Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Giới Thiệu Thông Tin Pháp Lý Hữu Ích

18/11/201100:00:00(Xem: 3807)
TNS Lou Correa Giới Thiệu Thông Tin Pháp Lý Hữu Ích

(Orange County, CA) – Từ trước đến nay, những công việc có liên quan đến luật pháp, chính quyền như giấy phạt vi phạm giao thông, nhận được thư mời làm bồi thẩm đoàn hay điền các giấy tờ pháp lý không chỉ là vấn đề khó hiểu mà còn đem đến sự căng thẳng cho người dân. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyến khích cư dân Quận Cam tìm hiểu về nguồn thông tin hữu ích cho các vấn đề trên mà Tòa Thượng Thẩm Quận Cam vừa cập nhật trên trang mạng www.occourts.org.
“Làm việc với hệ thống pháp lý có thể thường là đáng ngại và tốn thời gian,” theo Thượng Nghị Sĩ Correa. “với sự cung cấp thông tin của các dịch vụ trên mạng và sự giúp đỡ trực tiếp của nhân viên, Tòa Án Thượng Thẩm Quận Cam giúp cho cư dân dễ dàng thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh những công việc pháp lý này.”

Khi vào trang mạng của Tòa Thượng Thẩm quận Cam, chúng ta có thể thấy được họ đã cập nhật nhiều chi tiết cụ thể cho các dịch vụ pháp lý như: trả tiền phạt vi phạm giao thông, yêu cầu kéo dài thời hạn đóng phạt và trả lời cho việc đi làm bồi thẩm đoàn,… Tòa án còn có trang mạng Self-Help nhằm cung cấp những thông tin tự mình đại diện về những vấn đề pháp lý, những thủ tục pháp lý, và điền những mẫu đơn pháp lý và chỉ ra vị trí của những thông tin quan trọng.
The Superior Court’s Self Help Center còn cung cấp nhân viên để trợ giúp cho các vấn đề pháp lý như những vụ thưa kiện nhỏ, tranh tụng dân sự, và việc nhận con nuôi. Self-Help Center còn tổ chức những buổi hội thảo để cung cấp thông tin về tiến trình pháp lý và trợ giúp với việc chuẩn bị của những tài liệu pháp lý.
Để truy cập vào những nguồn thông tin hữu ích này xin hãy viếng trang mạng của Tòa Thượng Thẩm Quận Cam tại www.occourts.org.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.