Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa 19 Tháng 1 Năm 1974

17/01/201200:00:00(Xem: 7479)

Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa 19 Tháng 1 Năm 1974

le_tuong_niem_dsc_1173-large-contentHình ảnh Lễ rước Linh Vị các chiến sĩ hy sinh tại Hoàng Sa.

le_tuong_niem_tns_lou_correa_hoang_sa_truong_sa-large-contentHình ảnh trong buổi lễ, với TNS Lou Correa.

le_tuong_niem_dsc_1168-large-contentPhó Đề Đốc Vũ Đình Đào chủ tọa buổi lễ.

Westminster (Bình Sa) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trưa Chủ Nhật 15 tháng 1 năm 2012, hàng trăm đồng hương đã tham dự Lễ Tưởng Niệm 74 Chiến Sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 và Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Lễ tượng niệm do hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long phối họp cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng người Việt quốc gia Nam Cali đứng ra tổ chức, Quan khách tham dự có: Hội Đồng Liên Tôn, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Dân Biểu Liên Bang Bà Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Nghị Viên Tạ Đức Trí Thành Phố Westminster... Chủ tọa buổi Lễ Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào.

Điều hợp chương trình HQVũ Đình Thọ, trong phần tuyên bố lý do ông cho biết: ngoài phần tưởng niệm mà hội đã tổ chức liên tục trong 12 năm để tưởng nhớ đến 74 chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh còn để Nhắc nhở cho thế hệ trẻ về gương hy sinh bất khuất của cha ông cũng như các bậc tiền nhân trong công cuộc chống ngoại xâm bảo vệ bờ cõi. Đồng thời cũng để tố cáo trước công luận quốc tế, cảnh báo đồng bào trong cũng như ngoài nước biết, Trung Cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta, chúng đã dùng nhiều thủ đoạn cố tình thôn tính nước ta qua tập đoàn tay sai bán nước cộng sản Việt Nam, đây cũng là dịp để tố cáo trước dư luận về cộng sản Việt Nam là kẻ nội thù của dân tộc, tàn ác với đồng bào nhưng lại hèn nhát và khiếp nhược trước kẻ thù đã đang tâm cõng rắn cắn gà nhà, dâng đất, dâng biển cho kẻ thù.

Tiếp theo là phần nghinh đón vị chủ tọa buổi lễ vào lễ đài, phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo nghi thức đặt quân kỳ rủ trước bài vị ghi tên các chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa, tiếp theo lễ đặt vòng hoa tưởng niệm diễn ra thật xúc động, xướng ngôn viên tuyên đọc từng tên chiến sĩ, những người trẻ lần lượt cầm từng cành hoa cắm lên các bình hoa nhỏ trước bàn thờ tượng trưng cho sự biết ơn của cộng đồng người việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, tiếp theo phần tế lễ cổ truyền do Ban tế lễ hội Đền Hùng phụ trách, sau 3 hồi chiêng trống, văn tế được đọc lên với lời mở đầu: "Hỡi những anh hồn đã vị quốc vong thân, xin hãy độ trì cho đất nước và con dân Việt Nam sớm thoát khỏi ách cộng sản để tiếp tục giử yên bờ cõi"

Hải Quân Đinh Hoàng Cảnh, Hội Trưởng Hội Ái Hũu Hải Quân Cửu Long, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn.

Tiếp theo phần phát biểu của Phó Đề Đốc Chủ Tọa, ông ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân trong trận chiến Hoàng sa.

Trong phần phát biểu của qúi vị quan khách, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói: "Trong một ngày nắng đẹp, trời cao như thế này, buổi lễ tưởng niệm đã diễn ra vô cùng trang nghiêm, xúc động. Và ít phút trước đây, sau lễ dâng hương thành kính của quý cụ ở Hội Đền Hùng, bỗng nhiên có một cơn mưa nhẹ. Những giọt mưa ấy như là dấu hiệu của các anh linh chiến sĩ đã chứng minh và hài lòng trước lòng tưởng niệm của mọi người. Chúng tôi trân trọng cám ơn Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, ban tổ chức và tất cả quý vị hiện diện hôm nay đã tổ chức một buổi lễ vô cùng trang trọng vừa để tưởng nhớ sự hy sinh của người đã khuất, vừa xác định công việc tiếp tục đấu tranh cho sự nghiệp bảo toàn lãnh thổ Việt Nam, sao cho xứng đáng với các anh hùng đã ngã xuống trong trận hải chiến Hoàng Sa năm xưa."

Phần trình diễn văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, qua những bản nhạc hùng ca như nhắc nhở mọi người nhớ về những kỷ niệm anh dũng của bậc tiền nhân đãï một thời dày công dựng nước, giữ nước, buổi lễ diễn ra vào những ngày cuối đông nơi quê người đã làm xúc động mọi người khi lên đốt nhang tưởng niệm trước bàn thờ tổ quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.