Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HS Học Khu Garden Grove Đoạt Giải Đánh Vần Quận Cam

09/03/200700:00:00(Xem: 3157)

Các học sinh từ Học Khu Garden Grove đang chờ nhận giải thưởng. William Hà, hạng 5 (đứng thứ 2 từ bên phải); Jennifer Nguyễn, hạng 8 (đứng thứ 3 từ trái), và Chris Đặng, hạng 10 (đứng thứ nhất từ trái)

  Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove

 Ba học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn trong số 10 học sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi đánh vần trên toàn Quận Cam được tổ chức vào ngày 3 tháng 3 vừa qua. Em William Hà, học lớp 8 từ trường Trung Học Đệ Nhất Cấp Jordan, đứng hạng 5; em Jennifer Nguyễn, từ trường Lake Intermediate, đứng hạng 8; và em Chris Đặng, từ trường Bell, đứng hạng 10. Một học sinh khác tên Albert Young, học lớp 8 từ Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp Parks thuộc Học Khu Fullerton đã đoạt giải vô địch trong cuộc thi đấu toàn quận này.

Các học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn để đại diện cho Học Khu Garden Grove tham dự thi đấu trong số khoảng 120 học sinh từ các cấp lớp 6, 7 và 8 đến từ khắp các trường công và tư thục trên toàn Quận Cam để chọn một đại diện để đi thi giải đánh vấn toàn quốc tại Hoa Thịnh Đốn. Trong đợt đầu, 40 thí sinh đã thi đậu vòng bán kết với bài thi viết để tiến vào vòng chung kết. Sự kiện 3 học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn trong số 10 học sinh xuất sắc nhất trên toàn quận đã làm nổi bật khả năng của các học sinh đến từ Học Khu Garden Grove.

Các học sinh trên đây đã từng là vô địch tại các trường và đã tham dự cuộc thi đánh vần của Học Khu Garden Grove được tổ chức vào ngày 8 tháng 2 tại Trường Trung Học Walton với sự tham dự của 40 học sinh từ 10 trường trung học đệ nhất cấp thuộc Học Khu Garden Grove. Em William Hà cũng đã đoạt giải đồng vô địch cùng với em Rachelle Trịnh từ Trường Trung Học Lake trong cuộc thi đấu vào đầu tháng 2 vừa qua. Báo Orange County Register đã có đăng một bài phóng sự lớn với hình ảnh của em William Hà và gia đình trên trang đầu trong số ra ngày thứ bảy, 3 tháng 3 vừa qua.

Các học sinh khác cũng đã được chọn trong số 10 học sinh xuất sắc nhất về đánh vần tại Học Khu Garden Grove là Thủy Tiên Nguyễn, trường Jordan, đứng hạng 3; Chris Đặng, trường Bell, đứng hạng 4; Sunny Yu, trường Alamitos, đứng hạng 5; Christine Trần, trường McGarvin, đứng hạng 6; Cassandra Nguyễn, trường Alamitos, đứng hạng 7; Jennifer Q. Nguyễn, trường Lake, đứng hạng 8; Alyssa Castro, trường Walton, đứng hạng 9; và Vickie Nguyễn, trường Fitz, đứng hạng 10.

Các cuộc thi đánh vần là một cơ hội không những để các học sinh thi thố tài năng đọc và nhớ các chữ được coi là ít ai biết đến, nhưng cũng là một cơ hội để các em trau dồi khả năng đọc và hiểu Anh Ngữ để hỗ trợ cho chương trình học vấn thông thường. Muốn đạt được kết quả tốt trong các cuộc thi đấu đánh vần, các học sinh không những phải nhớ cách đánh vần, mà còn phải phân biệt được cách phát âm, nguồn gốc và ý nghĩa của mỗi chữ, cũng như cách xử dụng mỗi chữ trong một câu nói. Chương trình thi đấu không những chỉ khuyến khích những học sinh có khả năng đặc biệt, mà còn khuyến khích hầu hết các học sinh trong trường tham gia thi đấu, ít nhất là tại mỗi cấp lớp hay tại cấp trường.  Mục tiêu lớn hơn của phong trào thi đua đánh vần là khuyến khích hầu hết các học sinh đọc và hiểu tiếng Anh chứ không hẳn chỉ là thi đua để được giải thưởng.

Các phụ huynh có con em đang theo học tại các trường trung tiểu học nên khuyến khích con em của mình tham gia các cuộc thi đua đánh vần này để giúp các em bồi dưỡng khả năng đọc và hiểu tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.