tổ chức Picnic Hè trong đó có đoạn bà nói: "...Từ nhiều năm qua, mỗi năm, ngoài các buổi họp định kỳ hoặc bất thường của Ban Chấp Hành hội, chúng tôi đã tổ chức hai cuộc họp mặt lớn với đông đủ gia đình đồng hương và thân hữu. Lễ hội quan trọng nhất vào dịp cuối năm hoặc đầu năm Âm lịch để bà con tề tựu về dự lễ Tế Tổ tiên, cũng là dịp bà con, con cháu nhớ đến cội nguồn và luôn luôn nghĩ đến ân đức của tiền nhân. Một buổi họp mặt quan trọng khác trong năm là cuộc hội ngộ tiệc tùng vui chơi thoải mái ngoài trời vào dịp hè gọi là Picnic Hè hằng năm như ngày hôm nay qúy vị đã thấy. Đây là dịp để bà con, thân hữu có cơ hội và thời gian hàn huyên tâm sự vui buồn về những tháng ngày sống trên đất khách xa lạ. Picnic Hè cũng là dịp cho mỗi lứa tuổi có cơ hội trao đổi nhiều kinh nghiệm trong học hành hoặc nghề nghiệp để định hướng cho tương lai tốt đẹp hơn. Hội ngộ Hè là dịp rất tốt cho các con em nam nữ thiếu nhi vui chơi thoải mái, hồn nhiên. Nhân dịp nầy Bà cho biết sẽ ra mắt một tác phẩm mới, "Nỗi Lòng và Khát Vọng" Bà hy vọng sẽ lấy một phần tiền giúp TPBVNCH/ QT, thầy cô giáo và các nhà tranh đấu tại quê nhà, nội dung cuốn sách một phần nói về Quảng Trị, xin đồng hương đến ủng hộ..."

Sau đó là cảm tưởng của Ô. Nguyễn Bảo, một vị cao niên Cố Vấn của hội lên khen ngợi BCH hội, nhất là anh Hội Trưởng Nguyễn Quang đã bỏ ra nhiều công sức, thì giờ thăm viếng an ủi các hội viên trong việc đau ốm, hiếu hỷ tang môn và điều hành hội ngày càng phát triển hơn; các thành viên trong hội thật đoàn kết giúp đỡ nhau.

Sau cùng phần trao bằng tưởng lục của Hội đến các thành viên có công xây dựng hội.

Tiếp theo quan khách và đồng hương tham dự cùng dùng các món ăn quê hương do các đồng hương đóng góp và thưởng thức một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và bà con đồng hương trình diễn.

Tỉnh Quảng Trị là địa đầu giới tuyến với sông Bến Hải và Cầu Hiền Lương là biểu tượng phân chia Nam Bắc từ năm 1954-1975,một miền quê hương nghèo khổ " đất cày lên sỏi đá " lại chịu nhiều tai ương về chiến tranh, thiên tai bão lụt hằng năm, nói đến Quảng Trị không ai không biết đến Đại Lộ kinh Hoàng năm 1972... Tỉnh Quảng trị phía Bắc giáp Quảng Bình- Phía Nam giáp Thừa Thiên Huế- Phía Tây giáp Lào và phía đông là biển Nam Hải, nay gọi là Biển Đông.

Hội được thành lập kể từ năm 1983 đến nay. Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California đã gắn liền với những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia tại Nam California, hiện nay đã có hơn 600 gia đình sinh hoạt với hội.

Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt Ái Hữu Quảng Trị xin liên lạc về 861 N. Margaret ln.; Walnut, CA. 91789. Số điện thoại ( 626) 810-3896.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 22 Tháng 06 2023
Người Mỹ gốc Á là nhóm cử tri gia tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ trong khoảng hai thập kỷ qua, nhưng tốc độ tăng trưởng của họ đã chậm lại phần nào kể từ năm 2018. Trong bốn năm qua, số lượng cử tri đủ điều kiện đi bầu gốc Á đã tăng 9%, tương đương khoảng một triệu cử tri tại Hoa Kỳ, lớn hơn tỷ lệ tăng trưởng 3% của tổng số cử tri đủ điều kiện trong cùng thời gian.
Omdudsman của Văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập tịch (CIS) đã đưa ra một số cách để các sinh viên F-1 đang tìm kiếm Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT), có thể tránh bị chậm trễ trong việc duyệt xét đơn I-765, Đơn xin Giấy phép Làm việc. Các cách bao gồm
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 28/5/2023, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam.
Lễ Phật Đản là lễ lớn của Phật giáo. Là con của Phật, tới ngày Phật Đản dù bận thế nào Phật tử cũng tìm về chùa lạy Phật, bái sư. Ngày xưa đi du học không có chùa Việt Nam thì đi chùa của người Hoa, người Nhật, sau này có người tị nạn thì có chùa Việt Nam khắp nơi trên thế giới, từ chùa nhỏ đến chùa lớn, từ thành phố đến thôn quê nơi nào cũng có chùa.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm hội trưởng đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 29 tháng 5 năm 2023, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day)
Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2023, dưới ánh nắng hạ ấm áp, tại chùa An Lạc, thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ, chư tôn đức ni hân hoan tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư ni tiền bối hữu công, nhân bảy ngày an cư kiết hạ của Chư Ni vừa hoàn mãn.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.