Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Long Trọng Tại Chùa A Di Đà

10/06/201000:00:00(Xem: 2575)

Đại Lễ Phật Đản Long Trọng Tại Chùa A Di Đà

Trong hình: Ni Sư Thích Nữ Giới Hương đang thuyết pháp.


Westminster ( Bình sa )-- Chùa A-Di-Đà và trung tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân, thành phố Westminster đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2554 vào lúc 3:00 PM ngày Chủ Nhật 6 tháng 6 năm 2010.
Sau phần nghi thức khai mạc. Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách cùng đồng hương Phật tử. Tiếp theo phần thuyết pháp do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Viện Chủ Chùa Hương Sen, Riverside, phụ trách, trong bài thuyết pháp với đề tài "Mỗi ngày của chúng ta đều là ngày Phật Đản"
Bài thuyết pháp của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương được các Phật tử lắng nghe trong bầu không khí tôn nghiêm trước chánh điện. Được biết Ni Sư Thích Nữ Giới Hương tốt nghiệp Tiến Sĩ Triết Học tại Ấn Độ và mới về thành phố Riverside để lập đạo tràng chùa Hương Sen được 2 tháng. Trước đây, ni sư tu tập tại tiểu bang Wisconsin được 4 năm, trong thời gian vừa qua Ni Sư đã viết rất nhiều sách nghiên cứu về Triết Học Phật Giáo và chỉ trong năm 2010 Ni Sư viết thêm được 3 cuốn sách nghiên cứu mới:
1- Quan Âm Quảng Trần (1 cuốn)
2- Nữ Tu và tù nhân Hoa Kỳ (2 cuốn)
3- Sen nở chốn tử tù (1 cuốn)
Sau phần thuyết pháp, lễ chính thức Đản Sinh bắt đầu. Sau phần nghi thức là phần văn nghệ cúng dường Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu  thực hiện mở đầu với bản nhạc "Mừng Đản Sanh."  Sau chương trình văn nghệ là buổi tiệc chay do ban tổ chức thết đãi tất cả tất cả đồng hương Phhật tử tham dự.


Trong dịp nầy Ni Sư Thích Nữ Giới Hương cũng nhờ báo chí thông báo lời mời đồng hương Phật tử đến tham dự lễ an vị Phật tại Chùa Hương Sen sẽ được rổ chức vào ngày 27 tháng 6 năm 2010 (nhằm ngày 16 tháng 5 năm Canh Dần), địa chỉ của chùa Hương Sen 24615 Fir Avenue, Moreno Valley CA 92553 số diện thoại của chùa 951-601-9659.
Chương trình Lễ An Vị Phật tại chùa Hương Sen sẽ khởi sự vào lúc 9 giờ sáng các Phật Tử tề tựu về chùa, đúng 11 giờ trưa sẽ cử hành lễ An Vị Phật, sau đó là Lễ Trai Tăng Cúng Dường, Phật Tử Thọ Trai cuối cùng là phần Văn Nghệ mừng ngày An Vị Phật.
Ni Sư Thích Nữ Giáng Hương cũng cho biết trong bước đầu thành lập chùa Hương Sen còn rất nhiều khó khăn nhất là về phương diện tài chánh, trả tiền nhà tiền điện tiền nước... mỗi tháng. Ni Sư rất mong được sự ủng hộ của quý phật tử cùng góp tay trong việc duy trì và phát triển chùa Hương Sen trở thành một nơi tu tập và truyền bá lời dạy từ bi và trí tuệ của Đức Phật đến với mọi người. Sự cúng dường của quý vị đến với chùa Hương Sen lúc này dù nhiều hay ít cũng thật là có ý nghĩa.
Thay mặt chư ni chùa Hương Sen, Ni Sư xin tri ân rất  tất cả qúi vị Phật tử và đồng hương, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ quý Phật Tử và gia quyến sáu thời thường an lành trong ánh hào quang chư Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.