Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Đằng Phương Thông Báo

28/11/201100:00:00(Xem: 2780)
Câu Lạc Bộ Đằng Phương Thông Báo

Hoa Kỳ, ngày 25 tháng 11 năm 2011
THÔNG BÁO
Kính gởi:
Quý Cơ quan Truyền Thông
Quý Diễn Đàn Internet
Các tổ chức của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy
Quý Đồng Hương
Quý Thân Hữu
Sau khi nhà lãnh đạo chính trị Nguyễn Ngọc Huy nằm xuống, những tài liệu, hình ảnh, video, tác phẩm, các bài viết của nhân thế về ông, các cuộc phỏng vấn, đã được hệ thống hóa lại trên hai cuốn phim tài liệu về ông, cho thấy ông đã để lại một di sản lớn lao cho các thế hệ đi sau.
Di sản ấy nay thuộc về tài sản của đất nước. Gìn giữ, bảo tồn, và quảng bá di sản của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy là một nhu cầu lịch sử cho tiến trình xây dựng tương lai Việt Nam, cần sự đóng góp của nhiều người.
Dân Chủ Pháp Trị là ước mơ của ông lúc sinh tiền. Hôm nay, một Thư Viện, một trường Đại Học mang tên Nguyễn Ngọc Huy, vẫn còn là ước mơ. Nhưng những tác phẩm giá trị của ông về nghiên cứu văn hóa, luật pháp và chính trị, chủ trương xây dựng tương lai, có thể sẽ bị mai một hay thất lạc nếu không có phương tiện bảo tồn.
Là tổ chức dùng truyền thông để quảng bá di sản của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, Câu Lạc Bộ Đằng Phương chúng tôi đi tìm một giải pháp.
Sau những nỗ lực để vượt qua nhiều khó khăn, hôm nay, Câu Lạc Bộ Đằng Phương xin thông báo một tin vui: Thư Viện Nguyễn Ngọc Huy Online đã được thành lập với danh xưng: Thư viện Nguyễn Ngọc Huy
www.thuviennguyenngochuy.com
Thư viện Nguyễn Ngọc Huy được thành lập:

- Để bảo tồn các tác phẩm, di sản và quảng bá chủ trương xây dựng tương lai Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy.
- Là nơi lưu trữ, nghiên cứu, trao đổi, tiếp nhận các tác phẩm, tài liệu, bài vở, hình ảnh liên quan đến Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy.
Thư viện hiện nay vẫn tiếp tục xây dưng và nội dung vẫn còn khiếm khuyết, nhưng chúng tôi vẫn quyết định mở cửa thư viện để tiếp đón mọi người. Và cũng để:
- Đón nhận các sự hướng dẫn, đóng góp, sửa chửa mọi sai sót từ Quý Vị độc giả.
- Tiếp nhận thêm tài liệu, hình ảnh, video, tiếp xúc, phỏng vấn thêm các nhân chứng.
Xin mời Quý Vị vào thăm thư viện: xem Tiểu Sử, nghiên cứu các Tác Phẩm, khám phá các Di Sản, nhận định các Bài Vở, thưởng thức các Phim Tài Liệu, tham dự các Lễ Giỗ, xem các Hình Ảnh, nghe các âm thanh trong Audio, và một căn phòng English dành cho giới trẻ.
Kính mong nhận được ý kiến, trao đổi, tiếp xúc và cộng tác của độc giả khắp nơi, đặc biệt những vị đã từng kề cận Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, để cải tiến thư viện, tiếp nhận thêm tài liệu, và chia sẻ những vấn đề liên quan, cùng nhau bảo tồn Di Sản Nguyễn Ngọc Huy.
Câu Lạc Bộ Đằng Phương trân trọng kính nhờ Quý Cơ quan Truyền Thông, Quý Tổ Chức, và Quý Vị phổ biến rộng rãi website này đến với mọi người trong nước và hải ngoại.
Xin chân thành cảm tạ.
Câu Lạc Bộ Đằng Phương
Điều hợp
Chu Lynh
www.thuviennguyenngochuy.com
clbdangphuong81@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.