Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt Xác Minh

27/03/201200:00:00(Xem: 7290)
Ngày 24 tháng Ba 2012

Cách đây ít hôm có một tổ-chức chuyển đến các báo chí một thông-báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết là họ mới thành-lập và có tên viết tắt rất giống tên viết tắt của Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ trong tiếng Anh, tức NCVA. Vì viết tắt giống nên tổ-chức mới này rất có thể bị lầm lẫn với Nghị-hội là một tổ-chức có quy-chế miễn thuế 501(c)(3) đã thành-lập từ năm 1986 ở Virginia, chúng tôi thấy cần thiết phải lên tiếng để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra giữa hai tổ-chức. Quý Vị nào cần hay muốn biết rõ về NCVA, xin vào Trang Nhà của Nghị-hội ở địa-chỉ trên mạng www.ncvaonline.org.

Tổ-chức mới chỉ khác cách viết tắt tiếng Anh của Nghị-hội là có thêm một chữ O để thành NCVAO với địa-chỉ là một P.O. Box ở Huntington Beach, California, nghĩa là viết tắt cho National Committee of Vietnamese Americans for Obama, tức Uỷ Ban Người Mỹ gốc Việt Ủng Hộ Tổng Thống Obama. Chúng tôi hiểu là cách viết tắt tên tiếng Anh của tổ-chức mới này, NCVAO, có thể không là dụng-ý nhưng vẫn có thể bị ngộ-nhận với cách viết tắt trong tiếng Anh của Nghị-hội. Do đó nên chúng tôi thấy cần phải nói rõ là NCVAO không có bất cứ một liên-hệ nào với NCVA, tức Nghị-hội, dù như cũng có đôi ba nhân-sự trong tổ-chức mới đã từng sinh-hoạt trong Nghị-hội trong quá-khứ.

Ngay từ những ngày đầu thành-lập vào năm 1986, Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (gọi tắt là Nghị-hội) đã khẳng-định là chúng tôi không thuộc về đảng nào, dù là ở Mỹ hay là ở trong cộng-đồng Việt-nam. Nghị-hội bao giờ cũng khuyến khích các thành-viên của mình tham-gia vào cuộc sống chính-trị chính-mạch ở xứ này (do vậy mà người của Nghị-hội đã có mặt phục-vụ trong cả mấy trào Tổng-thống, dù Cộng-hoà hay Dân-chủ ở xứ này). Nghị-hội hãnh diện là như một tổ-chức, Nghị-hội đã đứng trung-lập trong chính-trị Hoa-kỳ suốt 27 năm qua và không có lý-do gì để giờ đây Nghị-hội (tức NCVA) thay đổi lập-trường căn-bản này của mình.

Bởi vậy nên chúng tôi xin có lời xác-minh này và mong các báo chí cũng như phương-tiện truyền-thông khác đưa tin giùm về việc này để tránh cho Nghị-hội bị ngộ-nhận với tổ-chức mới thành-lập kia, một uỷ-ban hành-động chính-trị lập ra để vận-động tranh cử cho Tổng-thống Obama và không có liên-hệ gì với chúng tôi.

Nguyễn Ngọc Bích

Chủ-tịch Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (NCVA)
Điện-thoại: (703) 971-9178
E-mail: nguyennbich37726@aol.com
NATIONAL CONGRESS OF VIETNAMESE AMERICANS
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ
Virginia Office: 6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150-1335
Telephone: (703) 971-9178Fax: (703) 719-5764 Website: www.ncvaonline.org

Board of Directors: Vân-Lan Trương (MA), Chairperson; Trinh Nguyễn-Mậu (MD), General Administrator

Advisory Board: Bùi Diễm (MD), Huỳnh Thanh Hưng (VA), Nguyễn Mạnh Hùng (VA), Đồng-Thanh Ingalls (FL), Nguyễn Cao Quyền (MD), Mary Chi Ray (VA), Linh Quang Viên (VA)

Executive Board:
Nguyễn Ngọc Bích (VA), President;
Mai Thanh Truyết (CA), Nghị Huỳnh (MN), Đào Thị Hợi (VA), Jackie Bông Wright (VA) -- Vice Presidents;

Anh-Thư Lữ (VA), Secretary General;
Phạm Công Tự (VA), Deputy Secretary;
Nguyễn Đình Kỳ (VA), Treasurer 

Nguyễn Ngọc Bích

Ý kiến bạn đọc
27/03/201218:13:13
Khách
Rất cám ơn Ông Nguyễn-ngọc-Bích đã kịp thời minh xác. Cách đây hơn tuần, một số bạn bè trên Orảnge county đã gọi cho tôi để hỏi về vụ việc này. Ngay từ lúc đầu, tôi có ngờ vực rằng, NCVA của Ông Ngọc-Bích có liên hệ đên NCVAO. Thật sự mà nói, khi dấn bước vào lãnh vực chính-trị, chẳng có ai lại dại dột đên độ làm ngơ để bọn cò mồi chính-trị lợi dụng. Ngay sau khi bản Thỉnh-nguyện-thư Nhân-quyền ,với trên trăm ngàn chữ ký của Cộng-đồng Việt-nam Hải-ngoại gởi tới chính-quyền Obama, thì bọn chính-tri thời cơ Ta-Trung đã nhanh chân lẹ tay lợi dụng và cho ra đời cái gọi là " Uỷ ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ TT Obama" ( NCVAO) để gọi là bác một nhịp câu "cảm thông" giữa chính-quyền Obana và Cộng-dồng người Việt Hải-ngoại , nhưng thục chất là gây chia rẽ ,tạo xáo trộn trong khối đoàn kết của gần 2 triệu người Việt Hải-ngoại . Bản xác minh cùa Nghi-Hội Toàn quốc Người Việt đã kịp thời chận đứng những " manh động "của bọn con buôn chính-tri trong Cộng-đồng người Việt chúng ta. Một lần nữa, xin gửi lời cám ơn NCVA. Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.