Hôm nay,  

DB Sanchez: Cần Giải Quyết Hệ Thống Hưu Trí Quận Cam

03/11/201100:00:00(Xem: 4639)
DB Sanchez: Cần Giải Quyết Hệ Thống Hưu Trí Quận Cam

Sau đây là bản tin từ văn phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez.
Vấn đề quỹ hưu trí của Quận Cam dường như ngày càng tệ hơn. Hệ thống quỹ hưu trí của chúng ta hiện tại là gánh nặng ngoài tầm tay đáng lo ngại, không thể kéo dài. Với tình trạng hiện nay, Quận Cam trong tương lai sẽ không đủ khả năng chịu đựng những phúc lợi hứa hẹn cho các nhân viên chính phủ. Đây cũng là một vấn đề ngày càng gia tăng cho các cơ quan chính phủ địa phương khắp Hoa Kỳ.
Hai năm trước, Quận Cam và Hiệp Hội Nhân Viên Quận Cam (OCEA) đã đệ trình một kế hoạch hưu trí để đưa ra những giải pháp hữu hiệu đối với vấn đề ngày càng lan rộng. Kế hoạch này đã được sự ủng hộ của Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, trong đó có cựu Thống đốc tiểu bang Arnold Schwarzenegger, nhưng đã bị trì hoãn thực hiện vì những thủ tục pháp lý ràng buộc của Bộ Ngân Khố.
Quận hạt và đại diện công đoàn đã gặp với Sở Thuế Vụ và nhân viên Bộ Ngân Khố trong suốt hai năm qua về những khó khăn nhưng nhân viên Bộ Ngân Khố vẫn không thể đưa ra một thời gian hạn định để hướng dẫn về các trở ngại. Qua một thời gian dài mà Bộ Ngân Khối không đồng thuận về việc phát hành hướng dẫn, chúng ta cần phải có một giải pháp từ phía lập pháp.

Để giải quyết vấn đề này, tôi đã đệ trình một dự luật kêu gọi Quốc Hội can thiệp cho việc thực hiện kế hoạch hưu trí đã bị trì hoãn trong thời gian qua. Hiện nay, dự luật của tôi được sự hỗ trợ thuộc lưỡng đảng bao gồm các dân biểu John Campel, Ed Royce và Ken Calvert. Trong tháng qua, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ông Bill Campell đã cùng tôi gặp Dân biểu Sander Levin, người đứng đầu của Ủy Ban Chính sách và Biện pháp của Hạ Viện (House Ways and Means Committee). Cùng một thông điệp, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của kế hoạch hưu trí thấp hơn cho nhân viên để tránh những hậu quả nghiêm trọng của hiện trạng. Chúng tôi đã có một cuộc họp rất thành công và tôi tin rằng chúng ta sẽ có một giải đáp trong thời gian gần đây. Tôi thông hiểu tầm quan trọng của vấn đề hệ thống hưu trí tại Địa Hạt và tôi cam kết sẽ thúc đẩy sự thông qua của dự luật giải pháp mà tôi đã đệ trình.
Vấn đề hệ thống hưu trí là một khủng hoảng toàn Hoa Kỳ mà chúng ta cần phải giải quyết. Tôi tin rằng kế hoạch mà giới chức Quận Cam đưa ra sẽ giúp quận hạt và tiểu bang ổn định ngân khoản và sẽ là một mô hình hữu ích cho quốc gia.
Chúng tôi mong đón nhận được sự chia sẻ của quý vị. Nếu quý vị còn điểm quan tâm hay thắc mắc, xin vui lòng liên lạc văn phòng chúng tôi tại Washington, D.C. số 202-225-2965, hoặc gửi email cho chúng tôi trên trang nhà là www.lorettasanchez.house.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hằng năm sau Tết Nguyên Đán Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để nhắc nhở các em về truyền thống văn hóa cũng như phong tục tập quán Việt Nam. Lễ chào cờ lần Thứ 32 được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2025 tại Alamtis Park, Thành Phố Garden.
Nhiều vị cao niên Việt Nam mất hàng ngàn đô la vì những thuốc bổ vô dụng và đắt tiền được rao bán trên mạng xã hội. Sau đây là bài của nhà báo độc lập và phi lợi nhuận Võ Thùy Lâm của tổ chức Documented* tìm hiểu các phương pháp mà người bán hàng trên mạng sử dụng để dụ dỗ họ.
Bạn có biết cách ngăn chặn tình trạng quá liều fentanyl và cứu sống người khác không? Loại thuốc thuốc phiện nguy hiểm này có thể được trộn vào những viên thuốc bất hợp pháp mua trên đường phố hoặc trên mạng xã hội và có thể dễ dàng gây tử vong. Hãy tìm hiểu cách phát hiện tình trạng quá liều và ngăn chặn trước khi quá muộn. Thuốc viên bất hợp pháp có pha fentanyl không rõ liều lượng và hàm lượng. Theo Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ, năm 2024, 5 trong số 10 viên thuốc được thử nghiệm có chứa liều lượng fentanyl gây tử vong. Chỉ cần 2mg, một lượng vừa đủ đặt trên ngòi bút chì, cũng có thể đủ gây quá liều.
Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận tổ chức Tiệc Tân Niên mừng năm mới Ất Tỵ 2025. buổi tiệc diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2025 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành Phố Westminster.
Thông Báo Buổi Nói Chuyện Về Lợi Ích Của Thiền Thực Nghiệm 23/02/2025
Tại Lake Park Club 4211 First ST, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2025, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức tiệc họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ (Ất Tỵ 2025). Đây là dịp để một số đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng gặp lại nhau sau một năm sinh hoạt nhân dịp đầu Xuân để cùng chúc nhau một năm mới an vui hạnh phúc.
Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 09 tháng 2 năm 2025 Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 236 năm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung vị anh hùng dân tộc.
Mừng sinh nhật lần thứ 90 của giáo sư Đặng Thông Phong, chúng tôi đến chúc thọ giáo sư tại Đạo đường Westminster Aikikai, số 15601 Beach Blvd, Westminster, California, vào thứ bảy ngày 8/2/2025. Một buổi sinh nhật ấm cúng với nhiều màn võ thuật đẹp mắt là quà tặng của các học trò tặng thầy. Chúng tôi rất vui khi thấy thầy mạnh khỏe và an lạc.
Những gì Đức Phật khuyên dạy chúng ta, hãy lắng nghe, suy ngẫm kỹ, để tâm mà hành trì thì đời này tốt đẹp, đời sau tốt đẹp, người trí khen ngợi và được quả báo bậc nhất cả hai đời và sau khi chết sinh thiên.
Tưng bừng Diễn Hành Tết 2025. Thành phố Westminster đã tổ chức Lễ diễn hành Tết thường niên vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, chào mừng "Năm Con Rắn Ất Tỵ". Có tham gia của các vị khách và quan chức nổi tiếng, vũ công múa lân, nghệ sĩ biểu diễn trường học, tổ chức cộng đồng, doanh nghiệp địa phương, chương trình bắn pháo hoa và nhiều hoạt động khác. Tổng cộng khoảng 80 xe hoa, phái đoàn. Bên ngoài thương xá tràn ngập khách du xuân, áo dài nhiều mầu nhiều kiểu tung bay, tiếng pháo rền vang dù hôm nay là thứ Tư trong tuần, đúng Mồng Một Tết. Lễ hội đang diễn ra, pháo liên hoàn nổ kéo dài có đến 15 phút, mùi pháo và xác pháo đỏ, hồng và những ca khúc đón mùa xuân mới gợi nhớ cho tôi không khí Tết ở quê nhà ngày xưa. Khách du xuân nhiều người được chủ nhân thương xá là ông Triệu Phát và ban tổ chức lì xì phong bì đỏ trong đó có tấm vé số 888 lấy hên đầu năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.