Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez: Cần Giải Quyết Hệ Thống Hưu Trí Quận Cam

03/11/201100:00:00(Xem: 3682)
DB Sanchez: Cần Giải Quyết Hệ Thống Hưu Trí Quận Cam

Sau đây là bản tin từ văn phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez.
Vấn đề quỹ hưu trí của Quận Cam dường như ngày càng tệ hơn. Hệ thống quỹ hưu trí của chúng ta hiện tại là gánh nặng ngoài tầm tay đáng lo ngại, không thể kéo dài. Với tình trạng hiện nay, Quận Cam trong tương lai sẽ không đủ khả năng chịu đựng những phúc lợi hứa hẹn cho các nhân viên chính phủ. Đây cũng là một vấn đề ngày càng gia tăng cho các cơ quan chính phủ địa phương khắp Hoa Kỳ.
Hai năm trước, Quận Cam và Hiệp Hội Nhân Viên Quận Cam (OCEA) đã đệ trình một kế hoạch hưu trí để đưa ra những giải pháp hữu hiệu đối với vấn đề ngày càng lan rộng. Kế hoạch này đã được sự ủng hộ của Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, trong đó có cựu Thống đốc tiểu bang Arnold Schwarzenegger, nhưng đã bị trì hoãn thực hiện vì những thủ tục pháp lý ràng buộc của Bộ Ngân Khố.
Quận hạt và đại diện công đoàn đã gặp với Sở Thuế Vụ và nhân viên Bộ Ngân Khố trong suốt hai năm qua về những khó khăn nhưng nhân viên Bộ Ngân Khố vẫn không thể đưa ra một thời gian hạn định để hướng dẫn về các trở ngại. Qua một thời gian dài mà Bộ Ngân Khối không đồng thuận về việc phát hành hướng dẫn, chúng ta cần phải có một giải pháp từ phía lập pháp.

Để giải quyết vấn đề này, tôi đã đệ trình một dự luật kêu gọi Quốc Hội can thiệp cho việc thực hiện kế hoạch hưu trí đã bị trì hoãn trong thời gian qua. Hiện nay, dự luật của tôi được sự hỗ trợ thuộc lưỡng đảng bao gồm các dân biểu John Campel, Ed Royce và Ken Calvert. Trong tháng qua, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ông Bill Campell đã cùng tôi gặp Dân biểu Sander Levin, người đứng đầu của Ủy Ban Chính sách và Biện pháp của Hạ Viện (House Ways and Means Committee). Cùng một thông điệp, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của kế hoạch hưu trí thấp hơn cho nhân viên để tránh những hậu quả nghiêm trọng của hiện trạng. Chúng tôi đã có một cuộc họp rất thành công và tôi tin rằng chúng ta sẽ có một giải đáp trong thời gian gần đây. Tôi thông hiểu tầm quan trọng của vấn đề hệ thống hưu trí tại Địa Hạt và tôi cam kết sẽ thúc đẩy sự thông qua của dự luật giải pháp mà tôi đã đệ trình.
Vấn đề hệ thống hưu trí là một khủng hoảng toàn Hoa Kỳ mà chúng ta cần phải giải quyết. Tôi tin rằng kế hoạch mà giới chức Quận Cam đưa ra sẽ giúp quận hạt và tiểu bang ổn định ngân khoản và sẽ là một mô hình hữu ích cho quốc gia.
Chúng tôi mong đón nhận được sự chia sẻ của quý vị. Nếu quý vị còn điểm quan tâm hay thắc mắc, xin vui lòng liên lạc văn phòng chúng tôi tại Washington, D.C. số 202-225-2965, hoặc gửi email cho chúng tôi trên trang nhà là www.lorettasanchez.house.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.