Hôm nay,  

1 Luật Sư Bắc Cali Bị Chụp: Cộng Sản Nằm Vùng

17/12/200300:00:00(Xem: 7840)
PHOTO: Trong buổi họp báo “bạch hóa hồ sơ đặc công VC.”

San Jose (bài và ảnh Hạnh Dương) -- Từ 02:00 giờ đến 03:30 giờ chiều thứ Bảy 13-12-2003, lối trên 50 đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể Quốc Gia chống Cộng và truyền thông, báo chí bắc California đã có mặt tại hội quán của bán tuần báo SaigonUSA số 545 East Saint John Street, San Jose, CA 95112 để nghe Luật sư Nguyễn Tâm trưng dẫn các “bằng chứng tố cáo Luật sư Nguyễn Hữu Liêm tức Henry Liêm là một tên cộng sản nằm vùng" trong hàng ngũ cộng đồng người Việt quốc gia tại Hoa Kỳ.
Việt Báo nơi đây tường trình trung thực buổi họp báo này, và sẵn lòng đăng tải các bài trả lời của Luật Sư Nguyễn Hữu Liêm, để có đủ hai chiều dư luận.
Trước đó, những người tham dự đã nghe Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại tường trình về chuyến công tác tham dự đại hội Văn bút quốc tế tại Mexico trong tháng 11/2003 vừa qua và cho biết qua đó, Hội Văn Bút Quốc Tế đã gởi kháng thư tố cáo nhà cầm quyền CSVN đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền và bắt bớ đày ải các nhà văn nhà báo tại VN hiện nay.
Ls Nguyễn Tâm đã trưng ra các ảnh chụp, các sách báo của ngoại quốc đăng tải các bài phát biểu, các bài tham luận, các bài báo do Ls Henry Liêm (có tên cũ là Nguyễn Hữu Liêm) thực hiện. Ls Nguyễn Tâm cho biết rằng giữa ông và Ls Henry Liêm là đồng nghiệp và là bạn thân, và Ls Nguyễn Hữu Liêm đã từng làm việc chung với Ls Nguyễn Tâm nhưng sau đó, Ls Nguyễn Hữu Liêm đã dần dà “trở thành cán bộ cơ sở của CSVN.” Gần đây, theo Ls Nguyễn Tâm thì Ls Henry Liêm tức Nguyễn Hữu Liêm đã thi hành sách lược của CSVN và ra mặt tấn công cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ nói riêng và tại hải ngoại nói chung.
Theo Ls Nguyễn Tâm thì Nguyễn Hữu Liêm quê quán tại tỉnh Quảng Trị, thân phụ là Hạ sĩ quan Bộ Binh tại Quân Đoàn I, và bản thân thì vừa học đến lớp Đệ Tam đã bị gọi động viên làm Hạ Sĩ Quan Truyền Tin Không Quân VNCH. Năm 1974, Nguyễn Hữu Liêm tiếp tục tự học và thi đậu Tú Tài toàn phần. Sau khi Việt Cộng chiếm miền Nam, Nguyễn Hữu Liêm qua tỵ nạn tại Hoa Kỳ ở Arkansas và hoạt động trong Gia đình Phật Tử. Khi nhập quốc tịch Mỹ thì Nguyễn Hữu Liêm lấy tên mới là Henry Liêm. Khi Trường Oklahoma College chọn học viên thì Nguyễn Hữu Liêm được chọn học ngành Nông Nghiệp. Ra trường, Nguyễn Hữu Liêm qua Texas học về hành chánh công quyền và đỗ Master MPA tại Austin nhưng cũng không làm được gì nên Nguyễn Hữu Liên đi qua Nam Cali và tiếp tục sinh hoạt trong Gia đình Phật Tử.
Thời gian sau đó thì Nguyễn Hữu Liên qua học Luật và tốt nghiệp tại Hastings College ở San Francisco năm 1987 và trở về Texas cưới vợ rồi quay lại làm Phó Biện Lý tại Santa Cruz. Ls Nguyễn Tâm nói rằng, "Thời gian nầy tôi mời Henry Liêm đưa gia đình về San Jose và chúng tôi cùng hợp tác với nhau".
Ls Nguyễn Tâm trình bày tiếp rằng năm 1989, CSVN vì bị cô lập trên trường quốc tế và coi như kiệt quệ kinh tế nên phải đưa Bộ Trưởng Ngoại Giao VC là Nguyễn Cơ Thạch đi du thuyết. “Khi Nguyễn Cơ Thạch đến Mỹ, qua sự giới thiệu của Lâm Quang làm thông ngôn tại văn phòng Hội Luật sư Việt Nam và bà Tô Hà là thông ngôn ở Tòa án bắc Cali, Ls Henry Liêm làm quen được với Nguyễn Cơ Thạch vì Nguyễn Cơ Thạch đang cần tìm một Luật sư VN tại Hải ngoại để cố vấn."
Theo Ls Nguyễn Tâm thì vụ “theo đuôi Nguyễn Cơ Thạch đã làm cho công đồng người Việt tỵ nạn lên án Ls Henry Liêm và Liêm rút vào bóng tối, nhưng tiếp tục nuôi mộng trở vể Việt Nam tham gia vào chính quyền CSVN trong một chức vụ Bộ Trưởng hay tương đương.” Để gây ấn tượng với Hà Nội, năm 1995, Henry Liêm đã viết bài chỉ trích cộng đồng người Việt hải ngoại là "gà què ăn quẩn cối xay" và bị cộng đồng biểu tình, lên án. Ls Nguyễn Tâm nói rằng "Từ năm 1991 đến 1993 thì Henry Liêm có làm việc với tôi'' nhưng sau đó, tôi thấy Henry tham gia vào các tổ chức của CSVN nên tôi không hợp tác nữa. Tuy thế chúng tôi vẫn chơi thân với nhau." Theo Ls Nguyễn Tâm thì khoảng năm 1993 đến 1997, Ls Nguyễn Tâm có về Việt Nam mở trường dạy Anh Ngữ và thuê giáo sư từ ngoai quốc về dạy. Sau đó Công An CSVN đột nhập xét thư viện và các hồ sơ và biết Nguyễn Tâm đưa các vấn đề tổ chức dân chủ vào VN nên Nguyễn Tâm đã bỏ trường, rời Việt Nam luôn. Trong khi đó theo Ls Nguyễn Tâm thì Henry Liêm vẫn tiếp tục đi về và trong một bài nói chuyện của Nguyễn Hữu Liêm tại buổi hội thảo Aix-en-Provence tại California tháng 7/2001 được in và phát hành có đoạn rằng : "Với Nhiều Hi Vọng: Những gì tôi nói lên đây phát xuất từ một tấm lòng với quê cha, với dân tộc - và tôi cũng ý thức rõ ràng vị thế của những con dân nước Việt ở hải ngoại như chúng tôi. Tôi mới về Việt Nam suốt một tháng qua và đã nhìn ra được nhiều chỉ dấu cho thấy là Việt Nam đang tồn tại như là một quốc gia - dù với nhiều khó khăn và thử thách - vẫn đang vật lộn với chính mình và hoàn cảnh khách quan để vươn lên. Tương lai Việt Nam không đáng để bi quan như một số trí thức hải ngoại đang quan niệm. Tôi nghĩ và tin tưởng rằng các cấp lãnh đạo Việt Nam hiện đang thành thực theo đuổi một số những cải tổ cần thiết và khẩn cấp cho nhu cầu pháp chế quốc gia. Chúng ta hãy hi vọng và cầu chúc cho Việt Nam".
Ls Nguyễn Tâm nói rằng "từ năm 1997 thì tôi đã giảm dần các liên lạc với Henry Liêm. Nhưng năm 1998 khi Henry Liêm đưa ông Nguyễn Gia Kiểng từ Pháp về nói chuyện tại nhà của Henry Liêm về các vấn đề cổ vũ cho CSVN, thì tôi đã đứng lên phản ứng ngay. Điều nầy Henry Liêm thấy được thái độ chúng tôi nay đứng hai chiến tuyến khác nhau. Henry Liêm hoạt động tích cực trong tổ chức gọi là "Viet-Studies" gồm những khuôn mặt nằm vùng tai tiếng từ trước tới nay như Ngô Vĩnh Long (con của Ngô Bá Thành), Vũ Quang Việt, Ngô Thanh Nhàn, Cao Huy Thuần, v.v.." Ls Nguyễn Tâm đưa ra các bằng chứng cho thấy những phiên họp của nhóm nằm vùng "Viet Studies" là học tập lý thuyết Mác - Lê-nin, viết và phổ biến các bài ca ngợi "Bác và Đảng" và mới đây là bài ca ngợi "Chủ Tịch Đảng Nông Đức Mạnh".
Theo Ls Nguyễn Tâm thì Henry Liêm “làm Luật sư nhưng ra tòa án thì cãi không được nên theo sự khuyên nhủ của Giáo sư Phan Công Chánh tại Đại Học SJSU ở San Jose nên Henry Liêm học 3 năm về Triết và được Gs Phan Công Chánh nâng đỡ tiến cử làm giáo sư phụ khảo về Triết học tại SJSU cho đến nay.” Hiện Henry Liêm đang nạp đơn xin một chân tại học khu Evergreen vì nghe tin ở đây có một chương trình giáo dục hỗ trợ cho Việt Nam. Ls Nguyễn Tâm nói rằng chính bản thân ông cũng nhầm lẫn nên từng tiến cử Ls Henry Liêm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Luật Sư VN Hải Ngoại, cũng như các đồng hương tỉnh Quảng Trị tại bắc Cali đã không biết mà bầu Henry Liêm vào chức Chủ Tịch Hội Ái Hữu Quảng Trị Bắc Cali; trong khi Henry Liêm ở trên đất Mỹ, hưởng mọi quyền lợi Mỹ và sự đùm bọc của cộng đồng nguời Việt tỵ nạn Cộng Sản hải ngoại thì lại âm thầm làm việc cho CSVN. Ls Nguyễn Tâm trưng ra một bài tham luận của Ls Henry Liêm tại buổi hội thảo Munich ở Đức vào tháng 7/2003 khi nhận định về việc Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam đã có câu vinh danh như sau "Cuộc chiến thắng 1975 là một chiến thắng lịch sử của dân tộc, và đứng trên tình cảm dân tộc và quốc gia, người Việt có quyền hãnh diện."


Theo Ls Nguyễn Tâm, sau khi bị toàn thể nhân loại lên án, quốc tế khinh miệt thì Đảng và nhà cầm quyền CSVN phải tung ra kế hoạch tuyên truyền mới. Để đối đầu với trận chiến Cờ Vàng đang được chính quyền nhiều thành phố, quận hạt và tiều bang trên khắp Hoa Kỳ công nhận, CSVN đưa ra thi hành Nghị định 81/2000/NĐ-CP, ngày 5-11-2001, tái quy định chính sách ưu đãi Việt kiều tay sai. Ngày 28-6-2002, CSVN đã "chỉ thị cho các cơ quan hữu quan khẩn trương thi hành các giải pháp thúc đẩy công tác thông tin, tăng cường cung cấp các sản phẩm văn hoá và cử các đoàn nghệ thuật ra nước ngoài phục vụ kiều bào. Đáng chú ý là, kênh truyền hình VTV4 đã phủ sóng đến tất cả các khu vực có nhiều người Việt Nam sinh sống." Kế tiếp, ngày 30-10-2002, CSVN ra QĐ số 990/QĐ-TTg về việc thành lập Quỹ hỗ trợ, gọi là "Quỹ hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài". Đồng thời thành lập "Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài." Mới nhất, để nhữ mồi cho những Việt kiều tay sai nội gián, CSVN ban hành "Quy chế khen thưởng kiều bào có thành tích." Theo Ls Nguyễn Tâm thì "Cũng trong thành tích họat động và phục vụ cho CSVN, Henry Liêm đã nhiều lần đánh tiếng dọa dẫm giới báo chí ngừơi Việt rằng Liêm đang đại diện pháp lý cho hãng tin của Cộng Sản là VNExpress mà một số báo người Việt hải ngọai như tờ Calitoday của Nguyễn Xuân Nam thừơng xuyên trích dẫn bài vở tin tức mà không đề xuất xứ, Liêm dọa sẽ kiện cho dẹp tiệm. Vụ nầy Liêm có nhắc khéo một cách gián tiếp trong bài Bích Câu: "Các tờ báo tiếng Việt... lấy tin từ VNExpress của Việt Nam (mà không trích dẫn xuất xứ)..."
Sau khi vụ Nghị Quyết Cờ Vàng tại San Francisco bị Thị Trưởng thân Cộng Willie Brown và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Matt Gonzalez toa rập với Tổng Lãnh Sự VC tại San Francisco phủ quyết, Đảng và nhà cầm quyền Hà Nội chính thức cho phép Tổng Lãnh Sự Nguyễn Mạnh Hùng được sử dụng ngân khoản 400.000 Mỹ Kim để tổ chức lại bộ mặt mới cho cộng đồng VNtại hải ngoại nhằm gây ấn tượng với dư luận Mỹ. Chính kế hoạch nầy mà CSVN liên tiếp gởi các ca sĩ nghệ sĩ trong nước ra hải ngoại xâm nhập bằng cách nầy hay cách khác, cùng lúc tổ chức các cuộc tiếp tân lớn tại Hoa thịnh Đốn, San Francisco. Bên cạnh đó, theo Ls Nguyễn Tâm thì “Henry Liêm và nhóm tay sai bắt đầu lộ diện.” Ls Nguyễn Tâm noí :"Henry Liêm đã viết một lọat 5 bài quan điểm thù nghịch cộng đồng một cách hằn học, miệt thị, khinh bỉ, và hoàn toàn đạp đổ. Từ bài "Âm điệu buồn tủi, bi đát" tới "Phụ nữ lái xe," tới "Đàn ông rung đùi," tới Văn chương tào lao," và cuối cùng là "Bài học Bích Câu." Nhất là Liêm vô cùng hãnh diện đi khoe khắp nơi rằng bài của Liêm đã được đọc trên radio của CS Hà Nội". Ngược lại, theo các trưng dẫn của Ls Nguyễn Tâm cho thấy "lúc Henry Liêm viết bài cho CS Hà Nội, thì viết với một lời lẽ hết sức khiêm nhường, cung kính và trân trọng như một tôi tớ trung thành hèn mọn như đã viết "tin tưởng hi vọng và cầu chúc". Trong bài viết về âm nhạc và các ca sĩ Việt Nam hải ngoại, Henry Liêm đăng trên tạp chí Văn của Nguyễn Xuân Hoàng (kiêm Tổng Thư Ký Việt Mercury News) như sau : "Cái thứ tân nhạc được đem theo từ miền Nam trước 1975 qua đây và vẫn cứ tiếp tục là một dòng âm nhạc bi đát, yếu đuối, trống rỗng và băng hoại. vẫn chừng đó cái âm điệu ai oán, bi đát rẻ tiền của các cô cậu ca nhạc sĩ Việt Nam hải ngoại… " Khi nói về nữ ca sĩ Ý-Lan và Khánh Ly, Henry Liêm viết "..Cô ca sĩ sưng môi này cũng cứ quậy lên không cần phân biệt. Ý Lan hát lên thì thành ra tức tưởi, bi ai... (VB cắt bỏ bớt nhiều chữ). Tiếng hát của Ý Lan là của văn hóa Bolsa, đầy nhộn nhịp của bầy kiến nhiều thương tích. Không ai phá nát nhạc Trịnh Công Sơn và làm mất âm hưởng của chúng hơn là Khánh Ly. Nhưng bách tính thiên hạ của người Việt ở Mỹ rất được thoả mãn với các giọng ca này. Vì sao" Vì tâm chất họ được thể hiện qua các giọng ca đó. Quần chúng nào thì âm nhạc đó; tâm thức nào thì ca sĩ đó. …Đây là những bài văn tế cho những tâm hồn mất quê hương và mất nước. Từ khi nhà Nguyễn thẩm nhập cái âm nhạc mất nước của dân tộc Chàm bằng những lời ca Huế thì triều đại này chỉ còn đi xuống dốc. Cái quần chúng lau nước mắt này bị lưu đày qua đất mới và tiếp tục uống nước dừa tang thương bằng âm nhạc."
Trong bài viết về cộng đồng người Việt tỵ nạn và chống Cộng tại hải ngoại đăng trên Việt Mercury News, Henry Liêm viết "Khối người Việt hải ngoại vẫn sẽ còn là một khối dân tộc không có quyền lực - và sẽ không làm nên lịch sử." Hoặc Henry Liêm viết qua bài vụ án Bích Câu để nói về Cộng đồng tỵ nạn rằøng "Cộng đồng chúng ta đã phí phạm quá nhiều năng lực vào những vấn đề hoàn toàn về quá khứ, hoàn toàn vô nghĩa, hoàn toàn không có tác động nào cả". Qua vụ án Cảnh Sát San Jose bắn chết chị Trần Thị Bích Câu, Ls Henry Liêm viết tiếp bài nói rằng báo chí Việt ngữ tại bắc Cali là vô trách nhiệm. Lập tức bị nhật báo Calitoday và sau đó là các báo và đài phát thanh vùng Vịnh Cựu Kim Sơn phản bác vì giới truyền thông báo chí bắc Cali đã tích cực lên tiếng, loan tin và đòi hỏi phải có điều tra và xét xử công bình về vụ án Bích Câu. Nhưng bài viết của Henry Liêm chỉ trích rằng "Các tờ báo tiếng Việt chỉ lo những chuyện xa vời, chuyện bên kia bờ đại dương, chuyện Nam California, hay là lấy tin từ VNExpress của Việt Nam (mà không trích dẫn xuất xứ), của chuyện 40, 50 năm trước…và rằng "Tại sao các đài phát thanh chuyên môn xách động biểu tình "chính trị" thì lại không kêu gọi dân Việt Nam đi biểu tình đòi hỏi công lý trong vụ Bích Câu.." và "Nếu cộng đồng gốc Việt ở đây vẫn chưa học được những bài học trên và không chịu bắt đầu để thay đổi thì cái chết của Bích Câu hay là những đóng góp của cộng đồng chung cho đến giờ này, đều sẽ trở nên vô ích - nếu không nói là bị phản bộị"
Các người tham dự tỏ thái độ bất mãn và phẩn nộ khi tận mắt thấy các hình ảnh và báo chí, sách do Ls Henry Liêm viết ca ngợi hay tiếp tay cho CSVN. Ông Nguyễn Tường Bá nói rằng "Đối với những tên nằm vùng, phải dành cho chúng một chỗ tách biệt với cộng đồng" Nhiều người đề nghị chuyển hồ sơ cho FBI theo dõi..”
Ông Phạm Hữu Sơn cũng thông báo hôm thứ Ba 16-12-03 rằng Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali sẽ tổ chức buổi diễn đàn cộng đồng để tiếp tục bạch hóa hồ sơ của những đặc công khác, vào lúc 02:00 giờ chiều thứ Bảy 20-12-2003 tại trụ sở Ban Đại Diện Cộng Đồng số 143 Virginia St, góc đường 5th St, San Jose.
(Việt Báo sẵn lòng đăng tải các bài trả lời của Luật Sư Nguyễn Hữu Liêm, để có đủ hai chiều dư luận.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.