Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt Xác Minh

27/03/201200:00:00(Xem: 7020)
Ngày 24 tháng Ba 2012

Cách đây ít hôm có một tổ-chức chuyển đến các báo chí một thông-báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết là họ mới thành-lập và có tên viết tắt rất giống tên viết tắt của Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ trong tiếng Anh, tức NCVA. Vì viết tắt giống nên tổ-chức mới này rất có thể bị lầm lẫn với Nghị-hội là một tổ-chức có quy-chế miễn thuế 501(c)(3) đã thành-lập từ năm 1986 ở Virginia, chúng tôi thấy cần thiết phải lên tiếng để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra giữa hai tổ-chức. Quý Vị nào cần hay muốn biết rõ về NCVA, xin vào Trang Nhà của Nghị-hội ở địa-chỉ trên mạng www.ncvaonline.org.

Tổ-chức mới chỉ khác cách viết tắt tiếng Anh của Nghị-hội là có thêm một chữ O để thành NCVAO với địa-chỉ là một P.O. Box ở Huntington Beach, California, nghĩa là viết tắt cho National Committee of Vietnamese Americans for Obama, tức Uỷ Ban Người Mỹ gốc Việt Ủng Hộ Tổng Thống Obama. Chúng tôi hiểu là cách viết tắt tên tiếng Anh của tổ-chức mới này, NCVAO, có thể không là dụng-ý nhưng vẫn có thể bị ngộ-nhận với cách viết tắt trong tiếng Anh của Nghị-hội. Do đó nên chúng tôi thấy cần phải nói rõ là NCVAO không có bất cứ một liên-hệ nào với NCVA, tức Nghị-hội, dù như cũng có đôi ba nhân-sự trong tổ-chức mới đã từng sinh-hoạt trong Nghị-hội trong quá-khứ.

Ngay từ những ngày đầu thành-lập vào năm 1986, Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (gọi tắt là Nghị-hội) đã khẳng-định là chúng tôi không thuộc về đảng nào, dù là ở Mỹ hay là ở trong cộng-đồng Việt-nam. Nghị-hội bao giờ cũng khuyến khích các thành-viên của mình tham-gia vào cuộc sống chính-trị chính-mạch ở xứ này (do vậy mà người của Nghị-hội đã có mặt phục-vụ trong cả mấy trào Tổng-thống, dù Cộng-hoà hay Dân-chủ ở xứ này). Nghị-hội hãnh diện là như một tổ-chức, Nghị-hội đã đứng trung-lập trong chính-trị Hoa-kỳ suốt 27 năm qua và không có lý-do gì để giờ đây Nghị-hội (tức NCVA) thay đổi lập-trường căn-bản này của mình.

Bởi vậy nên chúng tôi xin có lời xác-minh này và mong các báo chí cũng như phương-tiện truyền-thông khác đưa tin giùm về việc này để tránh cho Nghị-hội bị ngộ-nhận với tổ-chức mới thành-lập kia, một uỷ-ban hành-động chính-trị lập ra để vận-động tranh cử cho Tổng-thống Obama và không có liên-hệ gì với chúng tôi.

Nguyễn Ngọc Bích

Chủ-tịch Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (NCVA)
Điện-thoại: (703) 971-9178
E-mail: nguyennbich37726@aol.com
NATIONAL CONGRESS OF VIETNAMESE AMERICANS
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ
Virginia Office: 6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150-1335
Telephone: (703) 971-9178Fax: (703) 719-5764 Website: www.ncvaonline.org

Board of Directors: Vân-Lan Trương (MA), Chairperson; Trinh Nguyễn-Mậu (MD), General Administrator

Advisory Board: Bùi Diễm (MD), Huỳnh Thanh Hưng (VA), Nguyễn Mạnh Hùng (VA), Đồng-Thanh Ingalls (FL), Nguyễn Cao Quyền (MD), Mary Chi Ray (VA), Linh Quang Viên (VA)

Executive Board:
Nguyễn Ngọc Bích (VA), President;
Mai Thanh Truyết (CA), Nghị Huỳnh (MN), Đào Thị Hợi (VA), Jackie Bông Wright (VA) -- Vice Presidents;

Anh-Thư Lữ (VA), Secretary General;
Phạm Công Tự (VA), Deputy Secretary;
Nguyễn Đình Kỳ (VA), Treasurer 

Nguyễn Ngọc Bích

Ý kiến bạn đọc
27/03/201218:13:13
Khách
Rất cám ơn Ông Nguyễn-ngọc-Bích đã kịp thời minh xác. Cách đây hơn tuần, một số bạn bè trên Orảnge county đã gọi cho tôi để hỏi về vụ việc này. Ngay từ lúc đầu, tôi có ngờ vực rằng, NCVA của Ông Ngọc-Bích có liên hệ đên NCVAO. Thật sự mà nói, khi dấn bước vào lãnh vực chính-trị, chẳng có ai lại dại dột đên độ làm ngơ để bọn cò mồi chính-trị lợi dụng. Ngay sau khi bản Thỉnh-nguyện-thư Nhân-quyền ,với trên trăm ngàn chữ ký của Cộng-đồng Việt-nam Hải-ngoại gởi tới chính-quyền Obama, thì bọn chính-tri thời cơ Ta-Trung đã nhanh chân lẹ tay lợi dụng và cho ra đời cái gọi là " Uỷ ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ TT Obama" ( NCVAO) để gọi là bác một nhịp câu "cảm thông" giữa chính-quyền Obana và Cộng-dồng người Việt Hải-ngoại , nhưng thục chất là gây chia rẽ ,tạo xáo trộn trong khối đoàn kết của gần 2 triệu người Việt Hải-ngoại . Bản xác minh cùa Nghi-Hội Toàn quốc Người Việt đã kịp thời chận đứng những " manh động "của bọn con buôn chính-tri trong Cộng-đồng người Việt chúng ta. Một lần nữa, xin gửi lời cám ơn NCVA. Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.