Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa 19 Tháng 1 Năm 1974

17/01/201200:00:00(Xem: 7299)

Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa 19 Tháng 1 Năm 1974

le_tuong_niem_dsc_1173-large-contentHình ảnh Lễ rước Linh Vị các chiến sĩ hy sinh tại Hoàng Sa.

le_tuong_niem_tns_lou_correa_hoang_sa_truong_sa-large-contentHình ảnh trong buổi lễ, với TNS Lou Correa.

le_tuong_niem_dsc_1168-large-contentPhó Đề Đốc Vũ Đình Đào chủ tọa buổi lễ.

Westminster (Bình Sa) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trưa Chủ Nhật 15 tháng 1 năm 2012, hàng trăm đồng hương đã tham dự Lễ Tưởng Niệm 74 Chiến Sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 và Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Lễ tượng niệm do hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long phối họp cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng người Việt quốc gia Nam Cali đứng ra tổ chức, Quan khách tham dự có: Hội Đồng Liên Tôn, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Dân Biểu Liên Bang Bà Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Nghị Viên Tạ Đức Trí Thành Phố Westminster... Chủ tọa buổi Lễ Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào.

Điều hợp chương trình HQVũ Đình Thọ, trong phần tuyên bố lý do ông cho biết: ngoài phần tưởng niệm mà hội đã tổ chức liên tục trong 12 năm để tưởng nhớ đến 74 chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh còn để Nhắc nhở cho thế hệ trẻ về gương hy sinh bất khuất của cha ông cũng như các bậc tiền nhân trong công cuộc chống ngoại xâm bảo vệ bờ cõi. Đồng thời cũng để tố cáo trước công luận quốc tế, cảnh báo đồng bào trong cũng như ngoài nước biết, Trung Cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta, chúng đã dùng nhiều thủ đoạn cố tình thôn tính nước ta qua tập đoàn tay sai bán nước cộng sản Việt Nam, đây cũng là dịp để tố cáo trước dư luận về cộng sản Việt Nam là kẻ nội thù của dân tộc, tàn ác với đồng bào nhưng lại hèn nhát và khiếp nhược trước kẻ thù đã đang tâm cõng rắn cắn gà nhà, dâng đất, dâng biển cho kẻ thù.

Tiếp theo là phần nghinh đón vị chủ tọa buổi lễ vào lễ đài, phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo nghi thức đặt quân kỳ rủ trước bài vị ghi tên các chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa, tiếp theo lễ đặt vòng hoa tưởng niệm diễn ra thật xúc động, xướng ngôn viên tuyên đọc từng tên chiến sĩ, những người trẻ lần lượt cầm từng cành hoa cắm lên các bình hoa nhỏ trước bàn thờ tượng trưng cho sự biết ơn của cộng đồng người việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại, tiếp theo phần tế lễ cổ truyền do Ban tế lễ hội Đền Hùng phụ trách, sau 3 hồi chiêng trống, văn tế được đọc lên với lời mở đầu: "Hỡi những anh hồn đã vị quốc vong thân, xin hãy độ trì cho đất nước và con dân Việt Nam sớm thoát khỏi ách cộng sản để tiếp tục giử yên bờ cõi"

Hải Quân Đinh Hoàng Cảnh, Hội Trưởng Hội Ái Hũu Hải Quân Cửu Long, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn.

Tiếp theo phần phát biểu của Phó Đề Đốc Chủ Tọa, ông ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Hải Quân trong trận chiến Hoàng sa.

Trong phần phát biểu của qúi vị quan khách, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói: "Trong một ngày nắng đẹp, trời cao như thế này, buổi lễ tưởng niệm đã diễn ra vô cùng trang nghiêm, xúc động. Và ít phút trước đây, sau lễ dâng hương thành kính của quý cụ ở Hội Đền Hùng, bỗng nhiên có một cơn mưa nhẹ. Những giọt mưa ấy như là dấu hiệu của các anh linh chiến sĩ đã chứng minh và hài lòng trước lòng tưởng niệm của mọi người. Chúng tôi trân trọng cám ơn Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, ban tổ chức và tất cả quý vị hiện diện hôm nay đã tổ chức một buổi lễ vô cùng trang trọng vừa để tưởng nhớ sự hy sinh của người đã khuất, vừa xác định công việc tiếp tục đấu tranh cho sự nghiệp bảo toàn lãnh thổ Việt Nam, sao cho xứng đáng với các anh hùng đã ngã xuống trong trận hải chiến Hoàng Sa năm xưa."

Phần trình diễn văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, qua những bản nhạc hùng ca như nhắc nhở mọi người nhớ về những kỷ niệm anh dũng của bậc tiền nhân đãï một thời dày công dựng nước, giữ nước, buổi lễ diễn ra vào những ngày cuối đông nơi quê người đã làm xúc động mọi người khi lên đốt nhang tưởng niệm trước bàn thờ tổ quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.