Hôm nay,  

Hội Chợ Tết Nhâm Thìn 2012: Đông Kỷ Lục

30/01/201200:00:00(Xem: 8655)
Hội Chợ Tết Nhâm Thìn 2012: Đông Kỷ Lục

hoi_tet_2012__2_-large-contentLễ khai mạc.

Garden Grove (Bình Sa)- -Hội Chợ Tết Nhâm Thìn "Xuân An Bình 2012" do Tổng Hội Sinh Viên Nam California tổ chức đã được long trọng khai mạc tại khán đài chính trong khu hội chợ tại Công viên Garden Grove Park vào lúc 12 giờ 30 trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 1 năm 2012, với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương về từ khắp nơi, về quan khách có qúi vị dân cử từ trung ương đến địa phương, qúi vị đại diện chính quyền Quận Hạt Orange County, Thành Phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley và các Thành Phố lân cận, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, công đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
Điều hợp chương trình lễ khai mạc do các em Sinh Viên Anna Huỳnh và Philippe Lâm, mở đầu chương trình với phần múa Lân chào mừng quan khách và đồng hương, theo ban tổ chức cho biết đặc biệt năm nay có 3 con Lân lên trình diễn chào mừg quan khách đó là để tượng trưng cho "Phước, Lộc, Tho.ï"
Để chuẩn bị nghi thức khai mạc với phần rước lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòạ do các em sinh viên thực hiện đưa lên khán đài, sau đó toán hầu kỳ do các quân binh chủng phối họp vào vị trí hành lễ, các quân nhân trong đồng phục đã sắp thành hàng danh dự trước khán đài.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Anh Billy Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi vị quan khách cũng như đồng hương tham dự, trong phần phát biểu anh nhắc câu: "Một cây làm chẳng nên non, Ba cây dựng lại thành hòn núi cao."
Anh nhấn mạnh đến sự đoàn kết trong cộng đồng để tiếp tục xây dựng cộng đồng vững mạnh hầu yểm trợ cho công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng... Sau đó phần tế lễ cổ truyền do Giáo Sư Song Thuận và Ban Tế Lễ Hùng Sử Việt phụ trách, Giáo Sư Nguyễn Tư Mô vị cao niên năm nay 91 tuổi làm chủ tế, theo nghi thức cổ truyền, đoàn rước quân lính đi trước, kiệu Vua đi giữa sau đó các vị quan theo sau với đoàn tùy tùng gồm các thành phần trong triều.

hoi_tet_2012__1_-large-contentCác gian hàng trong Hội Tết: từ tà áo thướt tha ở Việt Báo, tới xe Toyota, ngân hàng Wells Fargo, bảo hiểm State Farm...

Sau nghi thức tế lễ, phần phát biểu của qúi vị quan khách, buổi lễ chấm dức qúi vị quan khách đã đi thăm các khu sinh hoạt trong hội chợ, nơi được nhiều người chú ý nhất đó là Làng Việt Nam, có trưng bày Trống Đồng Ngọc Lũ, bản đồ Việt Nam, những hình ảnh trưng bày có ruộng lúa, Thánh Gióng, Thần Kim Quy, Vua Lê Lợi, trong làng còn có Cụ Đồ, Thầy Bói xem quẻ bốc thăm...

Hội chợ Tết là một quê hương thu nhỏ với nhiều hình ảnh tượng trưng được dàn dựng thật công phu như: Mô hình Văn Miếu, chợ Bến Thành, chợ Nổi, Cổng Tam Quan, Chùa Thiên Mụ, những gánh trái cây, quán nước đầu làng…, những chiếc thuyền trên sông, nhà tranh do các em Hướng Đạo thực hiện đã làm cho người xem bùi ngùi nhớ về quê hương trong những ngày đầu Xuân xa xứ.
Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy hôm Thứ Bảy đã hiện diện ở gian hàng cuả Đảng việt Tân, nơi trưng bày nhiều hình ảnh về cuộc chiến nhân quyền VN.
Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS cũng có một gian hàng, trình bày nhiều chương trình hoạt động. Đặc biệt đúng thời nhất là chương trình Hướng Dẫn Khai Thuế Miễn Phí. Độc giả quan tâm có thể vào http://www.bpsos.org hay gọi Alex Phạm (714) 897-2214.
Nhà văn Hải Triều cũng đứng nơi một gian hàng, trưng bày một số sách và hình ảnh đấu tranh nhân quyền cho VN. Hải Triều nói đã có một số cựu chiến binh Mỹ, trong đó có một cựu Tướng lãnh, ghé thăm gian hàng của anh và mua 10 ấn bản tác phẩm Anh ngữ “Blood and Tears on Truong Son Mountain’s Back : Reading the Diary of Dang Thuy Tram” của Hải Triều.
Anh cũng nhắc rằng, anh và nhà văn Chu Tất Tiến sẽ ra mắt sách Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN Tập 2 vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy 4-2-2012 tại Trung Tâm Công Giáo Quận Cam.
hoi_tet_2012__3_-large-contentGian hàng Việt Báo đã được đông đảo độc giả ghé thăm, hỏi mua báo Xuân Việt Báo. Đặc biệt, gian hàng Việt Báo lúc nào cũng tươi tắn với những tà áo dài thướt tha, luôn luôn rộn ràng tiếng đàn, tiếng hát, và cả tiếng cười.
Gian hàng Người Việt gần đó, năm nay có Chủ Bút Phạm Phú Thiện Gia ra đứng máy thổi bong bóng tặng trẻ em.
Hai gian hàng đặc biệt mời gọi thể thao ngay tức khắc là của Marines (Thủy Quân Lục Chiến Mỹ) và ARMY (Bộ Binh Mỹ).
Nơi gian hàng Marines có dựng lên một xà ngang keó tay, trong khi bên ARMY mời người tới hít đất... cùng với phân phát các tập giới thiệu hồ sơ tuyển binh cho quân đội Mỹ.
Ngoaì ra, năm nay có gian hàng của Ban Vận Động Tẩy Chay Hàng Hóa Trung Cộng với lời mời gọi hấp dẫn ghi ngay trên địa chỉ trang web: http://chongtaudvietcong.wordpress.com.
Và vui xuân không quên ăn uống... các gian hàng bán thức ăn vẫn luôn luôn đông người. Hội Tết Bình An đã thành công lớn, với số ngườøi tham dự kỷ lục.hoi_tet_2012__5_-large-content
hoi_tet_2012__4_-large-content
hoi_tet_2012-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.