Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HS Học Khu Garden Grove Đoạt Giải Đánh Vần Quận Cam

09/03/200700:00:00(Xem: 3471)

Các học sinh từ Học Khu Garden Grove đang chờ nhận giải thưởng. William Hà, hạng 5 (đứng thứ 2 từ bên phải); Jennifer Nguyễn, hạng 8 (đứng thứ 3 từ trái), và Chris Đặng, hạng 10 (đứng thứ nhất từ trái)

  Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove

 Ba học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn trong số 10 học sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi đánh vần trên toàn Quận Cam được tổ chức vào ngày 3 tháng 3 vừa qua. Em William Hà, học lớp 8 từ trường Trung Học Đệ Nhất Cấp Jordan, đứng hạng 5; em Jennifer Nguyễn, từ trường Lake Intermediate, đứng hạng 8; và em Chris Đặng, từ trường Bell, đứng hạng 10. Một học sinh khác tên Albert Young, học lớp 8 từ Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp Parks thuộc Học Khu Fullerton đã đoạt giải vô địch trong cuộc thi đấu toàn quận này.

Các học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn để đại diện cho Học Khu Garden Grove tham dự thi đấu trong số khoảng 120 học sinh từ các cấp lớp 6, 7 và 8 đến từ khắp các trường công và tư thục trên toàn Quận Cam để chọn một đại diện để đi thi giải đánh vấn toàn quốc tại Hoa Thịnh Đốn. Trong đợt đầu, 40 thí sinh đã thi đậu vòng bán kết với bài thi viết để tiến vào vòng chung kết. Sự kiện 3 học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn trong số 10 học sinh xuất sắc nhất trên toàn quận đã làm nổi bật khả năng của các học sinh đến từ Học Khu Garden Grove.

Các học sinh trên đây đã từng là vô địch tại các trường và đã tham dự cuộc thi đánh vần của Học Khu Garden Grove được tổ chức vào ngày 8 tháng 2 tại Trường Trung Học Walton với sự tham dự của 40 học sinh từ 10 trường trung học đệ nhất cấp thuộc Học Khu Garden Grove. Em William Hà cũng đã đoạt giải đồng vô địch cùng với em Rachelle Trịnh từ Trường Trung Học Lake trong cuộc thi đấu vào đầu tháng 2 vừa qua. Báo Orange County Register đã có đăng một bài phóng sự lớn với hình ảnh của em William Hà và gia đình trên trang đầu trong số ra ngày thứ bảy, 3 tháng 3 vừa qua.

Các học sinh khác cũng đã được chọn trong số 10 học sinh xuất sắc nhất về đánh vần tại Học Khu Garden Grove là Thủy Tiên Nguyễn, trường Jordan, đứng hạng 3; Chris Đặng, trường Bell, đứng hạng 4; Sunny Yu, trường Alamitos, đứng hạng 5; Christine Trần, trường McGarvin, đứng hạng 6; Cassandra Nguyễn, trường Alamitos, đứng hạng 7; Jennifer Q. Nguyễn, trường Lake, đứng hạng 8; Alyssa Castro, trường Walton, đứng hạng 9; và Vickie Nguyễn, trường Fitz, đứng hạng 10.

Các cuộc thi đánh vần là một cơ hội không những để các học sinh thi thố tài năng đọc và nhớ các chữ được coi là ít ai biết đến, nhưng cũng là một cơ hội để các em trau dồi khả năng đọc và hiểu Anh Ngữ để hỗ trợ cho chương trình học vấn thông thường. Muốn đạt được kết quả tốt trong các cuộc thi đấu đánh vần, các học sinh không những phải nhớ cách đánh vần, mà còn phải phân biệt được cách phát âm, nguồn gốc và ý nghĩa của mỗi chữ, cũng như cách xử dụng mỗi chữ trong một câu nói. Chương trình thi đấu không những chỉ khuyến khích những học sinh có khả năng đặc biệt, mà còn khuyến khích hầu hết các học sinh trong trường tham gia thi đấu, ít nhất là tại mỗi cấp lớp hay tại cấp trường.  Mục tiêu lớn hơn của phong trào thi đua đánh vần là khuyến khích hầu hết các học sinh đọc và hiểu tiếng Anh chứ không hẳn chỉ là thi đua để được giải thưởng.

Các phụ huynh có con em đang theo học tại các trường trung tiểu học nên khuyến khích con em của mình tham gia các cuộc thi đua đánh vần này để giúp các em bồi dưỡng khả năng đọc và hiểu tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.