Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt Hè 2012

8/9/201200:00:00(View: 11922)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp Hè Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức họp mặt hè. Buổi họp mặt Hè năm nay được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2012 tại Centennial Park số 2900 W. Edinger Ave. Santa Ana, CA. 92704 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương thân hữu, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban Hợp Ca hội Đồng Hương Quảng Trị và tất cả mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát "Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị", một bài hát tiêu biểu nói về trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị của QLVNCH năm 1972.

Sau đó ông Hội trưởng Nguyễn Quang lên ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách cũng như đồng hương thân hữu đến từ xa, nhân dịp nầy ông cũng cho biết: " Trong thời gian qua nhờ vào sự đóng góp của bà con, các mạnh thường quân trong hội nên hội đã gởi về chia xẻ với bà con, thân thuộc còn sống cơ cực tại Việt Nam qua các chương trình cứu đói thiên tai bão lụt, neo đơn bệnh tật, Thương Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cô Nhi Quả Phụ gặp khó khăn, về công tác xã hội góp phần tu bổ trường lớp ở những xóm nghèo cho con em có phương tiện học hành, giúp học bỗng cho những học sinh nghèo. Hôm nay là buổi họp mặt Picnic trong không khí thân mật thắm tình đồng hương và để mọi người cùng tham gia sinh hoạt Hè, cũng là dịp để giới trẻ gặp nhau vì đó là tương lai của hội chúng ta Xin chúc mọi người một ngày vui để cùng nhhau ôn lại những kỷ niệm một thời sống trên quê hương Quảng trị thân yêu."
hop_mat_he_quang_tri_dsc_0202
Hình ảnh họp mặt Quảng Trị.

Tiếp theo Bà Hội Phó Nguyễn Ninh Thuận, lên trình bày qua ý nghĩa và lý do tổ chức Picnic Hè trong đó có đoạn bà nói: "...Từ nhiều năm qua, mỗi năm, ngoài các buổi họp định kỳ hoặc bất thường của Ban Chấp Hành hội, chúng tôi đã tổ chức hai cuộc họp mặt lớn với đông đủ gia đình đồng hương và thân hữu. Lễ hội quan trọng nhất vào dịp cuối năm hoặc đầu năm Âm lịch để bà con tề tựu về dự lễ Tế Tổ tiên, cũng là dịp bà con, con cháu nhớ đến cội nguồn và luôn luôn nghĩ đến ân đức của tiền nhân. Một buổi họp mặt quan trọng khác trong năm là cuộc hội ngộ tiệc tùng vui chơi thoải mái ngoài trời vào dịp hè gọi là Picnic Hè hằng năm như ngày hôm nay qúy vị đã thấy. Đây là dịp để bà con, thân hữu có cơ hội và thời gian hàn huyên tâm sự vui buồn về những tháng ngày sống trên đất khách xa lạ. Picnic Hè cũng là dịp cho mỗi lứa tuổi có cơ hội trao đổi nhiều kinh nghiệm trong học hành hoặc nghề nghiệp để định hướng cho tương lai tốt đẹp hơn. Hội ngộ Hè là dịp rất tốt cho các con em nam nữ thiếu nhi vui chơi thoải mái, hồn nhiên. Nhân dịp nầy Bà cho biết sẽ ra mắt một tác phẩm mới, "Nỗi Lòng và Khát Vọng" Bà hy vọng sẽ lấy một phần tiền giúp TPBVNCH/ QT, thầy cô giáo và các nhà tranh đấu tại quê nhà, nội dung cuốn sách một phần nói về Quảng Trị, xin đồng hương đến ủng hộ..."

Sau đó là cảm tưởng của Ô. Nguyễn Bảo, một vị cao niên Cố Vấn của hội lên khen ngợi BCH hội, nhất là anh Hội Trưởng Nguyễn Quang đã bỏ ra nhiều công sức, thì giờ thăm viếng an ủi các hội viên trong việc đau ốm, hiếu hỷ tang môn và điều hành hội ngày càng phát triển hơn; các thành viên trong hội thật đoàn kết giúp đỡ nhau.

Sau cùng phần trao bằng tưởng lục của Hội đến các thành viên có công xây dựng hội.

Tiếp theo quan khách và đồng hương tham dự cùng dùng các món ăn quê hương do các đồng hương đóng góp và thưởng thức một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và bà con đồng hương trình diễn.

Tỉnh Quảng Trị là địa đầu giới tuyến với sông Bến Hải và Cầu Hiền Lương là biểu tượng phân chia Nam Bắc từ năm 1954-1975,một miền quê hương nghèo khổ " đất cày lên sỏi đá " lại chịu nhiều tai ương về chiến tranh, thiên tai bão lụt hằng năm, nói đến Quảng Trị không ai không biết đến Đại Lộ kinh Hoàng năm 1972... Tỉnh Quảng trị phía Bắc giáp Quảng Bình- Phía Nam giáp Thừa Thiên Huế- Phía Tây giáp Lào và phía đông là biển Nam Hải, nay gọi là Biển Đông.

Hội được thành lập kể từ năm 1983 đến nay. Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California đã gắn liền với những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia tại Nam California, hiện nay đã có hơn 600 gia đình sinh hoạt với hội.

Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt Ái Hữu Quảng Trị xin liên lạc về 861 N. Margaret ln.; Walnut, CA. 91789. Số điện thoại ( 626) 810-3896.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Từ trong cánh gà trên sân khấu của ngôi chùa lớn ở Montreal, hai con lân vàng và đỏ đang vươn mình dài, lấy đà nhẩy lên thật cao để với chiếc gói đỏ, món tiền thưởng lên đến cả ngàn dollars canadiens, do những nhà hảo tâm cúng dường cho nhà chùa, được treo trên một cây tre cao như một thách thức, xem đội lân nào sẽ cuỗm được món tiền ấy; rốt cuộc thì bất kể đội nào thắng, số tiền thưởng ấy cũng sẽ được trao cho nhà chùa, đây chỉ là một trong những màn đột phá ngoạn mục thu hút sự tham gia đông đảo của những người đi chùa, ngoài ra cũng là màn văn nghệ đặc sắc cho những kẻ thích cá độ hơn thua thử vận vào ngày đầu năm...
Lễ Niệm Hương khai mạc Hội Chợ Tết Sinh Viên tại Orange County, California ngày Thứ Bảy, 10 tháng 2 năm 2024, tức ngày Mồng Một Tết năm Giáp Thìn..
Thiền Viện Sùng Nghiêm vào trưa hôm Thứ Sáu ngày 9/2/2024 đã có buổi họp mặt nhỏ để chung sức sửa soạn giao thừa, đón Tết nguyên đán. Trong ngày cuối năm để chuẩn bị dọn sạch thân tâm để bước qua một năm rất mới, Dân biểu tiểu bang Trí Tạ đã ghé thăm để có lời chúc Tết công đồng.
Những ngày giáp Tết, Việt Báo hân hạnh tiếp đón Thượng nghị sĩ Thomas Umberg và Dân biểu Lou Correa trong một buổi viếng thăm ngắn nhưng đầy thân tình. Trong dịp này Thượng nghị sĩ Thomas Umberg có vài lời chúc Tết nguyên văn như sau: “Chúc Mừng Năm Mới! Cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội trở lại Little Saigon để hòa nhập vào cộng động người Việt đầy sinh động và luôn hướng về đất mẹ Việt Nam của các bạn. Thật là vinh dự cho tôi được chia sẻ với các bạn về công việc của tôi tại Thượng viện Tiểu bang về các vấn đề như giáo dục, sự an toàn công cộng, an sinh xã hội và nhiều vấn đề khác. Thay mặt Thượng viện Tiểu bang California, xin chúc các bạn và toàn thể quý vị một năm mới nhiều hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.”
Ở tuổi 90, Tết đến Xuân về suy gẫm bài kệ “CáoTật Thị Chúng ”của thiền sư Mãn Giác qua bản dịch của Hòa Thượng Thích Quảng Độ tôi thấy thấm thía vô cùng về triết lý nhân sinh. Chúng ta thường vui khi Xuân về hoa nở, buồn khi Đông đến tuyết lạnh rơi rơi. Nhưng quên rằng Đông là mùa ẩn tàng sức sống cho một ngày Xuân bừng dậy: “Nếu chẳng một phen sương lạnh buốt, hoa mai đâu đến ngát mùi hương”. 90 năm trong cuộc đời thăng trầm chìm nổi, gân xương mòn mỏi, cảm thương cho những ai vẫn mong đợi một điều không thật đó là trẻ mãi không già, sống hoài không chết. Già bệnh không hẹn với ai vẫn mà cứ đến, từ đó bao ưu bi, khổ não kết hợp gió bụi thời gian làm cho chúng ta da nhăn, tóc bạc thuận chiều theo triết lý duyên sinh.
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị một Năm Giáp Thìn thật hên và thật thịnh vượng! Biếu Tặng Tết Giáp Thìn $300,000. Bao Lì Xì Hot Seat Bài Bàn.
Vào ngày 1 tháng 2 năm 2024, Asian Smokers' Quitline (ASQ) Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt (1-800-778-8440) bắt đầu tiến đến năm Giáp Thìn với một ý tưởng hào hứng nhằm khuyến khích lối sống lành mạnh hơn trong cộng đồng của chúng ta. Trong tinh thần chào đón những khởi đầu mới, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt vui mừng báo tin về một chương trình quà tặng đặc biệt dành cho những người hút thuốc lá, thuốc lá điện tử, hay dùng các loại thuốc lá khác, và luôn cả những ai muốn giúp người thân của mình cai, nếu hội đủ điều kiện.
Tại Chùa Bát Nhã số 4171 W 1St Santa Ana nơi đặt trụ sở Văn Phòng Thường Trực Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức tang lễ cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, GHPGVNTN; Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại; Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, Chứng Minh Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã viên tịch vào lúc 6 giờ 50 phút sáng Thứ Năm, 25 Tháng Giêng (nhằm ngày Rằm Tháng Chạp năm Quý Mão), tại California, Hoa Kỳ, trụ thế 97 năm, 72 hạ lạp.
“Welcome Corps”, một truyền thống cao đẹp của đất nước Hoa Kỳ. Hành động cao cả này đã được thể hiện một cách rất rõ ràng và cụ thể, khi những người tị nạn Việt Nam đầu tiên đặt chân đến HK vào những ngày cuối tháng Tư, 1975. Họ đã được đón nhận bằng những vòng tay nhân ái và lòng bao dung của người dân Mỹ. Chỉ trong thời gian 6 tháng ngắn ngủi mà hơn 130 ngàn người tị nạn Việt, Miên, Lào đã được định cư một cách tốt đẹp và hoàn hảo ở khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Tôi may mắn được tham dự vào tiến trình cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo đó, nên còn nhớ rất rõ từng chi tiết, từng cử chỉ và từng hành động mà mình đã chứng kiến trong thời điểm nói trên.
Chủ Nhật ngày 4 tháng 2 vừa qua, Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (TTVHVN) đã tổ chức Lễ Tất Niên và đón Mừng Xuân mới Giáp Thìn tại hội trường của trường Trung Học Warner Middle School trên đường Newland, Westminster...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.