Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tết Nhâm Thìn 2012: Đông Kỷ Lục

30/01/201200:00:00(Xem: 7946)
Hội Chợ Tết Nhâm Thìn 2012: Đông Kỷ Lục

hoi_tet_2012__2_-large-contentLễ khai mạc.

Garden Grove (Bình Sa)- -Hội Chợ Tết Nhâm Thìn "Xuân An Bình 2012" do Tổng Hội Sinh Viên Nam California tổ chức đã được long trọng khai mạc tại khán đài chính trong khu hội chợ tại Công viên Garden Grove Park vào lúc 12 giờ 30 trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 1 năm 2012, với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương về từ khắp nơi, về quan khách có qúi vị dân cử từ trung ương đến địa phương, qúi vị đại diện chính quyền Quận Hạt Orange County, Thành Phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley và các Thành Phố lân cận, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, công đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
Điều hợp chương trình lễ khai mạc do các em Sinh Viên Anna Huỳnh và Philippe Lâm, mở đầu chương trình với phần múa Lân chào mừng quan khách và đồng hương, theo ban tổ chức cho biết đặc biệt năm nay có 3 con Lân lên trình diễn chào mừg quan khách đó là để tượng trưng cho "Phước, Lộc, Tho.ï"
Để chuẩn bị nghi thức khai mạc với phần rước lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòạ do các em sinh viên thực hiện đưa lên khán đài, sau đó toán hầu kỳ do các quân binh chủng phối họp vào vị trí hành lễ, các quân nhân trong đồng phục đã sắp thành hàng danh dự trước khán đài.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Anh Billy Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi vị quan khách cũng như đồng hương tham dự, trong phần phát biểu anh nhắc câu: "Một cây làm chẳng nên non, Ba cây dựng lại thành hòn núi cao."
Anh nhấn mạnh đến sự đoàn kết trong cộng đồng để tiếp tục xây dựng cộng đồng vững mạnh hầu yểm trợ cho công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng... Sau đó phần tế lễ cổ truyền do Giáo Sư Song Thuận và Ban Tế Lễ Hùng Sử Việt phụ trách, Giáo Sư Nguyễn Tư Mô vị cao niên năm nay 91 tuổi làm chủ tế, theo nghi thức cổ truyền, đoàn rước quân lính đi trước, kiệu Vua đi giữa sau đó các vị quan theo sau với đoàn tùy tùng gồm các thành phần trong triều.

hoi_tet_2012__1_-large-contentCác gian hàng trong Hội Tết: từ tà áo thướt tha ở Việt Báo, tới xe Toyota, ngân hàng Wells Fargo, bảo hiểm State Farm...

Sau nghi thức tế lễ, phần phát biểu của qúi vị quan khách, buổi lễ chấm dức qúi vị quan khách đã đi thăm các khu sinh hoạt trong hội chợ, nơi được nhiều người chú ý nhất đó là Làng Việt Nam, có trưng bày Trống Đồng Ngọc Lũ, bản đồ Việt Nam, những hình ảnh trưng bày có ruộng lúa, Thánh Gióng, Thần Kim Quy, Vua Lê Lợi, trong làng còn có Cụ Đồ, Thầy Bói xem quẻ bốc thăm...

Hội chợ Tết là một quê hương thu nhỏ với nhiều hình ảnh tượng trưng được dàn dựng thật công phu như: Mô hình Văn Miếu, chợ Bến Thành, chợ Nổi, Cổng Tam Quan, Chùa Thiên Mụ, những gánh trái cây, quán nước đầu làng…, những chiếc thuyền trên sông, nhà tranh do các em Hướng Đạo thực hiện đã làm cho người xem bùi ngùi nhớ về quê hương trong những ngày đầu Xuân xa xứ.
Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy hôm Thứ Bảy đã hiện diện ở gian hàng cuả Đảng việt Tân, nơi trưng bày nhiều hình ảnh về cuộc chiến nhân quyền VN.
Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS cũng có một gian hàng, trình bày nhiều chương trình hoạt động. Đặc biệt đúng thời nhất là chương trình Hướng Dẫn Khai Thuế Miễn Phí. Độc giả quan tâm có thể vào http://www.bpsos.org hay gọi Alex Phạm (714) 897-2214.
Nhà văn Hải Triều cũng đứng nơi một gian hàng, trưng bày một số sách và hình ảnh đấu tranh nhân quyền cho VN. Hải Triều nói đã có một số cựu chiến binh Mỹ, trong đó có một cựu Tướng lãnh, ghé thăm gian hàng của anh và mua 10 ấn bản tác phẩm Anh ngữ “Blood and Tears on Truong Son Mountain’s Back : Reading the Diary of Dang Thuy Tram” của Hải Triều.
Anh cũng nhắc rằng, anh và nhà văn Chu Tất Tiến sẽ ra mắt sách Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN Tập 2 vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy 4-2-2012 tại Trung Tâm Công Giáo Quận Cam.
hoi_tet_2012__3_-large-contentGian hàng Việt Báo đã được đông đảo độc giả ghé thăm, hỏi mua báo Xuân Việt Báo. Đặc biệt, gian hàng Việt Báo lúc nào cũng tươi tắn với những tà áo dài thướt tha, luôn luôn rộn ràng tiếng đàn, tiếng hát, và cả tiếng cười.
Gian hàng Người Việt gần đó, năm nay có Chủ Bút Phạm Phú Thiện Gia ra đứng máy thổi bong bóng tặng trẻ em.
Hai gian hàng đặc biệt mời gọi thể thao ngay tức khắc là của Marines (Thủy Quân Lục Chiến Mỹ) và ARMY (Bộ Binh Mỹ).
Nơi gian hàng Marines có dựng lên một xà ngang keó tay, trong khi bên ARMY mời người tới hít đất... cùng với phân phát các tập giới thiệu hồ sơ tuyển binh cho quân đội Mỹ.
Ngoaì ra, năm nay có gian hàng của Ban Vận Động Tẩy Chay Hàng Hóa Trung Cộng với lời mời gọi hấp dẫn ghi ngay trên địa chỉ trang web: http://chongtaudvietcong.wordpress.com.
Và vui xuân không quên ăn uống... các gian hàng bán thức ăn vẫn luôn luôn đông người. Hội Tết Bình An đã thành công lớn, với số ngườøi tham dự kỷ lục.hoi_tet_2012__5_-large-content
hoi_tet_2012__4_-large-content
hoi_tet_2012-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.