Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tp Garden Grove Xét Dự Án Xây Bảo Tàng Và Thư Viện Vn

10/10/200300:00:00(Xem: 4256)
PHOTO: Từ trên xuống, Mô hình Thư Viện Việt Nam. Ban Xây dựng, từ trái: Phát Bùi, Nguyễn Linh, Lưu Hồng và Phóng Viên SG-TV Bích Phượng

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Hội Đồng Thành Phố Graden Grove đã mở phiên họp để bước đầu duyệt xét và nghe điều trần dự án xây dựng khu vực mới có tên "Brookhurst Triangel" vào lúc 7 giờ tối ngày 8 tháng 10 năm 2003 tại phòng họp của Thành phố. Khu vực này nằm thành hình tam giác được bao bọc bởi các con đường: Garden Grove Blvd -Brookhurst St-Brookhurst Way.
Các công trình xây dựng rộng tới 1,278,800 SF. Tổng trị giá xây dựng là gần 300 triệu Mỹ kim. Trong đó có khách sạn, Chung cư, các khu vực thương mại và đặc biệt có Viện Bảo tàng và Thư viện Việt Nam cũng như một Đền kỷ niệm Quốc Tổ Việt Nam chiếm khoảng gần 100,000 SF. Với kinh phí dự trù khoảng từ 10 đến 13 triệu Mỹ Kim. Trong đó có một hội trường, văn phòng, thư viện, bảo tàng viện và một khu vực riêng với đền kỷ niệm Quốc Tổ.
Cuộc điều trần diễn ra gay cấn cũng vì khu vực này. Cư dân Đại Hàn cho biết không muốn một khu vực mang tính cách và hình dáng của Người Việt trong khu vực mà họ gọi là "Korea Community" và nhất là với khu vực thương mại này không thể để dành riêng cho một cơ sở tôn giáo nào.


Sở dĩ có vấn đề tôn giáo vào trong này vì trên bản vẽ nháp của Việt Nam có đề: Bldg 2 "Quốc Tổ Temple". Trong phần điều trần của người Việt, ông Phát Bùi đã lý luận khu vực này nằm xa khu người Đại Hàn (1/4 Mile) cũng như ban xây dựng đã sửa lại chữ Temple cho đúng là "Memorial". Đền kỷ niệm vị sáng lập ra nước Việt Nam. Như là đài kỷ niệm Tổng thống Lincol hay Washington. Hoàn toàn không mang tính chất tôn giáo. Ông cũng đã đưa ra nhiều lợi ích nếu khu vực này có thêm đồ án "Bảo Tàng và Thư Viện Việt Nam".
Cuộc điều trần tuần này chỉ để Hội Đồng Thành Phố ghi nhận ý kiến chứ không biểu quyết.
Theo anh Nguyễn Linh: Nếu được chấp thuận thì đây sẽ là nơi sinh hoạt rất lý tưởng cho người Việt Nam vì sẽ có rất nhiều tiện nghi cũng như rất thuận lợi để cho người Việt khắp nơi về thăm viếng.
Cũng có thêm một chi tiết khác rất tế nhị. Nguyên từ đầu vùng đất dành cho Bảo tàng và Thư viện Việt Nam được thành phố cấp không. Nhưng nay người Đại Hàn cho vậy là bất công nên ban Vận Động và Xây Dựng Việt Nam sẽ phải tổ chức gây quỹ để mua chứ không xin khu vực này.
Trong tương lai chắc chắn khi có kết quả từ thành phố chúng ta sẽ được biết thêm nhiều về chi tiết và kế hoạch xây dựng công trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.