Hôm nay,  

Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt Xác Minh

3/27/201200:00:00(View: 8392)
Ngày 24 tháng Ba 2012

Cách đây ít hôm có một tổ-chức chuyển đến các báo chí một thông-báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết là họ mới thành-lập và có tên viết tắt rất giống tên viết tắt của Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ trong tiếng Anh, tức NCVA. Vì viết tắt giống nên tổ-chức mới này rất có thể bị lầm lẫn với Nghị-hội là một tổ-chức có quy-chế miễn thuế 501(c)(3) đã thành-lập từ năm 1986 ở Virginia, chúng tôi thấy cần thiết phải lên tiếng để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra giữa hai tổ-chức. Quý Vị nào cần hay muốn biết rõ về NCVA, xin vào Trang Nhà của Nghị-hội ở địa-chỉ trên mạng www.ncvaonline.org.

Tổ-chức mới chỉ khác cách viết tắt tiếng Anh của Nghị-hội là có thêm một chữ O để thành NCVAO với địa-chỉ là một P.O. Box ở Huntington Beach, California, nghĩa là viết tắt cho National Committee of Vietnamese Americans for Obama, tức Uỷ Ban Người Mỹ gốc Việt Ủng Hộ Tổng Thống Obama. Chúng tôi hiểu là cách viết tắt tên tiếng Anh của tổ-chức mới này, NCVAO, có thể không là dụng-ý nhưng vẫn có thể bị ngộ-nhận với cách viết tắt trong tiếng Anh của Nghị-hội. Do đó nên chúng tôi thấy cần phải nói rõ là NCVAO không có bất cứ một liên-hệ nào với NCVA, tức Nghị-hội, dù như cũng có đôi ba nhân-sự trong tổ-chức mới đã từng sinh-hoạt trong Nghị-hội trong quá-khứ.

Ngay từ những ngày đầu thành-lập vào năm 1986, Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (gọi tắt là Nghị-hội) đã khẳng-định là chúng tôi không thuộc về đảng nào, dù là ở Mỹ hay là ở trong cộng-đồng Việt-nam. Nghị-hội bao giờ cũng khuyến khích các thành-viên của mình tham-gia vào cuộc sống chính-trị chính-mạch ở xứ này (do vậy mà người của Nghị-hội đã có mặt phục-vụ trong cả mấy trào Tổng-thống, dù Cộng-hoà hay Dân-chủ ở xứ này). Nghị-hội hãnh diện là như một tổ-chức, Nghị-hội đã đứng trung-lập trong chính-trị Hoa-kỳ suốt 27 năm qua và không có lý-do gì để giờ đây Nghị-hội (tức NCVA) thay đổi lập-trường căn-bản này của mình.

Bởi vậy nên chúng tôi xin có lời xác-minh này và mong các báo chí cũng như phương-tiện truyền-thông khác đưa tin giùm về việc này để tránh cho Nghị-hội bị ngộ-nhận với tổ-chức mới thành-lập kia, một uỷ-ban hành-động chính-trị lập ra để vận-động tranh cử cho Tổng-thống Obama và không có liên-hệ gì với chúng tôi.

Nguyễn Ngọc Bích

Chủ-tịch Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (NCVA)
Điện-thoại: (703) 971-9178
E-mail: [email protected]
NATIONAL CONGRESS OF VIETNAMESE AMERICANS
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ
Virginia Office: 6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150-1335
Telephone: (703) 971-9178Fax: (703) 719-5764 Website: www.ncvaonline.org

Board of Directors: Vân-Lan Trương (MA), Chairperson; Trinh Nguyễn-Mậu (MD), General Administrator

Advisory Board: Bùi Diễm (MD), Huỳnh Thanh Hưng (VA), Nguyễn Mạnh Hùng (VA), Đồng-Thanh Ingalls (FL), Nguyễn Cao Quyền (MD), Mary Chi Ray (VA), Linh Quang Viên (VA)

Executive Board:
Nguyễn Ngọc Bích (VA), President;
Mai Thanh Truyết (CA), Nghị Huỳnh (MN), Đào Thị Hợi (VA), Jackie Bông Wright (VA) -- Vice Presidents;

Anh-Thư Lữ (VA), Secretary General;
Phạm Công Tự (VA), Deputy Secretary;
Nguyễn Đình Kỳ (VA), Treasurer 

Nguyễn Ngọc Bích

Reader's Comment
3/27/201218:13:13
Guest
Rất cám ơn Ông Nguyễn-ngọc-Bích đã kịp thời minh xác. Cách đây hơn tuần, một số bạn bè trên Orảnge county đã gọi cho tôi để hỏi về vụ việc này. Ngay từ lúc đầu, tôi có ngờ vực rằng, NCVA của Ông Ngọc-Bích có liên hệ đên NCVAO. Thật sự mà nói, khi dấn bước vào lãnh vực chính-trị, chẳng có ai lại dại dột đên độ làm ngơ để bọn cò mồi chính-trị lợi dụng. Ngay sau khi bản Thỉnh-nguyện-thư Nhân-quyền ,với trên trăm ngàn chữ ký của Cộng-đồng Việt-nam Hải-ngoại gởi tới chính-quyền Obama, thì bọn chính-tri thời cơ Ta-Trung đã nhanh chân lẹ tay lợi dụng và cho ra đời cái gọi là " Uỷ ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ TT Obama" ( NCVAO) để gọi là bác một nhịp câu "cảm thông" giữa chính-quyền Obana và Cộng-dồng người Việt Hải-ngoại , nhưng thục chất là gây chia rẽ ,tạo xáo trộn trong khối đoàn kết của gần 2 triệu người Việt Hải-ngoại . Bản xác minh cùa Nghi-Hội Toàn quốc Người Việt đã kịp thời chận đứng những " manh động "của bọn con buôn chính-tri trong Cộng-đồng người Việt chúng ta. Một lần nữa, xin gửi lời cám ơn NCVA. Vubinh
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ đang chuẩn bị trở thành chiến trường cho các vấn đề về tài trợ, sự đa dạng, người nhập cư dưới thời tổng thống đắc cử Donald Trump. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đề cập đến việc chấm dứt Bộ Giáo dục Hoa Kỳ; cắt giảm tài trợ của liên bang cho các trường công, đặc biệt là những trường duy trì chính sách đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI). Ông cũng tuyên bố sẽ đảo ngược ngược Đạo luật IX, một luật cấm phân biệt đối xử dựa trên giới tính đã được mở rộng dưới thời Biden.
Biến đổi khí hậu là có thật. Thiên tai diễn ra ngày càng thường xuyên hơn, khắc nghiệt hơn. Riêng ở tiểu bang California, trong những năm qua, bên cạnh động đất, người dân chứng kiến nạn cháy rừng, mưa lũ ngày càng nhiều. Câu hỏi đặt ra là chính quyền và người dân California đã và đang chuẩn bị đối phó với thiên tai ra sao?
Vào chiều ngày Chủ Nhật 8 tháng 12 2024, tại Tu Viện Đại Bi (Garden Grove, California), nhóm Phật tử Đuốc Tuệ đã tổ chức buổi nói chuyện về đề tài Chánh Niệm trong gia đình, người thuyết trình là tiến sĩ Bạch Xuân Phẻ. Khoảng 50 người đã tham dự buổi nói chuyện, thuộc nhiều lứa tuổi và thành phần, từ những Phật tử cao niên cho đến những huynh trưởng trong các Gia Đình Phật Tử. Được biết trong cùng khoảng thời gian này, các vị tăng ni thuộc tu viện Lộc Uyển cũng có những buổi nói chuyện trên zoom, cũng về đề tài Chánh Niệm trong gia đình. Điều này cho thấy những khúc mắc, mâu thuẫn trong một gia đình luôn luôn tồn tại. Các thế hệ trong gia đình không tạo được sự truyền thông tốt đẹp với nhau dẫn đến những rạn nứt, cần tìm những giải pháp để nối lại nhịp cầu thương yêu.
Tổng thống đắc cử Donald Trump đã hứa với người ủng hộ rằng ngay sau khi nhậm chức, ông sẽ bắt đầu cắt giảm mạnh chi tiêu chính phủ để giảm lạm phát và nợ công. Một số chương trình y tế liên bang quan trọng có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách trong vài năm tới. Các khoản cắt giảm có thể nhắm vào Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Có Thu Nhập Thấp (Medicaid), Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Trẻ Em (CHIP), và Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP).
Tại phòng sinh hoạt Viện Việt Học, Westminster vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 12 năm 2024, Luật Sư Đỗ Thái Nhiên đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Dân Chủ Tham Gia”. Tham dự buổi ra mắt sách có một số các cựu học sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng, (đồng môn với tác giả) một số các thành viên Viện Việt Học, quý vị nhân sĩ và thân hữu của LS. Đỗ Thái Nhiên, Đặt biệt có Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt và phu nhân (GS. Đoàn Viết Hoạt cũng là bạn tù với LS. Đỗ Thái Nhiên), một số cơ quan truyền thông.
Trong không khí của mùa lễ Giáng Sinh đang về, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức chương trình mừng Giáng Sinh cho các em thiếu nhi trong chương trình đào tạo và phát triển tài năng trẻ.
Người dân California có thể tự tin khẳng định rằng: California là tiểu bang đã thực hiện nhiều cải cách quan trọng về luật bầu cử và mở rộng quyền bỏ phiếu hơn bất kỳ tiểu bang nào khác. Thành tựu này càng có ý nghĩa hơn khi chúng ta chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Đạo Luật Quyền Bỏ Phiếu năm tới. Đạo luật mấu chốt này đã khởi xóa việc đàn áp, đe dọa và tước quyền bỏ phiếu lâu dài trong lịch sử mà quá nhiều người Mỹ đã phải trải qua tại các cuộc bỏ phiếu suốt nhiều thập kỷ.
Quý vị có biết từ Lễ Tạ Ơn đến ngày đầu năm mới, người Mỹ thải rác ra nhiều hơn khoảng 25% so với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm không? Đây là sự gia tăng rác thải đáng kể và có thể tác động tiêu cực đến không gian cộng đồng yêu thích của chúng ta, do việc làm tăng thêm lượng rác thải và mảnh vụn mà chúng ta thấy trên khắp tiểu bang. Tôi mong muốn thấy cộng đồng của mình sạch sẽ và không có rác thải, đó là lý do tại sao tôi khuyến khích tất cả quý vị cùng tôi chung tay để giảm thiểu lượng rác thải mà chúng ta tạo ra trong mùa lễ này.
Vào ngày 26 Tháng 11, 2024, tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) tổ chức họp báo trên mạng để giới thiệu về Sáng Kiến Việc Làm Ngành Lâm Nghiệp California. Đây là một chương trình tuyển dụng nhân sự cho ngành lâm nghiệp, bao gồm nhiều lĩnh vực như quản lý rừng, phòng chống cháy rừng và phát triển rừng. Sáng kiến này không chỉ nhằm mục đích giải quyết sự thiếu hụt nhân sự, mà còn nhắm đến các cộng đồng truyền thống chưa được đại diện đầy đủ, bao gồm phụ nữ, các cộng đồng thiểu số và cựu chiến binh. Sáng kiến này được tài trợ bởi Sở Lâm Nghiệp & Cứu Hỏa California (CAL FIRE).
Lễ Tạ Ơn đã qua, mùa Giáng Sinh lại về. Nhiều nhà thờ được trang hoàng rực rỡ đón Giáng Sinh, nhà nhà chuẩn bị mua cây thông, có người lên rừng đốn cây thông đem về cho gia đình mình, cho bằng hữu của mình. Có một số gian hàng bán cây thông ngoài đường nhưng chúng tôi thích mua cây thông ở nhà thờ hơn vì mua cây thông ở nhà thờ ít nhất mình cũng giúp cho nhà thờ một chút gì đó. Ở Orange County, nhà thờ nào có linh mục Việt Nam, có giáo dân Việt Nam thì nhà thờ đó được trang hoàng rất đẹp, đèn rực rỡ khắp nơi ngoài nhà thờ, cây cỏ ở nhà thờ được chăm sóc một cách cẩn thận, nhất là tượng Đức Mẹ lộ thiên đầy hoa, hoa cúc, hoa lan, hoa vạn thọ, Đức Mẹ đứng giữa rừng hoa. Đức Mẹ đã đẹp, hoa làm cho Đức Mẹ đẹp hơn. Hằng ngày, nhiều tín đồ đến cầu nguyện Đức Mẹ ban phép lành, người nào (không phân biệt tôn giáo) có tâm sự đều đến cầu xin Đức Mẹ ban cho mình sự bình yên, không phải chỉ có người lớn tuổi cầu xin điều gì đó mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng cầu xin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.