Hôm nay,  

Đại Lễ Phật Đản Long Trọng Tại Chùa A Di Đà

10/06/201000:00:00(Xem: 3426)

Đại Lễ Phật Đản Long Trọng Tại Chùa A Di Đà

Trong hình: Ni Sư Thích Nữ Giới Hương đang thuyết pháp.


Westminster ( Bình sa )-- Chùa A-Di-Đà và trung tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân, thành phố Westminster đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2554 vào lúc 3:00 PM ngày Chủ Nhật 6 tháng 6 năm 2010.
Sau phần nghi thức khai mạc. Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách cùng đồng hương Phật tử. Tiếp theo phần thuyết pháp do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Viện Chủ Chùa Hương Sen, Riverside, phụ trách, trong bài thuyết pháp với đề tài "Mỗi ngày của chúng ta đều là ngày Phật Đản"
Bài thuyết pháp của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương được các Phật tử lắng nghe trong bầu không khí tôn nghiêm trước chánh điện. Được biết Ni Sư Thích Nữ Giới Hương tốt nghiệp Tiến Sĩ Triết Học tại Ấn Độ và mới về thành phố Riverside để lập đạo tràng chùa Hương Sen được 2 tháng. Trước đây, ni sư tu tập tại tiểu bang Wisconsin được 4 năm, trong thời gian vừa qua Ni Sư đã viết rất nhiều sách nghiên cứu về Triết Học Phật Giáo và chỉ trong năm 2010 Ni Sư viết thêm được 3 cuốn sách nghiên cứu mới:
1- Quan Âm Quảng Trần (1 cuốn)
2- Nữ Tu và tù nhân Hoa Kỳ (2 cuốn)
3- Sen nở chốn tử tù (1 cuốn)
Sau phần thuyết pháp, lễ chính thức Đản Sinh bắt đầu. Sau phần nghi thức là phần văn nghệ cúng dường Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu  thực hiện mở đầu với bản nhạc "Mừng Đản Sanh."  Sau chương trình văn nghệ là buổi tiệc chay do ban tổ chức thết đãi tất cả tất cả đồng hương Phhật tử tham dự.


Trong dịp nầy Ni Sư Thích Nữ Giới Hương cũng nhờ báo chí thông báo lời mời đồng hương Phật tử đến tham dự lễ an vị Phật tại Chùa Hương Sen sẽ được rổ chức vào ngày 27 tháng 6 năm 2010 (nhằm ngày 16 tháng 5 năm Canh Dần), địa chỉ của chùa Hương Sen 24615 Fir Avenue, Moreno Valley CA 92553 số diện thoại của chùa 951-601-9659.
Chương trình Lễ An Vị Phật tại chùa Hương Sen sẽ khởi sự vào lúc 9 giờ sáng các Phật Tử tề tựu về chùa, đúng 11 giờ trưa sẽ cử hành lễ An Vị Phật, sau đó là Lễ Trai Tăng Cúng Dường, Phật Tử Thọ Trai cuối cùng là phần Văn Nghệ mừng ngày An Vị Phật.
Ni Sư Thích Nữ Giáng Hương cũng cho biết trong bước đầu thành lập chùa Hương Sen còn rất nhiều khó khăn nhất là về phương diện tài chánh, trả tiền nhà tiền điện tiền nước... mỗi tháng. Ni Sư rất mong được sự ủng hộ của quý phật tử cùng góp tay trong việc duy trì và phát triển chùa Hương Sen trở thành một nơi tu tập và truyền bá lời dạy từ bi và trí tuệ của Đức Phật đến với mọi người. Sự cúng dường của quý vị đến với chùa Hương Sen lúc này dù nhiều hay ít cũng thật là có ý nghĩa.
Thay mặt chư ni chùa Hương Sen, Ni Sư xin tri ân rất  tất cả qúi vị Phật tử và đồng hương, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ quý Phật Tử và gia quyến sáu thời thường an lành trong ánh hào quang chư Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.