Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa 19 Tháng 1 Năm 1974

17/01/201200:00:00(Xem: 6889)

Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa 19 Tháng 1 Năm 1974

le_tuong_niem_dsc_1173-large-contentHình ảnh Lễ rước Linh Vị các chiến sĩ hy sinh tại Hoàng Sa.

le_tuong_niem_tns_lou_correa_hoang_sa_truong_sa-large-contentHình ảnh trong buổi lễ, với TNS Lou Correa.

le_tuong_niem_dsc_1168-large-contentPhó Đề Đốc Vũ Đình Đào chủ tọa buổi lễ.

Westminster (Bình Sa) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trưa Chủ Nhật 15 tháng 1 năm 2012, hàng trăm đồng hương đã tham dự Lễ Tưởng Niệm 74 Chiến Sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 và Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Lễ tượng niệm do hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long phối họp cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng người Việt quốc gia Nam Cali đứng ra tổ chức, Quan khách tham dự có: Hội Đồng Liên Tôn, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Dân Biểu Liên Bang Bà Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Nghị Viên Tạ Đức Trí Thành Phố Westminster... Chủ tọa buổi Lễ Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào.

Điều hợp chương trình HQVũ Đình Thọ, trong phần tuyên bố lý do ông cho biết: ngoài phần tưởng niệm mà hội đã tổ chức liên tục trong 12 năm để tưởng nhớ đến 74 chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh còn để Nhắc nhở cho thế hệ trẻ về gương hy sinh bất khuất của cha ông cũng như các bậc tiền nhân trong công cuộc chống ngoại xâm bảo vệ bờ cõi. Đồng thời cũng để tố cáo trước công luận quốc tế, cảnh báo đồng bào trong cũng như ngoài nước biết, Trung Cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta, chúng đã dùng nhiều thủ đoạn cố tình thôn tính nước ta qua tập đoàn tay sai bán nước cộng sản Việt Nam, đây cũng là dịp để tố cáo trước dư luận về cộng sản Việt Nam là kẻ nội thù của dân tộc, tàn ác với đồng bào nhưng lại hèn nhát và khiếp nhược trước kẻ thù đã đang tâm cõng rắn cắn gà nhà, dâng đất, dâng biển cho kẻ thù.

Tiếp theo là phần nghinh đón vị chủ tọa buổi lễ vào lễ đài, phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo nghi thức đặt quân kỳ rủ trước bài vị ghi tên các chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa, tiếp theo lễ đặt vòng hoa tưởng niệm diễn ra thật xúc động, xướng ngôn viên tuyên đọc từng tên chiến sĩ, những người trẻ lần lượt cầm từng cành hoa cắm lên các bình hoa nhỏ trước bàn thờ tượng trưng cho sự biết ơn của cộng đồng người việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, tiếp theo phần tế lễ cổ truyền do Ban tế lễ hội Đền Hùng phụ trách, sau 3 hồi chiêng trống, văn tế được đọc lên với lời mở đầu: "Hỡi những anh hồn đã vị quốc vong thân, xin hãy độ trì cho đất nước và con dân Việt Nam sớm thoát khỏi ách cộng sản để tiếp tục giử yên bờ cõi"

Hải Quân Đinh Hoàng Cảnh, Hội Trưởng Hội Ái Hũu Hải Quân Cửu Long, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn.

Tiếp theo phần phát biểu của Phó Đề Đốc Chủ Tọa, ông ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân trong trận chiến Hoàng sa.

Trong phần phát biểu của qúi vị quan khách, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói: "Trong một ngày nắng đẹp, trời cao như thế này, buổi lễ tưởng niệm đã diễn ra vô cùng trang nghiêm, xúc động. Và ít phút trước đây, sau lễ dâng hương thành kính của quý cụ ở Hội Đền Hùng, bỗng nhiên có một cơn mưa nhẹ. Những giọt mưa ấy như là dấu hiệu của các anh linh chiến sĩ đã chứng minh và hài lòng trước lòng tưởng niệm của mọi người. Chúng tôi trân trọng cám ơn Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, ban tổ chức và tất cả quý vị hiện diện hôm nay đã tổ chức một buổi lễ vô cùng trang trọng vừa để tưởng nhớ sự hy sinh của người đã khuất, vừa xác định công việc tiếp tục đấu tranh cho sự nghiệp bảo toàn lãnh thổ Việt Nam, sao cho xứng đáng với các anh hùng đã ngã xuống trong trận hải chiến Hoàng Sa năm xưa."

Phần trình diễn văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, qua những bản nhạc hùng ca như nhắc nhở mọi người nhớ về những kỷ niệm anh dũng của bậc tiền nhân đãï một thời dày công dựng nước, giữ nước, buổi lễ diễn ra vào những ngày cuối đông nơi quê người đã làm xúc động mọi người khi lên đốt nhang tưởng niệm trước bàn thờ tổ quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.