Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Kêu Gọi Chuẩn Bị Các Trường Hợp Khẩn Cấp

21/04/201100:00:00(Xem: 2599)

TNS Correa Kêu Gọi Chuẩn Bị Các Trường Hợp Khẩn Cấp

SANTA ANA, Calif. – Trong một nỗ lực để khuyến khích cư dân chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa gửi thông tin từ Bộ California Emergency Management Agency (Cal EMA) thuộc văn phòng thống đốc tiểu bang để hướng dẫn cư dân.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Nhiều cư dân biết tầm quan trọng của việc tìm hiểu và phòng ngừa trường hợp khẩn cấp. Nhưng thật sự, rất ít người đã có sự chuẩn bị nếu gặp trường hợp khẩn cấp. Hàng năm tại Quận Cam, nhiều tình huống khẩn cấp đã xảy ra như cháy rừng, lũ lụt, hoặc động đất. Vì vậy, tôi nhấn mạnh chúng ta cần chuẩn bị vì trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào.”
Sau đây là 10 điều hướng dẫn từ Cal EMA để mọi người chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp:
1. Xác định những nguy cơ từ thiên nhiên (động đất, lũ lụt, giông bão,..) hoặc từ con người (cháy,…) có thể xảy ra nơi quý vị sống và làm việc. Bản thân và khu vực quý vị cư trú đã có kế hoạch đối phó với các nguy cơ đó chưa"
2. Lập kế hoạch cho gia đình – Trao đổi với nhau về cách chuẩn bị và đối phó với các trường hợp khẩn cấp: cách liên lạc giữa mọi người trong gia đình, cách lấy được hướng dẫn khẩn cấp của khu vực, cách bảo vệ thú nuôi trong nhà,…
3. Thực tập trước kế hoạch – Bắt đầu chuẩn bị gia đình bằng cách chọn một địa điểm để gặp ngoài nhà sau khi thoát khỏi nhà cháy hoặc sau khi hết động đất. Chuẩn bị mọi người trong gia đình biết nên làm gì trong những tình trạng khẩn cấp khác nhau – như ở trong nhà, ra ngoài đường, hoặc lái xe ra khỏi khu vực.
4. Chuẩn bị sẵn các phương tiện cấp cứu – Tối thiểu phải có những nguồn tiếp liệu cơ bản (nước, đèn pin, dụng cụ cứu thương,…). Cất nguồn tiếp liệu trong bộ dụng cụ đối phó trường hợp khẩn cấp gọn nhẹ để quý vị có thể sử dụng ở nhà hoặc mang theo trong trường hợp quý vị phải di chuyển.

5. Chuẩn bị cho con em – Nói chuyện với con em quý vị về sự nguy cơ có thể xảy ra và hướng dẫn những điều căn bản nếu trong tình hình khẩn cấp thì mỗi người gia đình sẽ làm gì.
6. Xác định những thành viên đặc biệt cần chăm sóc trong gia đình khi xảy ra nguy cơ: trẻ em, người già, người bệnh,… để có sẵn những vật dụng cần thiết cho họ như bộ dụng cụ với những đồ cần thiết cho những người này như thuốc men, bình dưỡng khí, dụng cụ y tế, sữa, tả lót,..
7. Liên lạc Hội Hồng Thập Tự - American Red Cross tại địa phương để tham dự khóa huấn luyện về sơ cứu và CPR và biết cách sử dụng thiết bị tạo nhịp tim tự động từ bên ngoài (AED) – Khóa huấn luyện này có ích trong nhiều tình huống khẩn cấp.
8. Loại bỏ các mối nguy hiểm trong nhà của quý vị bằng cách tránh hoặc hạn chế những vật dụng trong nhà hoặc văn phòng có thể gây nguy hiểm trong khi xảy ra tình trạng khẩn cấp như động đất hoặc vụ nổ.
9. Hiểu biết và chuẩn bị đối phó những nguy cơ có thể xảy ra từ kinh nghiệm của thảm họa “9/11” - Biết trước được những điều gì sẽ xảy ra trong suốt thời gian khẩn cấp là một yếu tố quan trọng để chuẩn bị phòng ngừa hoặc đối phó để tránh và hạn chế tối đa nguy cơ.
10. Tham gia trong những sinh hoạt cộng đồng và thiện nguyện – Hiến máu, tham gia sinh hoạt học tập và cứu cấp của Hội Hồng Thập Tự tại địa phương và gặp gỡ, trao đổi giữa các thành viên trong gia đình, nơi làm việc, và nơi cư ngụ.
Cal EMA được thành lập từ văn phòng Thống Đốc tiểu bang vào năm 2009 để kết hợp công việc của hai văn phòng thuộc văn phòng Thống Đốc – văn phòng dịch vụ khẩn cấp (Office of Emergency Services) và văn phòng về an ninh quốc nội (Office of Homeland Security). Nhiệm vụ của Cal EMA là phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức, sắp xếp và chuẩn bị cho cư dân trong tiểu bang khi tình trạng khẩn cấp xảy ra.
Để biết thêm chi tiết về cách chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, xin quý vị vào trang nhà www.calema.ca.gov hoặc www.redcross.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.