Hôm nay,  

Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt Xác Minh

27/03/201200:00:00(Xem: 8385)
Ngày 24 tháng Ba 2012

Cách đây ít hôm có một tổ-chức chuyển đến các báo chí một thông-báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết là họ mới thành-lập và có tên viết tắt rất giống tên viết tắt của Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ trong tiếng Anh, tức NCVA. Vì viết tắt giống nên tổ-chức mới này rất có thể bị lầm lẫn với Nghị-hội là một tổ-chức có quy-chế miễn thuế 501(c)(3) đã thành-lập từ năm 1986 ở Virginia, chúng tôi thấy cần thiết phải lên tiếng để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra giữa hai tổ-chức. Quý Vị nào cần hay muốn biết rõ về NCVA, xin vào Trang Nhà của Nghị-hội ở địa-chỉ trên mạng www.ncvaonline.org.

Tổ-chức mới chỉ khác cách viết tắt tiếng Anh của Nghị-hội là có thêm một chữ O để thành NCVAO với địa-chỉ là một P.O. Box ở Huntington Beach, California, nghĩa là viết tắt cho National Committee of Vietnamese Americans for Obama, tức Uỷ Ban Người Mỹ gốc Việt Ủng Hộ Tổng Thống Obama. Chúng tôi hiểu là cách viết tắt tên tiếng Anh của tổ-chức mới này, NCVAO, có thể không là dụng-ý nhưng vẫn có thể bị ngộ-nhận với cách viết tắt trong tiếng Anh của Nghị-hội. Do đó nên chúng tôi thấy cần phải nói rõ là NCVAO không có bất cứ một liên-hệ nào với NCVA, tức Nghị-hội, dù như cũng có đôi ba nhân-sự trong tổ-chức mới đã từng sinh-hoạt trong Nghị-hội trong quá-khứ.

Ngay từ những ngày đầu thành-lập vào năm 1986, Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (gọi tắt là Nghị-hội) đã khẳng-định là chúng tôi không thuộc về đảng nào, dù là ở Mỹ hay là ở trong cộng-đồng Việt-nam. Nghị-hội bao giờ cũng khuyến khích các thành-viên của mình tham-gia vào cuộc sống chính-trị chính-mạch ở xứ này (do vậy mà người của Nghị-hội đã có mặt phục-vụ trong cả mấy trào Tổng-thống, dù Cộng-hoà hay Dân-chủ ở xứ này). Nghị-hội hãnh diện là như một tổ-chức, Nghị-hội đã đứng trung-lập trong chính-trị Hoa-kỳ suốt 27 năm qua và không có lý-do gì để giờ đây Nghị-hội (tức NCVA) thay đổi lập-trường căn-bản này của mình.

Bởi vậy nên chúng tôi xin có lời xác-minh này và mong các báo chí cũng như phương-tiện truyền-thông khác đưa tin giùm về việc này để tránh cho Nghị-hội bị ngộ-nhận với tổ-chức mới thành-lập kia, một uỷ-ban hành-động chính-trị lập ra để vận-động tranh cử cho Tổng-thống Obama và không có liên-hệ gì với chúng tôi.

Nguyễn Ngọc Bích

Chủ-tịch Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (NCVA)
Điện-thoại: (703) 971-9178
E-mail: [email protected]
NATIONAL CONGRESS OF VIETNAMESE AMERICANS
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ
Virginia Office: 6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150-1335
Telephone: (703) 971-9178Fax: (703) 719-5764 Website: www.ncvaonline.org

Board of Directors: Vân-Lan Trương (MA), Chairperson; Trinh Nguyễn-Mậu (MD), General Administrator

Advisory Board: Bùi Diễm (MD), Huỳnh Thanh Hưng (VA), Nguyễn Mạnh Hùng (VA), Đồng-Thanh Ingalls (FL), Nguyễn Cao Quyền (MD), Mary Chi Ray (VA), Linh Quang Viên (VA)

Executive Board:
Nguyễn Ngọc Bích (VA), President;
Mai Thanh Truyết (CA), Nghị Huỳnh (MN), Đào Thị Hợi (VA), Jackie Bông Wright (VA) -- Vice Presidents;

Anh-Thư Lữ (VA), Secretary General;
Phạm Công Tự (VA), Deputy Secretary;
Nguyễn Đình Kỳ (VA), Treasurer 

Nguyễn Ngọc Bích

Ý kiến bạn đọc
27/03/201218:13:13
Khách
Rất cám ơn Ông Nguyễn-ngọc-Bích đã kịp thời minh xác. Cách đây hơn tuần, một số bạn bè trên Orảnge county đã gọi cho tôi để hỏi về vụ việc này. Ngay từ lúc đầu, tôi có ngờ vực rằng, NCVA của Ông Ngọc-Bích có liên hệ đên NCVAO. Thật sự mà nói, khi dấn bước vào lãnh vực chính-trị, chẳng có ai lại dại dột đên độ làm ngơ để bọn cò mồi chính-trị lợi dụng. Ngay sau khi bản Thỉnh-nguyện-thư Nhân-quyền ,với trên trăm ngàn chữ ký của Cộng-đồng Việt-nam Hải-ngoại gởi tới chính-quyền Obama, thì bọn chính-tri thời cơ Ta-Trung đã nhanh chân lẹ tay lợi dụng và cho ra đời cái gọi là " Uỷ ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ TT Obama" ( NCVAO) để gọi là bác một nhịp câu "cảm thông" giữa chính-quyền Obana và Cộng-dồng người Việt Hải-ngoại , nhưng thục chất là gây chia rẽ ,tạo xáo trộn trong khối đoàn kết của gần 2 triệu người Việt Hải-ngoại . Bản xác minh cùa Nghi-Hội Toàn quốc Người Việt đã kịp thời chận đứng những " manh động "của bọn con buôn chính-tri trong Cộng-đồng người Việt chúng ta. Một lần nữa, xin gửi lời cám ơn NCVA. Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Linh mục Antôn Phan Tự Cường, tu sĩ dòng Đa Minh, hiện là niên trưởng tu xá Đa Minh tại giáo phận Kontum. Tu xá có 12 linh mục, 4 thầy sáu, 120 chủng sinh. Linh mục Phan Tự Cường cùng các linh mục của tu xá Đa Minh hiện đang xây dựng nhà thờ Saloong ở thôn Giang Lố 1, xã Saloong, huyện Ngọc Hồi nơi cha Giuse Trần Ngọc Thanh bị sát hại cách đây 3 năm đang khi ngồi giải tội. Công trình đã được khởi công từ ngày 07/10/2023 đến nay đã được 70% nhưng công trình này đã gần hết kinh phí. Cha Phan Tự Cường đến Hoa Kỳ để gây quỹ qua thư giới thiệu của Giám Mục Nguyễn Hùng Vị, giáo phận Kontum và linh mục Tôma Nguyễn Trường Tam OP.
Tại văn phòng Câu Lạc Bộ Báo Chí số 10240 Westminster Ave, Suite # 201 Thành Phố Garden Grove vào lúc 4:30 chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2025 , cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã đến để trao bằng Tưởng Lục cho một số phóng viê truyền hình và báo chí.
Hằng năm sau Tết Nguyên Đán Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để nhắc nhở các em về truyền thống văn hóa cũng như phong tục tập quán Việt Nam. Lễ chào cờ lần Thứ 32 được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2025 tại Alamtis Park, Thành Phố Garden.
Nhiều vị cao niên Việt Nam mất hàng ngàn đô la vì những thuốc bổ vô dụng và đắt tiền được rao bán trên mạng xã hội. Sau đây là bài của nhà báo độc lập và phi lợi nhuận Võ Thùy Lâm của tổ chức Documented* tìm hiểu các phương pháp mà người bán hàng trên mạng sử dụng để dụ dỗ họ.
Bạn có biết cách ngăn chặn tình trạng quá liều fentanyl và cứu sống người khác không? Loại thuốc thuốc phiện nguy hiểm này có thể được trộn vào những viên thuốc bất hợp pháp mua trên đường phố hoặc trên mạng xã hội và có thể dễ dàng gây tử vong. Hãy tìm hiểu cách phát hiện tình trạng quá liều và ngăn chặn trước khi quá muộn. Thuốc viên bất hợp pháp có pha fentanyl không rõ liều lượng và hàm lượng. Theo Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ, năm 2024, 5 trong số 10 viên thuốc được thử nghiệm có chứa liều lượng fentanyl gây tử vong. Chỉ cần 2mg, một lượng vừa đủ đặt trên ngòi bút chì, cũng có thể đủ gây quá liều.
Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận tổ chức Tiệc Tân Niên mừng năm mới Ất Tỵ 2025. buổi tiệc diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2025 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành Phố Westminster.
Thông Báo Buổi Nói Chuyện Về Lợi Ích Của Thiền Thực Nghiệm 23/02/2025
Tại Lake Park Club 4211 First ST, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2025, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức tiệc họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ (Ất Tỵ 2025). Đây là dịp để một số đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng gặp lại nhau sau một năm sinh hoạt nhân dịp đầu Xuân để cùng chúc nhau một năm mới an vui hạnh phúc.
Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 09 tháng 2 năm 2025 Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 236 năm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung vị anh hùng dân tộc.
Mừng sinh nhật lần thứ 90 của giáo sư Đặng Thông Phong, chúng tôi đến chúc thọ giáo sư tại Đạo đường Westminster Aikikai, số 15601 Beach Blvd, Westminster, California, vào thứ bảy ngày 8/2/2025. Một buổi sinh nhật ấm cúng với nhiều màn võ thuật đẹp mắt là quà tặng của các học trò tặng thầy. Chúng tôi rất vui khi thấy thầy mạnh khỏe và an lạc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.