Hôm nay,  

Hội Chợ Tết Nhâm Thìn 2012: Đông Kỷ Lục

30/01/201200:00:00(Xem: 9094)
Hội Chợ Tết Nhâm Thìn 2012: Đông Kỷ Lục

hoi_tet_2012__2_-large-contentLễ khai mạc.

Garden Grove (Bình Sa)- -Hội Chợ Tết Nhâm Thìn "Xuân An Bình 2012" do Tổng Hội Sinh Viên Nam California tổ chức đã được long trọng khai mạc tại khán đài chính trong khu hội chợ tại Công viên Garden Grove Park vào lúc 12 giờ 30 trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 1 năm 2012, với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương về từ khắp nơi, về quan khách có qúi vị dân cử từ trung ương đến địa phương, qúi vị đại diện chính quyền Quận Hạt Orange County, Thành Phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley và các Thành Phố lân cận, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, công đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
Điều hợp chương trình lễ khai mạc do các em Sinh Viên Anna Huỳnh và Philippe Lâm, mở đầu chương trình với phần múa Lân chào mừng quan khách và đồng hương, theo ban tổ chức cho biết đặc biệt năm nay có 3 con Lân lên trình diễn chào mừg quan khách đó là để tượng trưng cho "Phước, Lộc, Tho.ï"
Để chuẩn bị nghi thức khai mạc với phần rước lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòạ do các em sinh viên thực hiện đưa lên khán đài, sau đó toán hầu kỳ do các quân binh chủng phối họp vào vị trí hành lễ, các quân nhân trong đồng phục đã sắp thành hàng danh dự trước khán đài.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Anh Billy Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi vị quan khách cũng như đồng hương tham dự, trong phần phát biểu anh nhắc câu: "Một cây làm chẳng nên non, Ba cây dựng lại thành hòn núi cao."
Anh nhấn mạnh đến sự đoàn kết trong cộng đồng để tiếp tục xây dựng cộng đồng vững mạnh hầu yểm trợ cho công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng... Sau đó phần tế lễ cổ truyền do Giáo Sư Song Thuận và Ban Tế Lễ Hùng Sử Việt phụ trách, Giáo Sư Nguyễn Tư Mô vị cao niên năm nay 91 tuổi làm chủ tế, theo nghi thức cổ truyền, đoàn rước quân lính đi trước, kiệu Vua đi giữa sau đó các vị quan theo sau với đoàn tùy tùng gồm các thành phần trong triều.

hoi_tet_2012__1_-large-contentCác gian hàng trong Hội Tết: từ tà áo thướt tha ở Việt Báo, tới xe Toyota, ngân hàng Wells Fargo, bảo hiểm State Farm...

Sau nghi thức tế lễ, phần phát biểu của qúi vị quan khách, buổi lễ chấm dức qúi vị quan khách đã đi thăm các khu sinh hoạt trong hội chợ, nơi được nhiều người chú ý nhất đó là Làng Việt Nam, có trưng bày Trống Đồng Ngọc Lũ, bản đồ Việt Nam, những hình ảnh trưng bày có ruộng lúa, Thánh Gióng, Thần Kim Quy, Vua Lê Lợi, trong làng còn có Cụ Đồ, Thầy Bói xem quẻ bốc thăm...

Hội chợ Tết là một quê hương thu nhỏ với nhiều hình ảnh tượng trưng được dàn dựng thật công phu như: Mô hình Văn Miếu, chợ Bến Thành, chợ Nổi, Cổng Tam Quan, Chùa Thiên Mụ, những gánh trái cây, quán nước đầu làng…, những chiếc thuyền trên sông, nhà tranh do các em Hướng Đạo thực hiện đã làm cho người xem bùi ngùi nhớ về quê hương trong những ngày đầu Xuân xa xứ.
Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy hôm Thứ Bảy đã hiện diện ở gian hàng cuả Đảng việt Tân, nơi trưng bày nhiều hình ảnh về cuộc chiến nhân quyền VN.
Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS cũng có một gian hàng, trình bày nhiều chương trình hoạt động. Đặc biệt đúng thời nhất là chương trình Hướng Dẫn Khai Thuế Miễn Phí. Độc giả quan tâm có thể vào http://www.bpsos.org hay gọi Alex Phạm (714) 897-2214.
Nhà văn Hải Triều cũng đứng nơi một gian hàng, trưng bày một số sách và hình ảnh đấu tranh nhân quyền cho VN. Hải Triều nói đã có một số cựu chiến binh Mỹ, trong đó có một cựu Tướng lãnh, ghé thăm gian hàng của anh và mua 10 ấn bản tác phẩm Anh ngữ “Blood and Tears on Truong Son Mountain’s Back : Reading the Diary of Dang Thuy Tram” của Hải Triều.
Anh cũng nhắc rằng, anh và nhà văn Chu Tất Tiến sẽ ra mắt sách Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN Tập 2 vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy 4-2-2012 tại Trung Tâm Công Giáo Quận Cam.
hoi_tet_2012__3_-large-contentGian hàng Việt Báo đã được đông đảo độc giả ghé thăm, hỏi mua báo Xuân Việt Báo. Đặc biệt, gian hàng Việt Báo lúc nào cũng tươi tắn với những tà áo dài thướt tha, luôn luôn rộn ràng tiếng đàn, tiếng hát, và cả tiếng cười.
Gian hàng Người Việt gần đó, năm nay có Chủ Bút Phạm Phú Thiện Gia ra đứng máy thổi bong bóng tặng trẻ em.
Hai gian hàng đặc biệt mời gọi thể thao ngay tức khắc là của Marines (Thủy Quân Lục Chiến Mỹ) và ARMY (Bộ Binh Mỹ).
Nơi gian hàng Marines có dựng lên một xà ngang keó tay, trong khi bên ARMY mời người tới hít đất... cùng với phân phát các tập giới thiệu hồ sơ tuyển binh cho quân đội Mỹ.
Ngoaì ra, năm nay có gian hàng của Ban Vận Động Tẩy Chay Hàng Hóa Trung Cộng với lời mời gọi hấp dẫn ghi ngay trên địa chỉ trang web: http://chongtaudvietcong.wordpress.com.
Và vui xuân không quên ăn uống... các gian hàng bán thức ăn vẫn luôn luôn đông người. Hội Tết Bình An đã thành công lớn, với số ngườøi tham dự kỷ lục.







hoi_tet_2012__5_-large-content
















hoi_tet_2012__4_-large-content
















hoi_tet_2012-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Hai ngày 26 tháng 5 năm 2025. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đảo quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.
Tại phòng hội Câu Lạc Bộ Báo Chí số 10240 Westminster Ave, #201, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 22 tháng 5 năm 2025, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 19 đã được tổ chức tại San Jose vào ngày 23 tháng 3 năm 2025.
Văn phòng địa hạt của Dân Biểu Liên Bang Dave Min (CA-47) tọa lạc tại địa chỉ 1370 Adams Ave. Suite A Costa Mesa, CA 92626, hiện đang có nhiều dịch vụ phục vụ cư dân. Trao đổi với Việt Báo, ông Dave Min đã trình bày về những hoạt động của ông tại Quốc Hội, cũng như các công tác hỗ trợ, phục vụ cử tri của văn phòng. Ông Dave Min cho biết văn phòng địa hạt của mình tự hào hỗ trợ cử tri giải quyết các vấn đề liên quan đến các cơ quan liên bang. Văn phòng cung cấp nhiều dịch vụ, thí dụ như giúp cư dân có được sổ thông hành kịp thời; hỗ trợ các trường hợp nhập cư; bảo đảm người cao tuổi trong cộng đồng nhận được đầy đủ các quyền lợi an sinh xã hội; giải quyết các khiếu kiện của cựu chiến binh; giúp cư dân liên lạc với IRS các vấn đề có liên quan đến thuế. Văn phòng tận tâm làm việc để đảm bảo cư dân nhận được sự giúp đỡ cần thiết và kịp thời.
Trường tiểu học DeMille Elementary tọa lạc tại số 15400 Van Buren St. Midway City, California đã tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm10 năm thành lập Chương Trình Song Ngữ Việt-Anh, lễ khai mạc diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, 16 tháng 5 năm 2025, Tham dự buổi lễ ngoài quý thầy, cô, rất đông các em học sinh và phụ huynh, một số các cơ quan truyền thông.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-DL.2025 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 Tháng 5 năm 2025, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành, còn có quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trú xứ tại chùa Liên Hoa và một số chùa tại Nam California, quý Phật tử trong ban quản trị, quý vị nhân sĩ Phật Giáo, quý Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2025, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-2025. Khoảng 9 giờ sáng hàng trăm Phật tử đã tề tựu trước chánh điện chùa Huệ Quang, sau đó cùng tập trung về hội trường để chuẩn bị nghi thức tác bạch cung thỉnh hàng trăm chư Tôn Đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử rước kiệu Phật Đản Sinh quang lâm lễ đài, đoàn rước do ban nghi lễ chùa Huệ Quang thực hiện, một đoàn người kéo dài đi chung quanh khuôn viên chùa về trước chánh điện, tại đây ban tổ chức đã sắp sẵn các hàng ghế trước hiên chùa để cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove sẽ mở các lớp trại hè 'Day Camp' dành cho các em thiếu nhi tuổi từ 5-12. Chương trình kéo dài 9 tuần và sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng Sáu cho đến ngày 8 tháng Tám, 2025. Các lớp sẽ mở cửa từ 7:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, Thứ Hai - Thứ Sáu tại Edgar Park, địa chỉ là 12781 Topaz Street.
California từ lâu đã là nơi biến những giấc mơ trở thành hiện thực—một vùng đất của hy vọng và nhiều tiềm năng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đối với những người nhập cư như tôi, nơi đây không chỉ đại diện cho một khởi đầu mới, mà còn là lời kêu gọi sâu sắc để đóng góp, để hòa nhập, và để đền đáp. Và không có thời điểm nào tốt hơn để suy ngẫm về hành trình đó hơn là vào tháng 5, khi các cộng đồng trên khắp đất nước kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á và Người Dân Đảo Thái Bình Dương (AAPI).
Trong những tháng qua, giới truyền thông báo chí đã cảnh báo rằng không ai còn an toàn trước mục tiêu to lớn của chính quyền Trump là "đàn áp người nhập cư". Họ sẵn sàng sử dụng các hình thức kiểm tra gắt gao, thậm chí là phi pháp đối với những người đến và rời nước Mỹ mà chưa phải là công dân Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.